แด่แฟนปืน กับ ##Boring Arsenal version 2##

กระทู้สนทนา
นั่งดู Arsenal มาช่วงหลังๆ โดยเฉพาะนัดที่เพิ่งกับ Sunderland ไป อยู่ๆในหัวก็มีความคิดนี้ขึ้นมาทันทีว่า

เฮ้ย!!! ทีมเราวนกลับมาเป็น Boring Arsenal ตั้งแต่เมื่อไหร่ว้าเนี่ย.....แล้วพอคิดกลับไปยาวกว่านั้น ก็พบว่าเรากลับมาอยู่ในยุค Boring Arsenal V.2 มานานโดยไม่ทันรู้ตัวนี่หว่า

Boring Arsenal ในยุค George Graham นั่นที่จำได้ คือเน้นไม่เสีย รับแน่น เกมรุกเข้าทำทื่อๆ ได้ก็ดีไม่ได้ก็ไม่เสีย...รูปเกมเลยชวนง่วงไปหน่อย

แต่ Arsene Wenger ผู้เข้ามาทำให้ Boring Arsenal ในยุคปลายทศวรรษ 90 หายไปด้วยเกมรุกฉูดฉาดหวือหวา เร็ว และดุดัน

แต่เวลาผ่านไปๆ กลายเป็นว่า Wenger เองที่ค่อยๆทำให้ Arsenal กลับมาเป็น Boring อีกครั้ง ด้วยการทำทีมแบบมีมิติเดียว ไม่มีความยืดหยุ่นใน tactic หรือแม้กระทั่งการเปลี่ยนตัวผู้เล่นที่เป็นรูปแบบตายตัวเดาได้ง่ายแม้แต่แฟนบอลรุ่นเด็กยังเดาออก

ผมชอบคำที่นักวิเคราะห์ท่านนึงเคยพูดไว้ในรายการว่า Wenger เวลานี้เหมือนเค้าจะเป็นกุนซือตกยุคไปซะแล้ว เพราะทุกวันนี้ฟุตบอลที่จะสำเร็จได้ มันต้องมีอย่างใดอย่างหนึ่งเด่นขึ้นมา คือ tactic ที่ละเอียดและเหมาะกับลูกทีม และ อีกอย่างคือแรงสนับสนุน เช่น เงินทุนเสริมทีมหรือจ้างกุนซือเก่งๆ...ซึ่ง Arsenal มีไม่พอทั้ง 2 อย่างในเวลานี้

สุดท้าย ผมก็ได้แต่ไว้อาลัยให้กับฤดูกาลแสนน่าเบื่อที่วนกลับมาอีกครั้งเป็นรอบที่ 12 (ดีต้น กลางหาย ปลายหมด) แล้วก็ได้แต่หวังให้ปีหน้าฟ้าใหม่มันมีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง

ปล. บางนัดผมปิดทีวีตั้งแต่บอลยังไม่จบเลย อาการยังไม่หนักไปใช่มั้ยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่