[CR] ♡ Let’s Get Lost in ‘S E O U L’ ♡ ทิ้งงาน ไปเดินหลงทางในโซล ♡ [Part 1]

Let’s Get Lost in ‘S E O U L’안 녕 하 세 요 ~  ~


เริ่มต้นทักทายกันด้วยภาษาเกาหลีขนาดนี้ ก็คงหนีไม่พ้นเกาหลีใต้ค่ะ ซึ่งในครั้งนี้เราเจาะจงไปแต่ที่โซลเลย การไปเกาหลีของเราครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 คือครั้งแรกไปกับทัวร์กับครอบครัว ก็สนุกดีนะคะ ได้ไปหลายๆที่ที่ไม่ใช่แค่ในโซล แต่เรารู้สึกว่ามันเป็นชะโงกทัวร์เกินไป ฮ่าๆๆ ทำอะไรทุกอย่างด้วยเวลาอันน้อยนิดไปหมด ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเดินทาง เราก็เลยคิดว่า ‘เอาล่ะ ไหนๆก็ทำงานทำการละ ลองไปเที่ยวเองบ้างน่าจะดี’  เลยลองชวนเพื่อนไปด้วยกัน ซึ่งมันค่อนข้างกะทันหัน เพราะเราตัดสินใจล่วงหน้าเพียง1เดือน สรุปได้เพื่อนร่วมทริปนี้อีก 2 คน และตกลงปลงใจไปกัน 6 วัน 5 คืนค่ะ เราเดินทางตั้งแต่ต้นธันวาคมนะคะ แต่เพิ่งมีเวลามารีวิว 5555 เผื่อจะเป็นแนวทางให้คนที่วางแผนจะไปในหน้าหนาวได้บ้าง

♡ เตรียมความพร้อมก่อนออกสตาร์ท
- ตั๋วเครื่องบิน: เราจองล่วงหน้าหนึ่งเดือน ได้ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ บินตรง ดอนเมือง-โซล ของแอร์เอเชีย ราคา 6,xxx บาท ราคานี้ยังไม่รวมน้ำหนักกระเป๋าเดินทางนะคะ
- ที่พัก: พวกเราทั้งสามคนตรงลงกันว่าจะนอนเกสท์เฮ้าส์ ซึ่งก็ช่วยกันหาในเน็ต เริ่มจากเลือกย่านที่จะพักก่อนเลย ซึ่งตามคำบอกเล่าย่านที่น่าพักคงหนีไม่พ้นฮงแด เพราะอะไรน่ะเหรอ หึหึ ไปส่องเด็กมหาลัยค่ะ 555555
-ที่เที่ยว: ตอนแรกก็ตกลงกันว่าต่างคนต่างหาที่ที่อยากไปมา แล้วมานัดวันจัดทริปกัน สุดท้ายไม่ว่างเลย สรุปไปคิดกันที่นู่นเลยค่ะว่าวันถัดไปจะไปไหนบ้า ง กินอะไรบ้าง เสิร์ชอากู๋กันตอนกลางคืนก่อนนอนเลยยย
- การเดินทางในเกาหลี: มีทั้งซับเวย์ รถเมล์ แท็กซี่ ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้ซับเวย์เพราะสะดวกที่สุด บัตรโดยสารที่ใช้ในเกาหลี คือ บัตร T-money สามารถซื้อได้ที่สถานีรถไฟใต้ดิน ตู้ขายตั๋ว หรือร้านมินิมาร์ทในเกาหลีก็ได้ ซึ่งช่วงก่อนที่เราจะเดินทาง  Korea Tourism Organization Thailand (https://www.facebook.com/KTOThailand) เค้าแจกบัตร T-money พอดี เราก็ไปเอามาค่ะ โดยต้องไปเติมเงินที่ตู้ตามสถานี หรือไม่ก็ร้านมินิมาร์ทได้เลย ซึ่งบัตรนี้เราสามารถเก็บไว้ได้ตลอดเลย จะไปเมื่อไหร่ก็ขุดขึ้นมาใช้ได้อีก โดยไม่ต้องไปเสียเงินซื้อใหม่ ใครจะไปเกาหลี ลองเข้าไปส่องเพจกันเรื่องๆนะคะ เห็นเค้ามีอะไรมาแจกอยู่บ่อยๆ
ปล. การใช้ซับเวย์ในเกาหลีใต้ ถ้าจะให้ง่ายขึ้นแนะนำโหลด app ติดโทรศัพท์ไว้ก็ดีนะคะ >>Subway Korea<< แจ่มมากกกก

