[CR] รีบไปกินก่อนหมดโปรกับ Fujio Shokudo

ช่วงสงกรานต์นี้หลายคนคงเล่นน้ำ หรือ ไปเที่ยวต่างจังหวัด . . . แต่ก็คงมีใครอีกหลายคนที่ขี้เกียจ เลือกไปเดินห้างเย็นๆหลบร้อนดีกว่า (แบบเรา 555) วันนี้ก็เลยอยากมาแนะนำร้านที่มีโปรดีๆช่วงสงกานต์นี้พอดีค่ะ

หลังจากหิ้วท้องหิวๆไปเดินแถว MBK ก็ค้นพบว่าเค้าเพิ่งเปิดโซนอาหารใหม่ ชื่อ FOODIES มีร้านให้เลือกมากขึ้นหลายร้านเลยล่ะค่ะ และหนึ่งในนั้นก็คือ Fujio Shokudo แห่งนี้นี่เอง!!! (ชื่อไม่ได้เกี่ยวข้องกับคนแต่งโดราเอมอนแต่อย่างใด 555) ซึ่งจะบอกว่าร้านใหม่ก็ไม่ถูก จริงๆร้านนี้เค้าเปิดมานานแล้วล่ะ แต่ปิดปรับปรุงไป และเพิ่งเปิด Grand opening ใหม่ พร้อมกับโปรโมชั่นลดราคาที่ล่อตาล่อใจเสียเหลือเกินค่ะ >,,<

โปรโมชั่น
โปรโมชั่นที่ว่าคือลดราคาทุกเมนูสูงสุดถึง 35%!!! แต่ถึงแค่วันที่ 15 เมษายนเท่านั้นนะ หลังจากนั้นก็จะลด 20% จนถึงสิ้นเดือนเลยแหละ


บรรยากาศ
ภายในร้านเป็นร้านโล่งกว้าง มีที่นั่งให้เลือกเยอะเลยค่ะ แต่เนื่องจากเป็นกระจกเปิดเกือบทั้งหมด ทำให้คนข้างนอกมองเข้ามาได้ชัดเจน ถ้านั่งริมกระจกคงหวิวๆเหมือนกัน แต่จริงๆคงไม่ต่างจากร้านอื่นเท่าไหร่มั้ง 555 แต่ที่นี่จะพิเศษกว่าร้านทั่วไปตรงที่เดินเข้ามาเจอห้องครัวเลย คือ เค้าเอาครัวไว้ตรงหน้าร้าน และเป็นครัวเปิด ดังนั้นเลยสามารถมองเห็นได้หมดว่าเชฟกำลังทำอะไรกันบ้าง . . . ที่เป็นแบบนี้เพราะแต่ก่อนเค้าจะทำคล้ายๆ "มารุกาเมะ เซเมง" ค่ะ คือ ให้ลูกค้าสั่งอาหารและเลือกดูเมนูต่างๆให้เสร็จก่อน สามารถหยิบได้เองเลยว่าจะกินอะไรบ้าง ก็เลยทำเป็นครัวแบบเปิดไว้ค่ะ แต่ปัจจุบันเปลี่ยนแล้วนะ เดินมานั่งได้เลย แล้วมานั่งรอสั่งอาหารที่โต๊ะค่ะ





เมนู
แต่ละเมนูนี่คือจัดหนักจัดเต็มมากๆ ถ้าสั่งเป็นเซ็ทนี่คือมาพร้อมกับเครื่องเคียงแบบหนักท้องกันเลยทีเดียว  

เริ่มต้นที่ชาเขียวก่อน ที่นี่เป็นแบบร้านทั่วไปคือ มีชาเขียวร้อน-เย็นให้เลือก เป็นแบบรีฟิลทั้งหมด แต่เสียดายรู้สึกขมไปหน่อย และติดรสชาติออกคล้ายๆสาหร่าย 555 ราคาแก้วละ 40 บาท


ส่วนเเมนูที่เลือกกินวันนี้ก็หนีไม่พ้นเมนูปลาส้มที่แสนคิดถึง อิอิ แต่ก็ต้องเลือกแบบผสมปลาทูน่าด้วย เพราะปลาแซลมอนล้วนๆเค้าไม่มีค่ะ และเป็นคนไม่ค่อยชอบไข่ปลาแซลมอนเท่าไหร่ เลยยอมกินผสมปลาทูน่าดีกว่า . . . จริงๆบางครั้งก็แปลกใจนะ เดินเข้าร้านญี่ปุ่นมาหลายร้าน ส่วนมากชอบทำ Salmon + Ikura Don (ข้าวหน้าปลาแซลมอนและไข่ปลาแซลมอน) ไม่ค่อยทำแซลมอนล้วนเท่าไหร่ ToT ไม่สงสารคนเน้นเนื้อไม่เน้นไข่เลย


ซูมที่จานหลักกัน!!!! นอกจากทูน่า+แซลมอนสไลด์แผ่เต็มจานแล้ว ยังมีไข่หวานตกแต่งให้ด้วยอีก 2 ชิ้น ขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ก็ไม่เล็กจนเกินไป . . . แต่น่าเสียดาย สำหรับเราเนื้อปลามันบางไปหน่อย แม้จะกินคู่กับข้าวหมดพอดี แต่ก็รู้สึกอยากให้ชิ้นหนาก็นี้ซักนิสสส



ส่วนเครื่องเคียงนี่ถือว่าโอเคเลยนะ ได้แบบจัดเต็มอิ่มท้องกันเลยทีเดียว


ไข่หวาน
แอบงงๆที่มีไข่หวานหลายชิ้น แต่คิดว่าเมนูอื่นคงไม่มีเจ้านี่อยู่ในจานหลักล่ะมั้ง . . . คือ เราไม่ชอบกินไข่เท่าไหร่ เลยไม่ได้ปลื้มมันมาก แต่ราสชาติก็คือถือว่าโอเคนะ เนื้อดูเป็นไข่หวานโฮมเมด เป็นชั้นๆ ไม่ใช่แบบไข่หวาน 5 บาทหวานเจี๊ยบ

กิมจิ


สลัด
เหมือนสลัดงาญี่ปุ่นที่เห็นกันทั่วไปอ้ะ


มันฝรั่งผัดซอส
เราชอบอันนี้อ้ะ =w= เหมือนเอาไปทอด แล้วค่อยเอาไปผัดกับซอส มีเนื้อหมูหรือไก่ผสมด้วย ตัวมันจะเป็นกรอบนอก นุ่มใน อร่อยดี


แตงโม



การเดินทาง
ตัวร้านตั้งอยู่ที่ห้าง MBK ชั้น 6 โซน FOODIES ค่ะ จะอยู่ใกล้ๆบันไดทางเลื่อนขึ้นชั้น 7 เยื้องๆกับร้าน BONCHON เลย


เมนูที่นี่ก็ถือว่าโอเคค่ะ มีให้เลือกหลากหลาย ลูกค้าแน่นร้านมากๆ จัดหนักจัดเต็ม แถมช่วงนี้มีลดราคาอยู่ ถ้าใครสนใจก็รีบไปลองก่อนหมดโปรละกันค่ะ หรือ ถ้าสนใจลองไปหารายละเอียดเพิ่มเติมกันก่อนได้ที่
FB : Fujio Shokudo  https://www.facebook.com/FujioShokudoTH

สุดท้าย ท้ายสุดเหมือนเดิม สามารถไปดูอย่างอื่นเพิ่มเติมได้ที่นี่น้าาาาา
FB : Momo no paradise https://www.facebook.com/momonoparadise/
ชื่อสินค้า:   FujioShokudo
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่