คือเรื่องมันมีอยุ่ว่า เราชอบเพื่อนคนนึงมา3ปีแล้วแต่ไม่เคยบอกเลย ใช้ชื่อว่า ช ก็แล้วกัน ที่ชอบก็ไม่ค่อยมีเหตุผลเหมือนกัน แต่ว่าตลอด3ปีที่ผ่านมาไม่ได้ชอบจนหลงขนาดนั้น ตามประสาผุ้หญิงก็มีชอบรุ่นพี่บ้าง แอ้วรุ่นน้อง(เพื่อนในกลุ่มมีแต่หื่นๆ555)แอ้วผุ้ชายตลอดดเลย55 แต่พวกมันก็ทำไปงั้นแหละเพราะแต่ละคนก็มีตัวจริงอยู่ในใจ แต่แล้ววันนึง เป็นวันพุธ คือพวกที่เรียน รด.ต้องไปฝึก(ไปทุกวันพุธ)ผู้ชายในห้องเรียน รด.ทุกคนยกเว้น ช และเพื่อนอีก2คนที่ไม่เรียน วันนั้นมีเรียนอังกฤษ คือครูก็สั่งงานเยอะมาก ให้เพื่อนที่อยู่ในห้องบอกงานพวก รด.ด้วย ทุกคนที่อยุ่ต้องส่งภายในห้องส่วนพวก รด.ให้ส่งตอนเช้าก่อนเคารพธงชาติของวันถัดไป)บังเอิญวันนั้น ช และเพื่อนอีก2คนก็ไม่มาเพราะปกติ ช จะเป็นคนบอกงานแก๊งผู้ชาย(ห้องเราผู้ชายกับผู้หญิงไม่ได้สนิทกันมากมีแค่บางคนเท่านั้น) ด้วยความเป็นห่วงเราก็เลยทักไลน์ไปบอก ช และทุกคนหนึ่งในนั้นก็มี บ เพื่อนที่ค่อนข้างสนิทของ ช (ช ไม่ค่อยสนิทกับใคร) ตอนเราทักไปบอกงาน บ ก็ทักไปปกติ ก็คุยงานกันไปแปปนึง อยู่ดีๆ บ ก็ชวนคุยไปเรื่อย (บ นิสัยขี้อาย พูดตรง ไม่ชอบพูดเวลาอยู่ในห้อง)เราก็แปลกใจที่ บ ชวนคุยแต่ก็ไม่มีไรมาก ที่นี้ทุกวันพุธ บ มันจะถามการบ้านเราตลอด ตอนแรกๆจะถามเรื่องงาน สักพักก็ ทำไรอยู่ ชวนคุยเรื่องทั่วไป เราก็นึกว่าดีละ เข้าทางเพื่อน จะได้ถามเกี่ยวกับ ช ได้ ตีสนิทเลย!! ก็คุยกันมาประมาน 3 เดือน ใน3เดือนนี้ก็แอบถามเรื่อง ช มากลายเรื่อง แต่พยายามไม่ให้ บ รู้ทัน เพราะเราจะไม่เจาะจงขนาดนั้น เราเริ่มรู้สึกแปลกๆกับ บ เพราะเรื่องที่ชวนคุยก็เหมือนผู้ชายจีบผู้หญิง แรกๆเราก็แอบเงียบ ไม่ค่อยตอบไลน์ บ แต่!!!คนเคยคุยกันทุกวัน พอไม่คุยรู้สึกแปลก....ลองถามใจตัวเองดูก็...รู้สึกดีกับ บ ไปแล้ว เราก็เลยไม่ห้ามใจ....เราถาม บ ตรงๆเลยว่าคิดยังไง บ มันก็บอกว่าชอบเรา หลายครั้งที่ บ ขอคบแต่เราปฏิเสธแบบว่า ขอคุยไปก่อนดีกว่า..ก็คุยกันมาอีกสักพัก เราเริ่มรู้สึกว่า บ จุกจิกเกินไป ตอบไลน์ช้าก็ว่า เวลาส่วนตัวเหมือนถูกลดลง ทั้งๆที่ยังไม่ได้เป็นแฟนกัน (ลืมบอกไปว่า บ บอกเพื่อนในกลุ่มว่าชอบเรา รวมถึง ช ด้วย) ช มันเอาไลน์ บ ทักมาหาเราแล้ว บอกว่า ขอเป็นแฟน เราก็รู้ว่า บ ไม่ได้เล่นเอง ช ทำเป็นเรื่องสนุก แต่เราสิ่เสียใจมาก ทั้งโกรธทั้งเสียใจ เพราะคนที่เราชอบเค้าไม่ได้คิดอะไรกับเราเลยแถมยังเป็นพ่อสื่อให้เพื่อนตัวเองอีก เราก็เลยพยายามตัดใจไป) ต่อๆ บ เริ่มทำให้เรารู้สึกอึดอัดมาก จนเราตัดสินใจบอกว่าให้เป็นเพื่อนกันเหอะ เราว่ามันจะดีกว่า แต่ก็สงสารด้วย บ ก็เข้าใจแต่ก็ยังทักมาเหมือนปกติ เรายอมรับว่าตอนแรกรู้สึกดีกับ บ คุยกันแล้วเรารู้สึกดี จนคิดที่จะคบกันแต่เราก็ยังอ่ะนะ ตอนนี้ช่วงปิดเทอม บ ก็ยังทักมาปกติ แต่เราเริ่มไม่ตอบบ้าง บ ก็จะคอยถามว่าทำไมตอบช้า.งอล
ส่วนเรื่อง ช เราก็ยังชอบอยู่ แต่คงไม่บอก เก็บไว้อย่างนี้ก็ดีแล้ว....แต่เรื่อง บ เราควรทำยังไงดี เพราะที่เคยบอกไปก็ยังทักมาอยู่เหมือนเดิม
ควรทำยังไงดีคะ??
ส่วนเรื่อง ช เราก็ยังชอบอยู่ แต่คงไม่บอก เก็บไว้อย่างนี้ก็ดีแล้ว....แต่เรื่อง บ เราควรทำยังไงดี เพราะที่เคยบอกไปก็ยังทักมาอยู่เหมือนเดิม