การเดินทางคร่าวๆ
♡ วันที่ 1: ดอนเมือง – อินชอน - ที่พักย่านฮงแด
♡ วันที่ 2: หมู่บ้านบุกชนฮันอก – ซัมชองดงกิล – อินซาดง
♡ วันที่ 3: ยออีโดพาร์ค – มยองดง – โซลทาวเวอร์
♡ วันที่ 4: สวนสาธารณะฮานึล – ตลาดกวางจัง – คาเฟ่ในซัมชองดง
♡ วันที่ 5: หมู่บ้านจิตรกรรมฝาผนังอีฮวา – มยองดง – ฮงแด
♡ วันที่ 6: ย่านม.ฮงอิก – อินชอน – ดอนเมือง

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


เวิ่นเว้อกันมาพอสมควรละ มาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ . . . ชุลบัลลลลล ~

♡ วันที่ 1: ดอนเมือง – อินชอน - ที่พักย่านฮงแด

เราเริ่มออกเดินทางจากดอนเมือง เวลาประมาณ 08.05 น. ถึงอินชอนเวลาประมาณ 15:20 น. เมื่อผ่านตม. และรับกระเป๋าเรียบร้อย ก็ไปหามินิมาร์ทในสนามบินก่อนเลยค่ะ  เพื่อนอีก2คน ต้องไปซื้อบัตร T-money  สำหรับคนที่ต้องการ Pocket  Wifi ที่สนามบินก็มีให้บริการนะคะ หลายๆคนคนรีวิวไปแล้ว ลองๆหาข้อมูลกันดู ส่วนเราใช้บริการของ LG ค่ะ  

หน้าตาเคาท์เตอร์แบบนี้เลย


จากนั้นก็เดินต่อไปยัง รถไฟใต้ดิน  Airport Railroad (AREX) ซึ่งอยู่บริเวณชั้น B1 เดินตามป้ายไปเรื่อยๆ ก็จะเจอตู้ขายตั๋ว/เติมเงิน ซึ่งเราที่มีบัตรกันเรียบร้อยแล้วก็มาแวะเติมเงินที่นี่ค่ะ  เมื่อเรียบร้อยแล้ว ก็เดินไปที่สถานีกันเลยค่ะ โดยเราเลือกไปแบบธรรมดา ที่จอดทุกสถานีค่ะ จุดหมายปลายทางคือสถานีฮงอิก ที่พักของเรานั่นเอง


พอถึงสถานีฮงอิกก็ออกมาที่ exit  3 เดินมาถึงข้างนอกก็เริ่มเย็นละค่ะ อากาศกำลังหนาวๆเลย คือแค่ออกจากสถานีปุ๊บ สั่นเลยค่ะ เสื้อโค้ทที่เตรียมมาก็อยู่ในกระเป๋าเดินทาง กว่าจะก้าวออกกันแต่ละก้าวนี่ยากเลย อากาศช่วงนั้นอยู่ที่เลขตัวเดียวด้วย ><


ในส่วนของที่พักเราเลือกเป็น Seoul I guesthouse ค่ะ จองผ่าน Inbox Facebook เป็นบ้านสีขาวๆน่ารักๆดูอบอุ่นดีค่ะ มีชั้นส่วนกลาง ที่มีห้องครัวให้เราทำอาหารเช้าทาน และยังมีมุมคอมพิวเตอร์ โทรทัศน์ให้ใช้บริการด้วยค่ะ  แต่ก็จะมีเวลาเปิดปิดนะคะ ป้องกันการรบกวนห้องพักที่อยู่ในชั้นนั้น พวกโบรชัวร์สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ แผนที่ ก็มีให้อยู่เหมือนกัน สบายเลยยย


