ครอบครัวแฟนไม่ให้คบกัน เพราะเราเป็น ผู้หญิงกับผู้หญิง

กระทู้คำถาม
เราคบกับแฟนเรามา1ปีแล้วค่ะ  เราสองคนเป็นผู้หญิง  ทางครอบครัวเรารู้หมดค่ะว่าเราชอบผู้หญิง  แล้วก็รู้ด้วยค่ะว่าเราคบกับแฟนเราคนนี้ที่เป็นผู้หญิงมานานแล้ว
 ขอแทนตัวเองว่า แอน นะคะ
 แล้วก็ขอสมมุติชื่อแฟนว่า พี นะคะ

ครอบครัวเรารักแล้วก็เป็นห่วงพีมากค่ะ แม่เรานี่รักแฟนเราเหมือนลูกแท้ๆ คนนึงเลย  พีอยู่ปี1 ไปเรียนต่างจังหวัด ต้องอยู่หอบางครั้งแม่กับพ่อพีก็ส่งเงินบ้างไม่ส่งเงินบ้าง
ถ้าส่งมาทีก็อาทิตย์ละ1,000 บ้าง 500 บ้าง
แต่ก็ไม่พอกิน ไม่พอใช้ ไม่พอจ่ายอยู่ดีค่ะเพราะข้าวจานนึงก็40 บาทเข้าไปแล้ว
  พอถึงเวลามีกิจกรรมนุ้นนี้นั่นต้องจ่ายตัง คือที่พ่อแม่พีส่งมาก็ไม่พออยู่แล้ว ละก็จำเป็นจะต้องมาจ่ายเกี่ยวกับค่ากิจกรรมของทางมหาลัยอีก  บางวันก็อดมื้อกินมื้อค่ะ
แม่เราเองก็เป็นห่วงพีเขาสงสารพีที่บางครั้งเงินไม่พอกินเขาก็โอนเงินไปให้บ้าง 500 -600 บาท เพราะเวลาที่พีมาบ้านแอน พีจะมาช่วยทำงานที่บ้านตลอด
เราดีใจค่ะที่แฟนเราเข้ากันกับทางครอบครัวเราได้ดี 

แต่พ่อแม่พีเขาไม่ยอมรับพีที่พีเป็นผญ. แล้วมาคบกับเรา คือเขาอยากให้พีไปคบกับผู้ชายค่ะ -.- เขาชอบกดดันพีมาก  บางครั้งเงินที่ส่งไปมันไม่พอจริงๆ ไหนจะค่าเช่าหอก็ปาไป 3,000 กว่าบาท   แล้วก็ค่าน้ำ+ค่าไฟอีก  พอพีโทรไปบอกแม่แม่พีก็หาว่าที่ไม่พอเพราะพีเอาไปเที่ยวเอาไปใช้ไร้สาระฟุ่มเฟือยหมดเขาเลยโอนมาทีละ500 บ้าง  ทีละ 1,000 บ้าง เพราะระแวงกลัวพีเอาไปเที่ยว  เห้อออ แค่ค่ากินค่าหอค่ากิจกรรมก็จะไม่พออยู่แล้วววว  ฮรืออออT^T

พีก็บอกเราอยู่เสมอค่ะว่าเค้าอึดอัดแต่ไม่รู้จะพูดยังไงให้ทางครอบครัวเขาเข้าใจ..


แล้วในไลน์
-เราคุยกันเราก็จะตั้งชื่อของกันและกัน
-พีตั้งได้แค่สเตตัสอย่างเดียวค่ะ
-รูปก็ขึ้นเป็นรูปที่เราถ่ายด้วยกันก็ไม่ได้
เราก็รู้อยู่แล้วค่ะว่าเพราะอะไร เราเข้าใจพีคะว่าพีอึดอัด


 คือถ้าแม่พีมาเห็นนี่เขาจะด่าเลยค่ะชอบส่งข้อความมาด่าในไลน์ว่าพวกมึ_แอบไปคบกันได้ยังไง แล้วก็ด่าพีว่าเสียชาติเกิดหมด เกิดมาเป็นผญ แทนที่จะคบผช คือด่าสารพัด  คือพ่อแม่พีเขาอายคนอื่นค่ะถ้ารู้ว่าลูกตัวเองมีแฟนเป็นผญ  เราโดนด่าน้อยค่ะแต่เราสงสารพีมากกกค่ะอึดอัดแทนพีด้วย ที่ต้องมาโดนด่าเพราะแค่เราสองคนเกิดมาเป็นผญ แล้วมาคบกัน

เราก็ได้แต่บอกพีว่าอย่าไปคิดมาก พีก็ไม่ได้คิดมากเท่าไรค่ะ (แต่ก็มีแอบท้อบ้าง) เพราะเป็นแบบนี้มานานมากแล้วก่อนที่จะคบกับเราสะอีก  ถ้าแม่พีรู้เขาจะด่าพีเลยค่ะ

ตอนนี้เราก็ยังแอบคบกันโดยที่ทางครอบครัวของแอนรู้หมดค่ะ
แต่ก็ให้กำลังใจพีมาตลอด คือเวลาพีมาหาแอน  เวลาจะไปไหนมาไหนต้องระแวงตลอดเลยค่ะกลัวว่าแม่หรือพ่อแฟนจะเห็น(บ้านแอนอยุ่นอกเมือง  บ้านพีอยุ่ในเมือง)

เวลาจะเข้าเมืองก็ต้องคอยหลบอยู่ตลอดเลยค่ะกลัวว่าเขาจะเห็นแล้วเป็นเรื่อง
 แม่เราก้สงสารพีแล้วก็สงสารเราที่ต้องคอยหลบอยู่อย่างงี้ตลอด พีอึดอัดมากค่ะที่ครอบครัวพีเองไม่เข้าใจแล้วก็ไม่ยอมรับ

เราเองก้อึดอัดค่ะ อยากให้เขาเข้าใจเราสองคน ใครเคยผ่านจุดจุดนี้มาแล้วบ้าง(?)
แล้วทางครอบครัวเค้ารับได้ไหม 
ทุกวันนี้ทั้งพีแล้วก็แอนเราอึดอัดมากค่ะT_T
อยากจะบอกกับแม่แฟนตรงๆให้เขาเข้าใจว่าเราคบกันเราก็ไม่ได้ทำไรเสียหาย

ขอคำปรึกษาหน่อยนะคะว่าเราควรบอกให้เขาเข้าใจแล้วก็อธิบายเหตุผลว่าที่เราคบกันเราก็ไปกันในทางที่ดี ไม่ได้มีเรื่องเสียๆหายๆ หรือจะปล่อยไว้ให้เป็นอย่างนี้ไปเรื่อยๆคะ  ถึงแม่แล้วก็ครอบครัวทางฝ่ายพีไม่รู้วันนี้ว่าเราคบกันเดี๋ยววันข้างหน้าเขาก็ต้องรู้จริงไหมคะ  เราควรพูดอย่างไงให้เขาเข้าใจดี-0-  ตอนนี้ จขกท. อึดอัดมากเลยคะ


พิมผิดตรงไหนขออภัยด้วยนะคะเพราะพิมในโทรศัพท์เลยเมื่อย+ง่วง

   ขอบคุณทุกคนมากๆเลยนะคะที่เข้ามาตอบ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่