ผมควรทำยังไงดีกับปัญหาความรักของผมหน่อยครับ(distance relationship)

ก่อนอื่น อยากถามเพื่อน ๆ ครับว่า  เคยคบกับใครสักคนบน Internet บ้าง โดยที่ไม่เคยเจอหน้าตัวจริง ๆ กันเลย  แล้วสุดท้าย ได้มาเจอกันจริง ๆ  
แล้วผมอยากทราบอีกว่า ตอนเจอกันแล้วตกลง เป็นแฟนกันไหมครับ ?

ก่อนที่ผมจะเล่าเรื่อง ผมขอบอกก่อนว่า เราไม่ได้เป็นแฟนกัน แต่เราทำตัวคล้าย ๆ แฟน ไม่แน่ใจว่าผมมโนไปเองเปล่า และผมอยู่ Europe ส่วนเธออยู่ America  ผมอายุ 19 เธอ 18

กลับเข้าเรื่องเลยนะครับ ผมได้คุยกับสาวฝรั่งคนหนึ่ง บนเวปที่แลกเปลี่ยนภาษากับคนต่างชาติ(interpals) เพราะตอนแรก ผมต้องการให้เขาสอนภาษาอังกฤษให้ผม แล้วผมก็ สอนภาษาไทยให้เธอ เป็นการแลกเปลี่ยน พอรู้จักกันได้สักพัก ก็เริ่ม skype กัน ทุก ๆ วันศุกร์ หรือวันเสาร์ เพราะ เราสองคน อยู่ต่างประเทศ time zone ต่างกัน 7 ชั่วโมง บางครั้ง ผม skype กับเธอ จนดึกบางทีถึงเช้าด้วยซ้ำ แล้วเผลอหลับไปเลย เธอก็เผอลหลับเช่นกัน (ปกติ ผมนอนดึกอยู่แล้ว เลยชิน) แล้วทุกครั้งก่อนที่เราคุยเสร็จแล้วจะวางสาย end call  ผมก็บอกเธอว่า give me a kiss  เธอก็ให้แล้วก็เขิน ๆ นิดๆ  เป็นประจำ มีครั้งหนึ่ง ผมคุยกับเธออยู่ดีๆ แม่เธอเข้ามาหาที่ห้องของเธอ แล้วก็เห็นผมคุย skype กับเธอ เลยชวนคุย ถามว่าผมอยู่ไหนเป็นใครอะไรประมาณนี้ (ก่อนหน้านี้น้องสาว กับน้องชาย เขา ก็เคยเห็นผมแล้วคุยกับแล้ว บน skype ) กลับมา ตอนที่แม่เธออยู่ดี ๆ ก็เข้ามา ผมก็ทักไปว่า Hi mom, แล้วผมก็คุยกับ แม่ของเธอ แล้วผมวางตัวดี แล้วก็ให้เกียรติแม่เขาด้วยการ บอก ไปว่า it's my honour to talk to you  พอครั้งต่อมา ที่เรา skype กัน เธอก็บอกว่า ครอบครัวเธอชอบผมนะแล้วแม่เธอคิดว่าผม cute ( she thinks you are cute)  แต่ผมก็บอกเธอตลอดเสมอ ๆว่า We are just friend no more than that until we are together in real life  เธอก็ โอเค
ผมก็อุ่นใจ เพราะไม่อยากทำลายความสัมพันธุ์ของเราทั้งคู่ เพราะว่า เธอกับผมอาจจะมีแฟนในอนาคก็ได้ แล้วผมก็ไม่อยากทำร้ายหรือ ให้ความหวังใคร

ปัญหามันอยู่ที่ว่า  ถ้าผมคุยกับเธอแล้วเหมือนให้ความหวังกับเธอ แบบอ้อม ๆ  บางครั้งผมก็ชมเธอ ออกแนวคล้าย ๆ จีบ   ด้วยซ้ำ  ยกตัวอย่าง
ตอนผมคุย skype กับเธอ
She :  Dont you have to sleep, its very late there  (ไม่นอนเหรอดึกแล้วนะ)
Me  : yeah but i want to talk to you cause  i dont often talk to a beautiful girl like you  ( อ่า แต่อยากคุยกับเธอ เพราะฉันไม่ได้คุยกับผู้หญิงสวย ๆ แบบเธอบ่อยๆ)
เธอก็ หัวเราะแล้วเขิน

ผมกังวลว่าในอนาคต เธออาจะเกลียดผมก็ได้ ถ้าวันหนึ่งผมมีแฟนในชีวิตจริง เพราะผมไม่ใช่ผู้ชายperfect ที่จะรอคอยแต่เธอโดยที่ไม่มีคนอื่น  แล้วผมก็บอกเธอไป ว่าเราเป็นเพื่อนกันดีกว่า จนกว่าเราจะอยู่ด้วยกัน เพราะไม่อยากให้เธอตั้งความหวังไว้  
ถ้าเธอมีแฟนในชีวิตจริง ผมก็ดีใจแทนถ้าแฟนเธอเป็นคนดี เธอก็เคยบอกประมาณนี้กับผมเหมือนกัน " if you are happy im happy too " อะไรประมาณนี้

ปล. ถ้ามีใครสงสัยว่า ผมจะไปหาเธอไหมในอนาคต ผมตอบเลยว่าไปแน่ถ้ารู้จักเธอนานและดีกว่านี้ เรื่องเงินไม่ใช่ปัญหาใหญ่สำหรับผม
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่