หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] True Relaxing Trip 5 ปราจีนบุรี 19-20/3/16
กระทู้รีวิว
โรงแรมรีสอร์ท
เที่ยวไทย
ทริปนี้เป็นทริปกะทันหัน คาดไม่ถึง ไม่มีแพลน ไม่เคยคิดมาก่อนล่วงหน้าหรือแม้แต่ในชีวิตเลยว่าจะมาเที่ยวปราจีนบุรี เหตุเกิดจากการไปร่วมลุ้นรับที่พักทวาราวดี รีสอร์ท & สปาในราคา 83 บาทของ facebook : seektheroom แล้วได้ ประกาศมันต้นเดือนมีนา voucher หมดอายุสิ้นมีนา เป็นห้องสแตนดาร์ด+อาหารเช้า เลยต้องรีบมาใช้กันสักหน่อย ก่อนไปก็ต้องตุนเสบียงด้วยผลไม้ ส้ม 6 ลูก 1 โล 60 บาท แพงมั๊ยไม่รู้ ส้มพันธ์อะไรก็ไม้รู้ รู้แต่เปลือกหนา(มาก)และหวานอร่อยใช้ได้เลย
19/3/16 ออกเดินทางตั้งแต่เวลา 9.00 น โดยใช้เส้นทาง 304 บางปะกง-พนมสารคาม , กบินทร์บุรี , ปักธงชัย ระหว่างเดินทางก็เติมพลังด้วยชาเขียวนมเข้มข้นสักแก้ว 25 บาทเท่านั้น ไม่แพงแต่อร่อยแพง
ขับมาได้ 4 ชม ก็มาถึงแหล่งท่องเที่ยวของปราจีนบุรี เวโรน่าทับลาน เป็นแหล่งท่องเที่ยวสไตล์อิตาลี ภายในมีทั้งร้านอาหาร ร้านขายของ มุมถ่ายรูปสวยๆมากมาย ที่สำคัญไม่เสียค่าเข้าแบบแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ฝากท้องมื้อเที่ยงไว้ที่ร้าน ตำ ยำ แซ่บ เป็นร้านอาหารอีสานภายในเวโรน่า ราคาไม่แพง รสชาติใช้ได้ อร่อย และรวดเร็วมาก ตอนไปถึงภายในร้านมีคนมานั่งแค่โต๊ะเดียว อาหารที่สั่งมีส้มตำไทย ตำซั่ว ต้มยำไก่ ยำวุ้นเส้นและปีกไก่ทอดน้ำปลา เมนูเด็ดยกให้ตำซั่วเลย ปลาร้าไม่เหม็น กลิ่นไม่แรงจนกินไม่ได้ อร่อยมากๆอีกด้วย ปีกไก่ก็มาแบบกรอบๆร้อนๆ ยกให้เป็นอันดับสอง มื้อนี่แค่ 350 บาทเท่านั้น
กินเสร็จก็ออกมาเดินเล่นถ่ายรูป อุณหภูมิ ณ เพลานั้นแค่ 38 องศาเท่านั้น ต้องยอมรับว่าเวโรน่าสวยงามจริงๆ แต่เมื่ออยู่ท่ามกลางแดดที่ร้อนแรง ความงดงามลดลงไปกว่าครึ่ง แต่ชอบที่คนไม่ค่อยเยอะ อาจเพราะความร้อนคนเลยไม่ค่อยอยากจะมาก็ได้ ทำให้สามารถถ่ายรูปได้สบายๆไม่ต้องกลัวคน เดินถ่ายรูปจนสุกไปทั้งตัวก็ขอกลับไปแช่แอร์ที่โรงแรมดีกว่า
จากเวโรน่าขับสักพักใหญ่ๆก็มาถึงโรงแรมเมื่อตอน 4 โมงเย็น ทางเข้าโรงแรมสวยงามกว้างใหญ่ ทวาราวดีเป็นโรงแรมที่ใหญ่มากๆแต่ไม่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวอะไรเลย มาถึงพนักงานโรงแรมบอกว่าสระว่ายน้ำปรับปรุงใช้ไม่ได้ตั้งแต่วันที่ 13-26/3/16 จึงถามไปว่าทำไมไม่บอกก่อนจอง