อยากรู้ว่าผู้หญิงคิดอย่างไร ถ้าผมจะเอาเรื่องความรักของตัวเองกับบรรดาผญที่เจอในอดีต มาเขียนเป็นนิยาย

คือผมเองตอนนี้มีงาน เป็น columnist ด้านดนตรีอยู่บริษัทสื่อใหญ่ที่นึง และผมเองก็มีเรื่องราวเกิดขึ้นในชีวิตเยอะมาก โดยเฉพาะความรัก คือครบรสมาก

มีทั้งเรื่องสเป็คนับ 20 ข้อ เรื่องที่ชอบคนอวบอ้วน เรื่องที่ลด นน. 30 กว่าโลในเวลา 4 เดือน เพื่อไปจีบรักแรก แต่เขาไม่ชอบเรากลับ

รวมถึงเรื่องเคยหลงรักผู้หญิงกลางคืน เคยถูกผู้หญิงอายุมากกว่าหลายปีหลอก คือ ด้วยความที่เป็นคนเข้าสังคมเยอะ เลยมีประเด็นแบบนี้เยอะมาก นี่แค่บางส่วน แต่ถ้าจะเล่า คือจะไม่ใช่แนวด่านะ ออกแนวเล่าตรงๆเลย

เเล้วพอมีโอกาสได้ชมซีรี่ย์ หลายๆเรื่อง อย่าง Sex and the city, How i met your mother รวมถึงล่าสุด ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เลยเกิดความคิดอยากเขียนหนังสือเล่าถึงชีวิตการทำงาน และ ความรักของตัวเอง บ้าง เพราะเป็นคนชอบเขียนอยู่แล้ว เพราะไม่งั้นคงไม่ทำงานเป็น columnist หรอก

แต่อยากรู้ว่าถ้าเรา นำเรื่องความรักมาเล่าแบบนี้ มันจะแย่ไหม ในสายตาผู้หญิง เพราะถ้าไม่ จะได้เปลี่ยนแนวการเขียนไปเน้นเรื่องงาน กับเรื่องชีวิตประจำวันแปลกๆแทน

ตอนนี้คือตั้งเพจเสร็จแล้ว กำลังค่อยเขียนเรื่องราววันละโพสต์ ไปเรื่อยๆ เผื่อจะรวบรวมเป็นหนังสือ หรือวันนึงถ้าผมไปเรียนเขียนเพลง จะได้เอาเรื่องที่บันทึกไว้ในเพจมาแต่งเพลง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่