[SR] [RIDE NOW] ຍົດລົດຈັກໃສ່ລົດໄຟ ໄປວັງວຽງ by GPX DEMONเค้าล้อเล่นคำเตือน!!!  ก่อนรับชมกระทู้นี้ โปรดตรวจสอบว่าอุปกรณ์ของท่านได้เชื่อมต่อ WiFi แล้ว เค้าล้อเล่น


อมยิ้ม17สวัสดีหน้าร้อน(มากๆ)พี่น้องสมาชิกพันทิปทุกท่านขอรับ อมยิ้ม17[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

รอบนี้ไม่ได้มาคุยเรื่องรถนะจ๊ะ แต่มาคุยกันเรื่องเที่ยวจ้า กระทู้นี้รับไม้ต่อมาจาก Freeman Rider ที่ติดภาระกิจไม่อาจเขียนต่อให้จบได้ อมยิ้ม20

แน่นอนว่า เห็นLogin นี้ตั้งกระทู้ ฟันธงได้ล่วงหน้าเลยว่า "รูปเยอะ เรื่องแยะ เผลอๆเขียนข้ามวัน๕๕๕"

ที่มาของการเดินทางครั้งนี้ เกิดจากความคิดว่า"ถ้าเรามีรถมอเตอร์ไซค์ขนาดเล็กคันนึง แต่อยากพาไปเที่ยวไกลๆ ข้ามไปลาวอะไรแบบนี้ เราต้องขี่ไปเองไหม ใช้เวลาเท่าไรในการเดินทาง...."

มันมีตัวเลือกอื่นในการเดินทางไหม....

แต่เงื่อนไขหลักคือ...เดินทางด้วยมอเตอร์ไซค์นะ

จึงเป็นที่มาของ [RIDE NOW] ຍົດລົດຈັກໃສ່ລົດໄຟ ໄປວັງວຽງ อ่านว่า "ยกรถจัก ใส่รถไฟ ไปวังเวียง" นะจ๊ะ

ขอบคุณ ท่าน ທ້າວວຸດທິສັນ ສະສົມ ที่ช่วยเคาะชื่อกระทู้ภาษาลาวให้นะครับ อมยิ้ม17

(รถจักรยานยนตร์ฝั่งลาวเรียกรถจัก)

ตามแผนการเดินทาง จริงๆชวนคนนึงไว้ แต่พอดีคนนั้นมีเหตุขัดข้องฉุกเฉินทำให้ไม่สามารถเดินทางได้ หวยจึงไปออกที่ Freeman Rider แบบกระทันหัน เรียกได้ว่ารู้ปั้บ อีกวันแพคกระเป๋า อีกวันโดดขึ้นรถไฟนั่นแหละ

เราเริ่มการเดินทางด้วยการไปเอาเจ้า DEMON ทั้งสองคันที่กองบัญชาการบางบัวกันก่อน


จากนั้น ก็ต๊อกๆย่องๆไปหัวลำโพงกัน รถออกสองทุ่ม แต่เราไปกันตั้งแต่สี่โมงกว่าๆ(กันเหนียว)


การเอามอเตอร์ไซค์ขึ้นไปกับรถไฟนั้นก็ไม่ยากเลย แค่เรามีตั๋วเดินทางของขบวนนั้น (คือเราต้องไปพร้อมรถนั่นแหละ) แล้วก็ไปติดต่อที่ตรงนี้ครับ ที่ชั่งสัมภาระ จะอยู่ข้างๆรั้วแถวๆป้ายรถเมลล์


พนักงานที่จุดนี้ก็อัธยาศัยดี บริการและอธิบายคำตอบได้ดี ค่าระวางประมาณ800บาทจ้า เอกสารก็ตามที่เห็นเล้ย บัตรโดยสาร(ตั๋ว) บัตรประชาชน คู่มือรถตัวเป็นๆ (ถ้าไม่ใช่เจ้าของรถก็ต้องมีหนังสือมอบอำนาจมานะ)


แล้วก็จะได้เอกสารเกี่ยวกับระวางสินค้าเย็บแนบมากับตั๋ว อ่อ ค่ายกรถอะไรไม่โดนเรียกนะ พอไม่เรียกก็เลยทิปพี่ที่ยกขึ้นไปสองคันร้อยนึง แล้วก็บอกพี่เค้าว่า มัดดีๆนะเพ่นะ


จัดการสัมภารกแล้ว ก็หาที่นั่งรอขึ้นรถครับ (เวลาเหลือเพียบ) อยากนั่งรอ นอนรอ เลือกตามสะดวก....แต่ผมขอไปนั่งบนร้านกาแฟนะ ๕ ๕


รอสักพักใหญ่ๆ กาแฟก็หมดละ ดูดดดดจนไม่รู้จะดูดอะไรขึ้นมาจากแก้ว งั้นก็ลงไปเดินเล่นก็แล้วกัน


รอจนรถขบวนที่เราจะไปใกล้จะเทียบชานชลา พี่ๆเขาก็จะเข็นรถที่จะยกขึ้นขบวนมารอข้างชานชลาโอกาสแบบนี้...ถ่ายรูปเล่นสิครับ รออะไร ๕๕๕


ชื่อสินค้า:   GPX DEMON 125
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่