พนักงานแจ้งว่าเพิ่งทราบล่วงหน้าไม่นานว่าจะปรับปรุง ความประทับใจแรกติดลบทันที ทราบไม่นานแค่ไหนก็ตามแต่ก็ต้องทราบก่อนวันปรับปรุง ซึ่งเมื่อทราบควรจะแจ้งให้ลูกค้าทราบบ้างทางเมลหรือทางโทรศัพท์ เพราะมันน่าผิดหวังมากเมื่อต้องมาพักในโรงแรมที่ไม่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวอะไรเลยแถมสระว่ายน้ำในโรงแรมก็ใช้ไม่ได้ ร้อนๆมาอยากจะลงน้ำ ทำใจแล้วเดินเข้าห้องพัก บรรยากาศที่สวยงามของโรงแรม ความกว้างขวางและการตกแต่ง ทำให้จิตใจสงบขึ้น ห้องพักที่ได้ถึงแม้จะเก่าแต่ก็สะอาด และที่สำคัญแอร์เย็นช่ำ นี่ละที่ต้องการ ที่นี่มีเค้กขายในราคาย่อมเยาว์ด้วยนะ แต่ไม่ได้ลอง ถ้าใครมาก็ลองมาทานดูได้
พักจนฉ่ำปอดกันแล้วก็ถึงเวลาออกมาหาอะไรทาน เปิดหาร้านแนะนำในวงใน ไปเตะตาที่ร้านต้นภู ร้านนี้อยู่หน้าหมู่บ้านสุขใจ ออกจากรีสอร์ทเลี้ยวซ้ายมาไม่นานก็ถึง เห็นร้านครั้งแรกละตกใจ ความคิดแรกคือ นี่ใช่ร้านอาหารแน่หรอ จะกินได้หรอ วันที่ไปมีการจัดเลี้ยงงานแต่งงานด้วย เลยเหมือนมีดนตรีสดมาร้องเพลงให้ฟัง ร้านแบ่งเป็นสองโซน ด้านในเป็นห้องคาราโอเกะมีสามห้อง และด้านนอกซึ่งวันนี้แบ่งออกเป็นพื้นที่จัดงานแต่งครึ่งนึงและพื้นที่ร้านอาหารครึ่งนึง ข้างนอกมีไฟสว่างเพียงพอ เปิดเมนูเห็นอาหาร ราคาไม่แพงเลย จะอร่อยมั๊ยนะ รออาหารก็นานมากกก พออาหารมาถึง ว้าวววว ดีที่พออาหารจานแรกมา จานที่2และ3ด็ตามมาติดๆ ไหนดูซิ...หน้าตาผ่าน ปริมาณผ่าน รสชาติผ่าน สามผ่านเลยค่ะ อาหารที่สั่งมีกุ้งอบวุ้นเส้น ผัดฉ่าทะเล และผักบุ้งกรอบทะเล สนนราคาเบาๆที่ 400 บาทถ้วน อร่อยแถมไม่แพงอีกต่างหาก ให้ไป 5 ดาวเลย มันดีเริ่ดจริงๆ
20/3/16 ตื่นจากหลับใหลในเวลาแปดโมงเช้า ได้เวลาอาหารเช้า voucher ที่ได้รวมอาหารเช้าไว้แล้ว ซึ่งอาหารของที่นี่เป็นบุฟเฟ่ มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารไทย ฝรั่ง จีน และญี่ปุ่น เรียกได้ว่าเยอะตามขนาดโรงแรม แต่ตินิดนึงที่เวลาของหมดพนักงานไม่ยอมมาเติม ไม่มีพนักงานคอยดูแลอาหารไม่ให้พร่อง ต้องให้เดินไปเรียก ซึ่งเรียกทุกรอบจริงๆ เป็นโรงแรมใหญ่ซะเปล่า กลับไม่มีการบริการที่น่าประทับใจเอาซะเลย แต่เอาเถอะ อาหารอร่อย ขนมปังนี่ใช้ได้เลย
