ร้านมือถือแบบนี้ ก็มีด้วย

โดยส่วนตัวของผมเนี่ย ปกติเป็นคนตามเทคโนโลยีอยู่แล้ว โดยจะวนเวียนอยู่กับคอมพิวเตอร์ซะส่วนใหญ่ เขียนโปรแกรมก็พอไปได้แต่ไม่ถึงกับเก่ง เดี๋ยวเรามาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าครับ
          เรื่องมันมีอยู่ว่าตัวผมเองเนี่ยมีความคิดที่จะเปลี่ยนมือถือ ซึ่งเครื่องก่อนหน้าที่ใช้ก็จะเป็น android ซะส่วนใหญ่ ใช้ไปนานๆเราก็เริ่มรู้สึกเบื่อ ก็เลยมีความคิดที่จะลองมาใช้ iphone6s ดู ผมไม่รอช้าครับ ไปจัด iphone 6s plus มาทันที แต่สิ่งที่ผมไม่คิดว่า "เฮ้ย มันมีแบบนี้ด้วยหรอวะ" ก็ตอนที่พนักงานของร้านเค้ามาถามผมว่า "พี่มี apple id แล้วใช่มั้ยครับ" ผมก็นิ่งอยู่สักพัก คิดว่าจะตอบอะไรมันไปดีวะเนี่ย ถ้าตอบว่ามีแล้วเรื่องก็คงจบ แต่ผมตัดสินใจตอบไปว่า "ยังไม่มีครับ apple id คืออะไรหรอครับ" (ทำหน้าตาแบบใสซื่อบริสุทธิ์) เท่านั้นละครับท่านผู้ชม พนักงานคนนั้นก็รีบพูดขึ้นทันที่ว่า "ออ คือ apple id อันนี้มันต้องมีนะพี่ ไม่งั้นมันจะโหลดแอฟไม่ได้นะพี่ แต่ถ้าพี่ยังไม่มีที่ร้านมีขายนะครับ 300 บาท" ห๊ะ อะไร ยังไง apple id 300 บาท สมัครใหม่ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีเลยมั้ง
          หลักจากนั้นผมก็นั่งเช็คเครื่อง จนเสร็จเรียบร้อย ไม่มีปัญหาอะไร พนักงานคนเดิมก็ถาม "พี่ไม่สนใจรับ apple id ไปด้วยหรอครับ" ผมก็สวนกลับไปว่า"แล้วมันสมัครไม่ได้หรอ" (ทำหน้าตาใสซื่ออีกรอบนึง) เค้าก็ตอบมาว่า "ทางร้านเรามาเป็นโค๊ดเลยครับ ไม่ต้องสมัคร" คือยังไงก็จะเอาให้ได้ ผมก็เลยบอกกลับไปว่า "โอเค งั้นเอาก็ได้" (เอาล่ะมีอะไรเขียนลงพันทิปละ) ตอนแรกว่าจะขอใบเสร็จ แต่ว่าไม่ต้องครับ ทางร้านออกให้ด้วย
          
          เห้ย!!! apple id 300 บาท อันนี้ผมก็ไม่รู้นะว่า กรณีแบบนี้มันปกติหรือเปล่า แต่ว่าถ้าลูกค้าที่ไม่มี apple id ปกติมันต้องช่วยสมัครให้เค้าไม่ใช่หรอวะ ผมว่าแบบนี้เอาเปรียบลูกค้าไปรึเปล่าครับ แต่บางคนอาจจะคิดว่า ผมมี apple id อยู่แล้วจะซื้อมาทำไม คือผมอยากจะเอามาไว้เตือนสำหรับใครก็แล้วแต่ที่คิดจะซื้อสินค้าสักตัวนึง ว่าเราควรจะศึกษาหาข้อมูลสักหน่อย เพื่อที่เราจะได้ไม่เป็นเหยื่อของพวกพ่อค้าแม่ค้าที่ชอบเอาเปรียบคนอื่น เรื่องแบบนี้มันมีอยู่ทุกวงการครับ อยู่ที่เราจะรู้ทันเหลี่ยมของพวกมันรึเปล่าก็แค่นั้น

****เพิ่มเติมนิดหน่อยครับ****

           สำหรับออปชั่นของไอดีราคา 300 เราจะได้ facebook , line , instagram , youtube , messenger , แปลภาษา , google maps , vivavideo , camera360 ส่วนแอปเสียตังค์ไม่มีนะครับ

           ส่วนของ apple id นั้น ทางร้านให้ id pass เฉพาะแค่ apple id เท่านั้นครับ ส่วน pass ของเมล์ที่สมัคร apple id ไม่ได้ให้ไว้ ผมได้ลองเอา pass ของ apple id ใส่แล้วแต่ก็เข้าเมล์ตัวนี้ไม่ได้ ซึ่งผมก็คงไม่ต้องอธิบายเพิ่มนะครับ

           apple id ที่ซื้อมาไม่ได้ใช้นะครับผม พอผมกลับมาถึงบ้าน สักพักนึงผมก็เปลี่ยนมาใช้ apple id ของตัวเองแล้วครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่