[Review] Kaito Yamaneko จอมโจรป่าที่จะมาขโมยหัวใจของคุณ

สวัสดีค่าาาาาาาาาาาาา ขอลากเสียงยาวๆ ^^ เรากลับมาอีกครั้งพร้อม Review ละครเรื่องใหม่ของคาเมะจัง งัง งัง งัง ^^

          เข้าเรื่องดีกว่า ^^ เนื่องจากเจ้าของกระทู้เป็นแฟนคลับคาเมะจังค่ะ (Kamenashi Kazuya) แห่งวงคัตตุน (KAT-TUN) กระทู้นี้จึงตั้งขึ้นมาเพื่ออวยคาเมะโดยเฉพาะ !!!! #ผิด !!!!! 555 ไม่ใช่ค่ะ กระทู้นี้ตั้งขึ้นมาเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนมาชมละครคุณภาพจาก NTV ช่องดังจากประเทศญี่ปุ่น เรื่อง Kaito Yamaneko ค่ะ

  


          เรื่อง Kaito Yamaneko เป็นเรื่องราวของ ยามะเนโกะจอมโจรสายลับที่กลายเป็นวีรบุรุษเปิดโปงความชั่วร้ายของวงการผู้มีอิทธิพลในประเทศญี่ปุ่น บทละครเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนิยายที่ได้รับความนิยม ผลงานการเขียนของ Kaminaga Manabu ซึ่งนักอ่านแนวสืบสวนสอบสวนชาวไทยหลายคนคงเคยอ่านนิยายเรื่องนี้อย่างแน่นอน (มีหนังสือแปลเป็นภาษาไทยขาย)

          เนื่อเรื่องเปิดตัวด้วยคดีการขโมยเงินของยามะเนโกะ ซึ่งยามะเนโกะจะขโมยเงินและข้อมูลของคนที่ทำความผิดในประเทศเท่านั้น หลังจากที่ยามะเนโกะก่อคดี ความชั่วต่างๆก็จะค่อยๆถูกเปิดเผย ยามะเนโกะจึงกลายเป็นจอมโจรวีรบุรุษที่คนต่างให้ความสนใจ (ในเรื่องยามะเนโกะมีแฟนคลับด้วย 555) เนื่อเรื่องจะค่อยๆแก้ปัญหาของแต่ละตอนไปตามสไตล์ของละครญี่ปุ่น มีทั้งหมด 10 ตอน ซึ่งแต่ละตอนจะเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ มีการหักหลัง การหักมุม และหักมุมซ้อนหักมุม เวียนหัวกันไปอีก 555 แต่รับรองว่าเรื่องนี้สนุกสมกับที่เสียเวลานั่งดูจริงๆค่ะ นอกจากตัวเนื้อเรื่องและบทที่เข้มข้นแล้ว เรื่องนี้ยังแฝงข้อคิดและคติเตือนใจให้คนญี่ปุ่นที่อยู่ในยุคเฮเซได้เจ็บจึกๆอีกด้วย ซึ่งตรงนี้ถ้านายกจะแนะนำให้ดูหนังเกาหลีให้เกิดความรักชาติ เราว่านายกก็น่าจะแนะนำหนังญี่ปุ่นเรื่องนี้อีกเรื่องเหมือนกัน (เว่อไปอีก 555)

          ด้วยการถือตำราบูชิโด (Bushido) ของยามะเนโกะ นับว่าเป็นหัวใจหลักของวิถีนักรบญี่ปุ่น ในทุกๆตอน นางก็จะออกมาสรุปว่าหัวใจหลักของบูชิโดคืออะไร เป็นจิตวิญญาณ เป็นจิตสำนึก เป็นมารยาท เป็นคุณธรรมตามตำราที่สืบทอดกันมา เพื่อให้คนญี่ปุ่นสมัยใหม่ ไม่หลงลืมตัวตนความเป็นคนญี่ปุ่นที่แท้จริง ให้คิดไว้เสมอว่าถึงแม้สังคม เทคโนโลยี ความก้าวหน้าที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ก็ไม่สามารถที่จะล้มล้างจิตวิญญาณความเป็นญี่ปุ่นที่แท้จริงของคนญี่ปุ่นได้ >> ตรงนี้ต้องไปดูในละครกันเอง

          นอกจากความตึงเครียดของบทละครแล้วนั้น ความสนุก ความบ้า ความเกินของตัวยามะเนโกะเองก็ทำให้เรื่องมีความสนุกไม่เครียดจนเกินไป เอาเป็นว่า เด็กดูได้ ผู้ใหญ่วัยชราดูดี ความเป็นนักรบ ความเข้มแข็ง วิธีการแก้ปัญหา การรู้เท่าทันคนของยามะเนโกะ เป็นจุดที่ทำให้ละครเรื่องนี้สนุกจนต้องบอกต่อ สนุกจนต้องแนะนำให้ดู และสนุกจนไม่อยากให้จบเลย TT          กระแสความแรงของละครเรื่องนี้ไม่ได้มีแค่คาเมะนาชิ คาซึยะที่รับบทเป็นยามะเนโกะเท่านั้น แต่มันเป็นความลงตัวของนักแสดงมากความสามารถทุกๆคน ไม่ว่าจะเป็นบท เซคิโมโตะ , มาโอะ และคัตสึมูระ ทุกคนต่างรับบทกันได้ดี บีบคั้นอารมณ์ช่วงดราม่า หรือจะทำตัวบ้าบอตามยามะเนโกะก็ตาม ยามะเนโกะร้องเพลงเพี้ยนมาก ฉี่แตกใส่กางเกงตลอดเวลา บ้ายอ ชอบชมว่าตัวเองหล่อ และเป็นโรคน้ำกัดเท้า -.,- เพราะคาแรคเตอร์ยามะเนโกะที่เป็นแบบนี้ จึงทำให้ละครเรื่องดังกล่าวเป็นที่นิยม  

          เราอยากให้ทุกๆคนลองไปดูละครมากคุณภาพเรื่องนี้นะคะ เรารับรองว่ามันจะเป็นละครที่ทำให้ทุกคนรักในตัวบท ประทับใจในตัวละคร และเข้าถึงจิตวิญญาณสำนึกรักชาติบ้านเมืองตามที่แต่ละตอนได้สอดแทรกคุณธรรมและจริยธรรมไว้ อยากจะฝากเรื่องนี้ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจ และหวังว่าทุกคนจะโดนยามะเนโกะจู่โจมขโมยหัวใจไป

เราดูเรื่องนี้แบบ ไม่มีซับ 1 รอบ หลังจากนั้นรอซับออกก็ดูอีก 1 รอบ ตอนนี้จบแล้ว เรากำลังดูตั้งแต่ตอนที่ 1-10 รวดเดียวจบอีก 1 รอบ

ซับไทย By __ynari (จบแล้วทั้ง 10 ตอน) >> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ซับไทย By Dark Drama (มี 2 ตอน) >> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ฝากเพลงประกอบละครเรื่องนี้จากคัตตุนด้วยนะคะ เจอกันใหม่ค่ะ Meaw Meaw ^^

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่