ก่อนกลับอย่าลืมมารับ welcome drink ด้วยนะ จริงๆโรงแรมปกติจะมีให้ตอนวันมา เมื่อมาถึงจะแจกเลย แต่ที่มีมีเป็นคูปองซึ่งใช้ได้ตั้งแต่เมื่อวานถึง 4 ทุ่มและวันนี้ถึงเที่ยง เมื่อคืนก็ไปเอาตอนประมาณ 2 ทุ่มครึ่ง แต่หมด พนักงานบอกแขกเยอะเลยหมด ไม่ได้เรื่องเลย ของแบบนี้ควรเตรียมให้มากกว่าที่ต้องการ ไม่ใช่พอดีเป๊ะหรือขาดแบบนี้ วันนี้เลยมากิน นั่งกินตรง Lobby Bar พอเห็นน้ำ ก็แค่น้ำฝรั่งธรรมดาไม่มีอะไร น่าจะเป็นน้ำฝรั่งจากตอนอาหารเช้าด้วยซ้ำ แจกเป็นคูปองเหมือนจะมีอะไรพิเศษๆเลย
ด้วยว่ามื้อเช้าจัดมาหนัก เที่ยงนี้เลยเบาๆด้วยข้าวเหนียวไก่ทอด 50 บาท กินแบบรองท้องก็พอ เดี๋ยวค่อยไปหนักมื้อเย็น
ขากลับใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ ทางด่วนพิเศษหมายเลข 7 ค่าทางด่วน 30 บาท วิ่งมาแบบชิวๆถึง กทม. ตอนบ่าย 3.30 ก็หิวละ วันนี้มาเดินเล่นที่สวนเพลิน สถานที่เที่ยว ช๊อป ชิม ถ่ายรูป ย่านพระราม 4 ตรงข้ามตึกมาลีนนท์ช่อง 3 ภายในตกแต่งสวยงามมีร้านอาหารมากมาย ทั้งของคาวของหวานและของให้ช๊อปปิ้ง แต่วันนี้มาตะลุย Food Court ภายในจัดสถานที่ได้น่ารัก แอร์งี้เย็นฉ่ำ ของเยอะมาก ของเยอะแบบนี้ น่ากลัว Food Court ของโลตัสและบิ๊กซีที่อยู่ใกล้ๆจะเจ๊งเอา ช่วงนี้เพิ่งเปิดใหม่ ร้านดังกิ้นโดนัทเลยมีแจกบัตรให้ซื้อน้ำ 1 ฟรี 1 ได้ เลยจัดเลย ชามะนาวและน้ำสม 2 แก้วในราคาแก้วเดียวคือ 35 บาท ต่อด้วยของคาวใน Food Court ก๋วยจั๊บญวน ยำหมูยอ และข้าวซอยไก่ ทั้งหมดแค่ 165 บาท เป็นการจบทริปที่อิ่มแปร่สบายพุง
รวมค่าใช้จ่ายของทริปนี้
ค่าแก๊ส = 650 บาท ค่ากิน = 1,085 บาท ค่าที่พัก = 83 บาท ค่าทางด่วน = 30 บาท รวม 1,848 บาท
จบกันไปอีกทริป ถ้าความประทับใจโรงแรมนี้ ให้ 6 เต็ม 10 คะแนนก็พอ ขอตัดคะแนนการบริการออกไปแล้วกัน ที่เหลือดีหมดทั้งโรงแรมสวย เตียงนอนสบาย อาหารเช้าอร่อย และแอร์เย็นฉ่ำ ถ้าปรับปรุงบริการให้พร้อมและมีความกระตือรือร้นกว่านี้จะดีมากๆ ส่วนที่แย่ที่สุดของทริปขอยกให้เป็นอากาศ ไม่เคยเที่ยวที่เจอแดดแรงขนาดนี้มาก่อนเลย แสดงว่าโลกร้อนขึ้นเป็นเรื่องจริง จบแค่นี้แหละ บ๊ายบาย เจอกันใหม่ทริปหน้านะ
ชื่อสินค้า:
ปราจีนบุรี ทวาราวดีรีสอร์ท
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ข้าวยำไก่แซ่บ 🍛🐥🍀
อรุณสวัสดิ์ค่ะวันนี้แวะตลาดเช้า ซื้อ ข้าวยำไก่แซ่บ แม่ค้าให้เยอะ ยำอร่อยเหมือนเดิม ตบท้ายด้วยส้ม 2 ผล หวานอร่อย อิ่มมื้อเช้าไปอีกมื้อ ~
แมวสีเทาตุ่น
ทริปครอบครัวสุขสันต์ 2 วัน 1 คืน แม่สอด-ครอบครัว สวรรค์-แม่สอด-พบพระ ชมวัดสวย แวะคาเฟ่ใจดี สว. เข้าฟรี!!
