ทำแท้งเพราะโดนข่มขืน เพราะเป็นผู้หญิงเลยต้องกลายเป็นคนผิดหรอคะ?

วันนี้เรามาลบกระทู้นี้หลังจากผ่านมา 5 ปี ตั้งแต่ตั้งกระทู้ไป ข้อความส่วนใหญ่ไปในเชิงตำหนิเราและหาว่าเราแต่งเรื่องต่างๆนาๆ บ้างก็ว่าเราบ้างก็ว่าครอบครัวเรา เราจึงไม่ได้เข้ามาอัพเดทหรือตอบกระทู้นี้อีก ตอนนี้เมื่อวันเวลาผ่านไป เราตัดขาดจากครอบครัว เรียนจบแล้ว มีงานทำมีเพื่อนที่ดี มีคนรักที่ดีกับเรา สภาพจิตใจของเราที่ผ่านความทรมานอย่างแสนสาหัสมันก็ดีขึ้นจนสามารถพูดถึงเรื่องนี้ได้โดยที่ไม่มีอาการแพนิคแล้วแม้มันจะไม่ได้หายไปจากใจเรา ขอบคุณข้อความให้กำลังใจจากหลายๆคนที่เราเพิ่งได้มาอ่าน

ส่วนคนที่ว่าเราเอาไว้ ถ้าทุกวันนี้ได้ติดตามข่าวสารต่างๆ คุณจะเห็นค่ะว่ามีเด็กผู้หญิงอีกหลายคนที่โดนแบบเรา โดนข่มขืนจากคนในครอบครัว โดยที่พ่อแม่นิ่งเฉยไม่ทำอะไร แม้เด็กจะบอก บางทีคนทำเป็นพ่อตัวเอง บางทีพอเป็นข่าวก็โดนครอบครัวด่าว่าทุบตีหลายๆเคสก็มีให้เห็นถมถืด ชีวิตจริงมันยิ่งกว่าละครค่ะ ถ้าคุณไม่ได้เป็นเหยื่อคุณไม่มีทางเข้าใจหรอกค่ะว่ากว่าที่เราจะกล้าออกมาพูดออกมาเล่าต้องใช้ความกล้าขนาดไหน สุดท้ายพ่อแม่ก็ไม่ได้สนใจคนนอกยังมาหาว่าแต่งเรื่อง ถ้าพวกคุณได้กลับมาอ่านกระทู้นี้อีก ช่วยละอายแก่ใจบ้างนะคะว่าพวกคุณก็เป็นส่วนหนึ่งที่สนับสนุนให้เรื่องของการล่วงละเมิดทางเพศในครอบครัวเกิดขึ้นซ้ำๆเพราะการโทษเหยื่อ มองว่ามันเป็นเรื่องตลกหรือเป็นเรื่องแต่งเพียงเพราะมันไม่ได้เกิดกับคุณ ทำให้เด็กผู้หญิงอีกหลายคนที่โดนไม่กล้าออกมาพูดเพราะจะโดนแบบที่เราโดน ถ้าทุกคนเห็นใจเหยื่อมากกว่านี้ เด็กหลายคนคงไม่ตกเป็นเหยื่อถึงขั้นเคยท้องกับญาติตัวเองเหมือนเราหรอกค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
"โดยเราได้ทำอย่างถูกกฎหมายนะคะในกรณีโดนข่มขืนแต่กระบวนการทางกฎหมายตรงนี้เราขอไม่พูดถึงค่ะ"

จากประโยคนี้  คิดว่าคุณเคยแจ้งความหรือดำเนินการบางอย่างทางราชการว่าโดนข่มขืนใช่มั้ยคะ  เพียงแต่ไม่ระบุตัวคนกระทำ  เอาหลักฐานนี้ไปปรึกษาทนายความดูค่ะ  มีทนายที่ให้คำปรึกษาฟรีค่ะ

ข้อ 1 ถึงจะเป็นคนในครอบครัว ก็ไม่จำเป็นต้องยอมความค่ะ  แต่ส่วนใหญ่จะถูกคนในครอบครัวกันเองนี่แหละกดดันให้ยอมความ

