จอร์จ ลูคัส คุณรู้ได้ไงว่าคุณจะสร้าง StarWars EP1 ได้ในปี 1999

เค้าเทพขนาดรู้เลยหรอว่าในปี 1999 จะสามารถสร้าง CG 3D ได้แบบภาค สงครามดวงดาว:ภัยซ่อนเร้นได้ เพราะอ่านบทสัมภาษณ์มาหลายที่เฮียแกบอก
ที่สร้างภาค EP.4 A New Hope [1977] ก่อนเพราะไม่สามารถรังสรรภาพภาค 1 ได้ด้วย 3D อลังการขนาดนั้น

เลยเป็นคำถามที่ค้างมานานและอยากรู้ว่า ถ้าเฮียแกรู้ตั้งแต่ตอนสร้างภาค EP.4 ซึ่งก็คือภาคแรกก่อน ทำไมเฮียแกมีนิมิตรอะไรถึงล่วงรู้ว่าในอีก
22 ปีข้างหน้า CG ต้องสามารถรังสรรค์ภาค ภัยซ่อนเร้นได้อลังการแน่นอน 100%

เพราะตอนนี้เราเองก็ยังไม่รู้ทิศทางภาพข้างหน้าในอนาคตเลยว่าจะออกมาพัฒนาไปไกลมากขนาดไหน และยิ่งสมัยนั้นด้วยแล้วยิ่งเป็นอะไรที่คาดเดาได้ยาก
สุดๆเลย
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
ผมสงสัยจริงๆว่าข่าวเรื่องแกสร้างภาค4ก่อน เพราะเทคโนโลยีไม่พร้อมเนี่ย มันมาจากไหน
คือ ตอนที่ผมได้ยินเรื่องนี้ตอนแรกผมก็เชื่อนั่นแหละ แต่ยิ่งพอหาข้อมูล อ่านบทสัมภาษณ์เท่าไหร่ ยิ่งรู้สึกว่ามันไม่ใช่เลย
      ที่ผมเคยอ่านบทสัมภาษณ์ และเรื่องราวการสร้างstar wars คือประมาณนี้ครับ ตาจอร์จแกคิดเรื่องstar warsได้ แต่ยังไม่สมบูรณ์ดี เอาเรื่องไปเสนอบริษัทหนัง บริษัทยินดีซื้อเรื่องไปทำ แต่แกไม่ยอมขาย แกจะกำกับเองค่าจ้างก็ไม่ต้องเยอะ แต่ขอเป็นแกได้ลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายสินค้าstar wars ซึ่งในขณะนั้น บริษัทหนังก็ไม่ได้คิดว่ามันจะขายได้ศักเท่าไหร่ ไอ้ของเล่นพวกนี้ แถมประหยัดค่าใช้จ่ายได้บานด้วยก็เลยยอม ซึ่งไอ้บทหนังภาค4เนี่ย เปลี่ยนไปเรื่อยเลยนะครับ ตอนแรกตัวเอกจะเป็นผู้หญิงด้วยซ้ำ ผ่านการแก้บทแล้วแก้บทอีก จนแทบจะเปิดกล้องถึงแก้เสร็จ(โครงเรื่องแรกๆ ไม่มีเจได ไม่มีlight saberอะไรเลยด้วยซ้ำ) ไม่ต้องไปพูดถึงบทภาค5หรือ6เลยว่าไปถึงไหน
      ยกตัวอย่าง ตอนแรกไม่ได้วางบทว่าlukeเป็นพี่น้องกับleaด้วยซ้ำ เราๆถึงได้เห็นฉากกุ๊กกิ๊กกันของทั้ง2คน หรือตอนภาค5ที่hanถูกแช่แข็ง นั่นก็เพราะแกบอกจะไม่มาเล่นภาค6 จอร์จแกเลยเอาhanแช่แข็งไว้ก่อน ถ้าเจรจาไม่ได้ก็ให้ตายไป แต่แกดันเจรจามาได้ hanเลยถูกช่วยตอนภาค6 จริงๆก็มีอีกหลายอย่างที่ปรับเปลี่ยน ลองไปหาข้อมูลอ่านดูละกันครับ
      ดังนั้นผมเชื่อว่าข้อมูลที่บอกว่าแกวางบทตั้งแต่ep1-6เสร็จแล้ว แต่เลือกทำep4ก่อน เป็นเรื่องเท็จแน่นอน

     จากข้อมูลที่ผมมี ผมเชื่อว่า หลังจากภาค4ประสบความสำเร็จ แล้วแกเลือกที่จะให้คนอื่นกำกับแทนในภาคอื่นๆ น่าจะทำให้แกมีเวลาในการวางโครงเรื่องต่างๆมากขึ้น แต่การทำหนังภาค5-6 ก็ไม่ใช่ว่าทำบททั้ง5-6เสร็จ แต่ก็ยังคงเป็นไปในรูปแบบทำบทภาค5 สร้างภาค5 ทำบทภาค6สร้างภาค6อยู่ดี(ตรงนี้เป็นfactนะครับ หาข้อมูลดูได้ คืออาจจะวางโครงคร่าวๆเสร็จ แต่ตัวบทจริงๆคือทำไปสร้างหนังไป)
ซึ่งไอ้ep1-3 เนี่ย ผมว่าแกน่าจะเริ่มคิดคร่าวๆแล้วแหละช่วงทำภาค5-6 เพราะdarth vaderเป็นตัวร้ายที่ดูมีมิติมาก สำหรับหนังสมัยนั้น แต่เทคโนโลยียุคนั้นก็คงไม่พร้อมที่จะสร้างอาณาจักรที่กำลังรุ่งเรื่องได้ แกจึงรอจนเทคโนโลยีพร้อม ซึ่งแบบนี้ดูสอดคล้องกับข้อเท็จจริงในการสร้างหนังstar warsมากกว่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่