สวัสดีค่ะทุกคน ใครกำลังมองหาทริปสั้นๆ พักผ่อนเสาร์-อาทิตย์ ใกล้ชิดธรรมชาติ วันนี้จขกท.จะพาไปเที่ยว "แม่สอด - พบพระ จ.ตาก" ทริปนี้เราเดินทางจากนครสวรรค์ เน้นกินอร่อย เที่ยวแบบไม่รีบ สไตล์ผู้ส
เที่ยวสบายสบาย
ไก่ทองย้อย ร้านอาหารไทย อีสาน ซีฟู้ดปนใต้หน่อยๆ ย่านสมุทรปราการ อร่อยจริงๆครับ 😋😍❤️🎉
จขกท.มากินร้านนี้นานแล้วนะครับ พึ่งจะได้มาตั้งกระทู้ เป็นร้านอาหารที่ พี่สมาชิกที่น่ารักในpantip ท่านนึง แนะนำผมให้ได้รู้จักร้านนี้ ซึ่งอยู่แถวบ้าน ใกล้บ้านมากครับ บรรยากาศดี มีโซน Outdoor ด้วยนะครับ
double two
ขอคำแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวจากเชียงใหม่-->ปราจีนบุรี ด้วยค่ะ
สวัสดีค่ะ ครอบครัวจะเหมารถตู้จากเชียงใหม่ไปปราจีนบุรีค่ะ อยากแวะเที่ยวไปเรื่อยๆ ด้วย เลยยกหน้าที่ให้แบรี่เป็นผู้จัดการหาแหล่งท่องเที่ยวให้ แหม๋ม เราก็ใช่นักเที่ยวซะที่ไหน ไปเที่ยวต่างจังหวัดครั้งสุด
แบรี่ขี่ลังนมข้น
🔥 บุฟเฟต์ส่งท้ายปี! Alaskan King Crab & Oysters เติมไม่ยั้ง! รีวิว A Grand New Year's Eve Dinner Buffet | Savio
สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว Pantip! ผมหมอพูมและหมอกานต์ วันนี้ขออาสามารีวิวประสบการณ์มื้อส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ผ่านมาครับ เราเลือกไปฉลองกันที่ A Grand New Year's Eve Dinner Buffet ของห้องอาหาร Savio
SarinPoom
เขียวหวานไก่มื้อเช้า
อิ่มอร่อยในราคาเบาๆ 30 บาท แม่ค้าให้เยอะมาก
Neverforever
🐔🍟 ฉลองต้นปี 2569! Krungsri FirstChoice BLUE PLUS แจก McDonald’s ชุดใหญ่ 159 บาท! (จัดมา 2 ชุดเต็ม ๆ)
สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาว Pantip ทุกคน โดยเฉพาะสายล่าโปรบัตรเครดิต! เปิดศักราชใหม่ 2569 ได้ไม่กี่ชั่วโมง ก็ต้องรีบมารีวิวการล่าโปรเด็ด ๆ ที่พลาดไม่ได้เลยครับ นั่นคือสิทธิพิเศษสำหรับผู้ถือบัตร Krungsri
SarinPoom
จ่อเคาะปิดดีลต่อสัญญา “เซ็นทรัลลาดพร้าว” จับตา 30 ปี 33,000 ล้าน
จ่อเคาะปิดดีลต่อสัญญา “เซ็นทรัลลาดพร้าว” จับตา 30 ปี 33,000 ล้าน แหล่งข่าวจากการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) เปิดเผยว่า การประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) ร.ฟ.ท. เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2568 ที่ผ่า
parn 256
🍣 อาหารญี่ปุ่น มื้อเย็นวันสิ้นปี 🥢
อาหารญี่ปุ่น มื้อเย็นวันสิ้นปี ต้องตามใจสาว ๆ ที่บ้านฮะ เค้าอยากกินอาหารญี่ปุ่นกัน ชุดสเต๊กหมู หมูหมักซีอิ๊วหอม ๆ มีผัดผัก ข้าว และซุปมิโซะมาในชุด หมูทอดชีส ชีสตู้ม ๆ อร่อยมาก มีโปรก
Topyutt
มื้อเที่ยงวันนี้คือก๋วยเตี๋ยวไก่ที่โคตรจะฟิน!