ตอนนี้ดูเหมือนพ่อจะเป็นฝ่ายคุณอยู่  อย่ายอมตกเป็นเมียน้อยใครค่ะ  อนาคตคุณยังไปได้อีกไกล  เพิ่งเรียนปริญญาตรีเอง  ญาติฝ่ายแม่คุณก็แย่  จะให้ไปเป็นเมียน้อยน้าชาย  เด็กก็ไม่อยู่แล้วจะมารับผิดชอบอะไร  แค่คิดว่าต้องไปอยู่กับคนที่ขืนใจก็น่าขยะแขยงแล้ว  ไม่ใช่ละครน้ำเน่า
ความคิดเห็นที่ 15
ชีวิต เหมือน ละคร เลยแฮะ

คุณโดน ลูกพี่ลูกน้องของแม่ ข่มขืน (แสดงว่า เค้ามีศักดิ์เป็น อาคุณ แต่เป็นอาที่เกิดจาก พี่น้องของตา หรือ ยาย คุณ)

่คุณโดน ข่มขืน แล้ว คุณไม่ได้บอกใคร ตรวจครรภ์เอง

แต่พอทราบว่า ตั้งครรภ์ เลยบอกพ่อแม่ เพื่อทำแท้งตามกฎหมาย

พ่อแม่คุณ ลูกสาวโดนข่มขืน ไม่ได้โกรธ หรือ ขอให้คุณบอกชื่อ คนทำเลยหรือครับ

นอกจากนี้ พ่อแม่คุณควร กังวลเรื่องโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ด้วย

เหมือน ลูกสาวท้อง (เพราะ โดนข่มขืน) ก็ปล่อยเฉยๆ พาไปทำแท้ง

จากนั้น แม่คุณ เล่าเรื่องนี้ ให้ อา คนที่ข่มขืนคุณฟัง

เรื่องแบบนี้ แม่คุณ สนิท กับ ลูกพี่ลูกน้อง ขนาดนี้เลยเหรอ

ผมว่า เรื่องแบบนี้ ขนาด พี่น้อง พ่อแม่ แท้ๆ ยังไม่กล้าเล่าให้คนอื่นฟังเลย เรือง บัดสี ขนาดนี้

แม้แต่ ชื่อคนทำ คุณยังไม่กล้าบอกพ่อแม่ แม่คุณกล้าไปเล่าเรื่องนี้ให้คนอื่นฟัง ว่า ลูกสาว ฉัน โดนใครไม่รู้ข่มขืน

สุดท้าย อาคุณ ลุกขึ้นมายอมรับ ว่า เป็นพ่อเด็ก ที่โดนทำแท้ง (ทั้งๆที่เรื่องแบบนี้ เค้าควร เงียบๆไป

อยู่ๆบอกพ่อแม่ เด็ก ว่า ฉันนี่แหละ เป็นคนข่มขืนลูกเธอ ผมว่า พ่อแม่ทั้งโลก จะเอาผู้ชายคนนี้ตายก่อน ยิ่งเป็นญาติ ยิ่งตายอย่างหมาข้างถนน)

พ่อแม่คุณ กลับ "ตะลึง" ไม่ทำอะไร ปล่อยผู้ชายคนนี้ออกไป

แล้วเค้า ก็ไปบอกพ่อแม่เค้า ซึ่งเป็น พี่น้องตาหรือ ยายคุณ

ซึ่ง พี่น้องตา หรือ ยาย คุณ แทนที่ จะ "แพ่น" กระบาล ลูกเฮงซวย กลับมา "ด่า" คุณ

ตายาย คุณ ไม่ไปด่า พี่น้อง ตัวเอง ผมว่า

ตระกูลคุณ คง "สมสู่" กันในลูกพี่ลูกน้อง ญาติห่างๆ เป็นเรื่อง ที่เคยขึ้นหรือเปล่า

เพราะ ตระกูล ใหญ่โต สมัยก่อน การได้กันในลูกพี่ลูกน้อง ที่แยกสาย มาตั้งแต่ รุ่น ปู่ ยา ตา ยาย ไม่ใช่เรื่องแปลกมาก

ในเรื่อง คุณตา คุณยาย ยังเด็ก

ถ้าอ่าน ก็น่าจะพอเห็นภาพว่า คุณตา คุณยาย น่าจะเป็น สายเลือดที่เป็น ญาติห่างๆกัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่