นักเรียนแลกเปลี่ยน ณ ประเทศแถบสแกนดิเนเวีย

กราบสวัสดีนักอ่านทุกท่านค่ะ บางคนที่เข้ามาอ่านอาจสนใจในการแลกเปลี่ยนหรือ อยู่ระหว่างโครงการแล้วอยากแลกเปลี่ยนประสบการณ์ความเห็น หรือบางท่านอาจเข้ามาทั้งที่ยังไม่รู้ว่า นักเรียนแลกเปลี่ยนคืออะไร ถ้าใครสงสัยอะไรเกี่ยวกับนักเรียนแลกเปลี่ยน หรือการไปแลกเปลี่ยน เราแนะนำกระทู้นี้ มันครบถ้วนมากๆ http://www.dek-d.com/studyabroad/31605/

แนะนำก่อนแล้วกัน เราเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนอยู่ที่ประเทศสวีเดน ตอนนี้อยู่ระหว่างโครวการ อยู่มาได้ ๗ เดือนแล้วค่ะ
ชีวิตเราเรียบง่ายมาก แทบไม่มีอะไรเลยนอกจากไปโรงเรียน และกลับบ้าน เลี้ยงโฮสซิสวัย ๕ และ ๖ ขวบ
วันนึงเราเลยตัดสินใจ ทำอะไรสักอย่าง เพื่อให้ปีนี้เป็นปีที่น่าสนใจกว่านี้สักนิดนึง เราตัดสินใจอัดคลิปลงยูทูปค่ะ

นี้เป็นคลิปแรกที่เราอัด เป็นการเล่าประสบการณ์ตั้งแต่วันแรกของการมาแลกเปลี่ยน จนถึงประมาณครึ่งทาง แบบคร่าวๆ แต่เนื่องจากเป็นการอัดคลิปครั้งแรก เรารู้สึกว่าเราพูดน่าเบื่อ วกวนมากๆ 5555555555
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
หลังจากคลิปแรกลงไปได้ไม่นาน ก็มีผลตอบรับว่ารอดูอยู่บ้าง สนุกดีบ้าง เราเลยนึกสนุก อัดเลยวันต่อมาอีกหนึ่งคลิป ซึ่งคลิปนี้ ยอดวิวเยอะที่สุดในทุกคลิป ไม่รู้ว่าทำไมเหมือนกัน เป็นคลิปวันปกติทั่วไปของเรา คืออยู่บ้าน เล่นกับน้องทั้งวี่ทั้งวัน ไม่ได้ทำอะไร 55555555
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ด้วยความสนุกคึกคะนอง เราเลยอยากทำคลิปไปเรื่อยๆ คลิปที่สามที่เราทำนั้นเป็นเกี่ยวกับการให้คำแนะนำเรื่องความรัก เพราะว่าเรามีแฟนที่คบกันมาได้ หนึ่งปีครึ่งแล้ว เป็นการเล่าว่า รักระยะไกลเป็นยังไง เราควรรักษามันอย่างไร นี่พูดจากประสบการณ์หมดเลย555555
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
และหลังจากนั้นอีก เราก็สนุกกับการทำคลิปมากขึ้น ก็ทำมาเรื่อยๆ บางอันก็มีสาระบ้าง แต่ส่วนใหญ่จะไร้สาระ5555555 หัวข้อคลิปส่วนมากจะมาจากที่มีคนมาคอมเมนท์(เช่น การแต่งหน้าไปรร. หรือ ในกระเป๋ามีอะไรบ้าง) เพราะเราเป็นคนไม่ค่อยครีเอท ก็คิดไม่ออกเหมือนกันว่าควรจะทำเรื่องอะไร
และพอเราเริ่มรู้สึกว่ามันไร้สาระมากขึ้นทุกที เราก็มีโอกาสได้ไป Skansen ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ตากอากาศที่ถูกจัดเป็น สถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆของประเทศสวีเดน จึงถือโอกาสเอากล้องไปถ่าย เผื่อจะได้นำกลับมาดู คุ้มไปอีก
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
หลังจากวันที่ไปเที่ยว Skansen อาทิตย์นั้นพอดีเราหยุดทั้งอาทิตย์ เราเลยมีโอกาสได้ไปเที่ยวมากหมายหลายที่ ออกจากบ้านมันทุกวัน แต่มันก็มีอะไรทำเรื่อยๆจนไม่ได้ถ่ายเป็นคลิปจริงจัง กลับบ้านแต่ละวันก็ค่ำแล้ว อาทิตย์ต่อมาเพื่อนเรามาจากต่างเมืองอีก โดดเรียนไปเที่ยวกันอีก โหย ตอนนั้นทำอะไรเยอะแยะมากมาย เหนื่อยมาก พักผ่อนก็ไม่ค่อยเพียงพอ ทำให้ภูมิคุ้มกันร่างกายต่ำลง มีอยู่วันนึง ตื่นเช้ามา ส่องกระจก เห้ยยยยยย ปากกกกกก เป็นนนน เริมมมมมมมม วันนั้นคือรู้สึกว่าตัวเองซวยมาก ทำไมต้องมาเป็นที่นี่ด้วย และด้วยความรู้สึกผิดที่ไม่ได้ทำคลิปลงมาเป็นเวลากว่าสัปดาห์ทีเดียว เราเลยตัดสินใจ พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส ทำคลิปให้ความรู้เกี่ยวกับโรคเริมนี่ลงซะเลย 5555555 เกิดเป็นคลิปนี้
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

พักหลังๆ คลิปที่เราทำออกมาจะมีช่วง SWEDISH WITH JAMIE เพื่อเป็นการเพิ่มสาระไปในคลิป ให้มันไม่ไร้สาระจนเกินไป ได้ไอเดียมาจากคนคอมเมนท์อีกนั่นแหละ 5555555

และนี่ก็คือเรื่องราวปีแลกเปลี่ยนของเรา มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์พูดคุยกันเถอะ ติดตามเราก็ได้นะ รักเสมอ แนะนำด้วยก็ดีว่าควรทำคลิปอะไรอีก 5555 เราไม่สามารถคิดเองได้ เราเด็กน้อย 55555555

เดี๋ยววันหลังมาอัพรูปสวยๆให้ดู
หรือดูในinstagram: jamiejamienakc นะคะะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่