หน้าตาห้องพักที่เราเลือกเป็นแบบนี้ เลือกที่มีห้องน้ำในตัวค่ะ  จะได้สะดวกหน่อย แต่ข้างนอกก็มีห้องน้ำรวมอีกห้องนึง ซึ่งเราก็ออกไปใช้ได้เหมือนกัน ส่วนเรื่องราคาก็ 5 คืน 390,000 วอน ก็ตกคนละ 26,000 วอน/คน/คืน ส่วนอาหารเช้าก็เป็นแบบบริการตัวเองค่ะ มีพวกขนมปัง ไข่ ชา กาแฟ ให้

ปล.อันนี้ถ่ายตอนจะเช็คเอาท์ เลยไม่ค่อยเรียบร้อยเท่าไหร่ เพราะตอนไปถึงนี่โยนข้าวของและทิ้งตัวลงบนที่นอนทันที เลยไม่มีภาพเลย 55555

พอจัดข้าวจัดของกันเสร็จแล้ว ท้องเริ่มประท้วง ก็ออกไปหาอะไรกินกันที่ฝั่งมหาลัยฮงอิก เดินกันไปสักพักเลยมาลงเอยที่นี่ค่ะ เห็นริวิวมาเยอะอยู่ พอมาลองกินเอง อร่อยยยย ~

ร้าน 홍스쭈꾸미 ร้านปลาหมึกผัดเผ็ด สาขาฮงแด มีหมู มีหมึก อร่อยดีค่ะ  หน้าตาแบบนี้เลย น่ากินมว๊ากกก
แต่... แต่ยังไม่จบเพียงเท่านี้ ไฮไลท์ของร้านนี้คือพอกินใกล้หมดแล้วทางร้านเค้าจะมีบริการเอาข้าวและสาหร่ายลงไปคลุก จากนั้นก็บี้ให้แบนๆไปตามกะทะ แล้วใส่ ‘ไข่กุ้ง’ ลงบนข้าว ใส่มาเต็มสตรีมมากค่ะ รอสักพักก็คลุกๆให้เข้ากัน  ทานได้ค่าาา


เมื่อท้องอิ่มแล้ว ก็ถึงเวลาไปหาอาหารตาค่ะ วัยรุ่นที่ฮงแดนี่เป็นที่ล่ำลือกันอยู่แล้วถึงความแซ่บ แล้วมันก็ดีงามตามคำล่ำลือจริงๆค่ะ ตอนแรกได้ยินมาว่ามาช่วงหน้าหนาว คนจะไม่ค่อยเยอะ เพราะมันหนาวมาก ไม่ค่อยมีใครออกมาเดินเล่น แต่ช่วงที่ไปยังถือว่าคนเยอะอยู่ แล้วงานดีมากกกกก ขาวๆ ใสๆ เห็นแล้วเจริญหูเจริญตามากค่ะ แต่นี่ไม่กล้าถ่ายรูปนะ เพราะคิดว่าคนเกาหลีเค้าค่อนข้างห่วงเรื่องสิทธิเสรีภาพ 5555 เลยซึบซับเอาด้วยสายตาเองเลยละกัน
ร้านรวงที่นี่ก็มีเยอะพอสมควร ทั้งร้านอาหาร ร้านขนม ร้านเสื้อผ้า ช้อปเครื่องสำอางค์ เยอะแยะไปหมดดดด


ร้านเสื้อผ้าที่นี่น่ารักมากกกก แบบสไตล์ วินเทอร์ๆ ราคามีหลายระดับ ถูกๆไปถึงแพงๆ อยากสอยกลับมามาก แต่ถ้าเอามาใส่ที่ไทยนี่คงต้องปาดเหงื่อกันทุกวินาที ร้อนอะไรขนาดนี้


พอดีวันที่ไปถึงเป็นวันอาทิตย์ เลยยังมีนักเรียนนักศึกษามาโชว์สเต็ปแด๊นซ์กันให้เห็นอยู่บ้าง อย่างเช่นกลุ่มนี้เป็นต้น แต่ละคนเต้นเก่งกันจริงๆ


เรากับเพื่อนเดินเล่น มองดูนั่นนี่กันเรื่อยๆอีกสักพัก ก็กลับที่พักไปนอนเอาแรง พรุ่งนี้ลุยกันต่อค่ะ ♡

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
ชื่อสินค้า:   โซล เกาหลีใต้
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่