รถรุ่น BRV - HRV - Civic -Mazda3 รุ่นไหนคันไหนคุ้มสุด ดีกว่ากัน ขอคำแนะนำก่อนซื้อค่ะ

ที่มาของคำถามคือ แม่จะถอยรถใหม่แอบไปมัดจำเรียบร้อยแล้วด้วย เราไม่รู้เรื่องเลยค่ะ ขับรถไม่เป็นด้วยเลยไม่ค่อยมีความรู้ด้านนี้
เลยมาขอความคิดเห็นค่ะ คงได้ซื้อแน่ๆ แต่ไม่แน่ใจว่าตัวไหนมันจะโอเคกว่ากัน แม่เราก็ฟังแต่คนนู้นคนนี้มาพูดให้ฟัง แป๊บๆวางเงินไปแล้ว งบเค้ายอมจ่ายที่700000-900000 อาจถึงล้านต้นๆถ้ามันคุ้มกว่า ถามเลยตัวไหนดีสุด คุ้มกับเงินที่จ่ายไปมากกว่า สำหรับเราเรื่องที่มองก็มีวัสดุคุณภาพ คันไหนขับสบายกว่ากัน ออฟชั่น ความปลอดภัย ประหยัดน้ำมัน บริการหลังการขาย แม่เราคงขับเป็นหลักขอที่เหมาะกับผู้หญิง ขอคำแนะนำด้วยเถอะค่ะว่าซื้อรถนี่ต้องมองอะไรที่สำคัญเป็นหลักด้วย เราไปอ่านข้อมูลรถแต่ละรุ่นแล้ว ปวดหัวค่ะ ข้อมูลเยอะมาก บางอันไม่รู้เรื่องว่ามีไปทำไม ขอความคิดเห็นและคำแนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

ปล.เราส่องดูรูปรุ่นBRV ที่แม่เค้าบอกจะถอยรุ่นนี้มา มันแอบแปลกๆยาวด้วย ตั้ง7 ที่นั่ง โว้ะ เอาไปทำไมบ้านมีกันอยู่4 คนตอนนี้เหลือ3 พี่อยู่ต่างประเทศ งงค่ะ วัสดุก็ดูธรรมดามาก ส่วนตัวแล้วเราชอบCivic กับ mazda3 มากกว่าสวยดี ถ้าถอยสองรุ่นแรกเราคงไม่ขับด้วยแน่นอน แต่ถ้าสองรุ่นหลังก็อาจจะยอมไปเรียนขับรถเพิ่ม  เมื่อก่อนเคยเล็งjazz แต่แม่ไม่ค่อยชอบบอกวัยรุ่นเกินไป

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่