มื้อเที่ยงวันนี้คือก๋วยเตี๋ยวไก่ที่โคตรจะฟิน! ไก่ตุ๋นเนื้อนุ่มจนแทบละลายในปาก น้ำซุปหอมกลมกล่อม ซดแล้วอุ่นใจสุดๆ เส้นก็นุ่มกำลังดี เข้ากันลงตัวทุกคำ เป็นมื้อเที่ยงที่ทั้งอร่อย ทั้งอิ่ม และทั้งฟินแบบไม
Mhom Utayo Dave
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
โรงแรมรีสอร์ท
เที่ยวไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] True Relaxing Trip 5 ปราจีนบุรี 19-20/3/16
19/3/16 ออกเดินทางตั้งแต่เวลา 9.00 น โดยใช้เส้นทาง 304 บางปะกง-พนมสารคาม , กบินทร์บุรี , ปักธงชัย ระหว่างเดินทางก็เติมพลังด้วยชาเขียวนมเข้มข้นสักแก้ว 25 บาทเท่านั้น ไม่แพงแต่อร่อยแพง
ขับมาได้ 4 ชม ก็มาถึงแหล่งท่องเที่ยวของปราจีนบุรี เวโรน่าทับลาน เป็นแหล่งท่องเที่ยวสไตล์อิตาลี ภายในมีทั้งร้านอาหาร ร้านขายของ มุมถ่ายรูปสวยๆมากมาย ที่สำคัญไม่เสียค่าเข้าแบบแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ฝากท้องมื้อเที่ยงไว้ที่ร้าน ตำ ยำ แซ่บ เป็นร้านอาหารอีสานภายในเวโรน่า ราคาไม่แพง รสชาติใช้ได้ อร่อย และรวดเร็วมาก ตอนไปถึงภายในร้านมีคนมานั่งแค่โต๊ะเดียว อาหารที่สั่งมีส้มตำไทย ตำซั่ว ต้มยำไก่ ยำวุ้นเส้นและปีกไก่ทอดน้ำปลา เมนูเด็ดยกให้ตำซั่วเลย ปลาร้าไม่เหม็น กลิ่นไม่แรงจนกินไม่ได้ อร่อยมากๆอีกด้วย ปีกไก่ก็มาแบบกรอบๆร้อนๆ ยกให้เป็นอันดับสอง มื้อนี่แค่ 350 บาทเท่านั้น
กินเสร็จก็ออกมาเดินเล่นถ่ายรูป อุณหภูมิ ณ เพลานั้นแค่ 38 องศาเท่านั้น ต้องยอมรับว่าเวโรน่าสวยงามจริงๆ แต่เมื่ออยู่ท่ามกลางแดดที่ร้อนแรง ความงดงามลดลงไปกว่าครึ่ง แต่ชอบที่คนไม่ค่อยเยอะ อาจเพราะความร้อนคนเลยไม่ค่อยอยากจะมาก็ได้ ทำให้สามารถถ่ายรูปได้สบายๆไม่ต้องกลัวคน เดินถ่ายรูปจนสุกไปทั้งตัวก็ขอกลับไปแช่แอร์ที่โรงแรมดีกว่า
จากเวโรน่าขับสักพักใหญ่ๆก็มาถึงโรงแรมเมื่อตอน 4 โมงเย็น ทางเข้าโรงแรมสวยงามกว้างใหญ่ ทวาราวดีเป็นโรงแรมที่ใหญ่มากๆแต่ไม่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวอะไรเลย มาถึงพนักงานโรงแรมบอกว่าสระว่ายน้ำปรับปรุงใช้ไม่ได้ตั้งแต่วันที่ 13-26/3/16 จึงถามไปว่าทำไมไม่บอกก่อนจอง พนักงานแจ้งว่าเพิ่งทราบล่วงหน้าไม่นานว่าจะปรับปรุง ความประทับใจแรกติดลบทันที ทราบไม่นานแค่ไหนก็ตามแต่ก็ต้องทราบก่อนวันปรับปรุง ซึ่งเมื่อทราบควรจะแจ้งให้ลูกค้าทราบบ้างทางเมลหรือทางโทรศัพท์ เพราะมันน่าผิดหวังมากเมื่อต้องมาพักในโรงแรมที่ไม่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวอะไรเลยแถมสระว่ายน้ำในโรงแรมก็ใช้ไม่ได้ ร้อนๆมาอยากจะลงน้ำ ทำใจแล้วเดินเข้าห้องพัก บรรยากาศที่สวยงามของโรงแรม ความกว้างขวางและการตกแต่ง ทำให้จิตใจสงบขึ้น ห้องพักที่ได้ถึงแม้จะเก่าแต่ก็สะอาด และที่สำคัญแอร์เย็นช่ำ นี่ละที่ต้องการ ที่นี่มีเค้กขายในราคาย่อมเยาว์ด้วยนะ แต่ไม่ได้ลอง ถ้าใครมาก็ลองมาทานดูได้
พักจนฉ่ำปอดกันแล้วก็ถึงเวลาออกมาหาอะไรทาน เปิดหาร้านแนะนำในวงใน ไปเตะตาที่ร้านต้นภู ร้านนี้อยู่หน้าหมู่บ้านสุขใจ ออกจากรีสอร์ทเลี้ยวซ้ายมาไม่นานก็ถึง เห็นร้านครั้งแรกละตกใจ ความคิดแรกคือ นี่ใช่ร้านอาหารแน่หรอ จะกินได้หรอ วันที่ไปมีการจัดเลี้ยงงานแต่งงานด้วย เลยเหมือนมีดนตรีสดมาร้องเพลงให้ฟัง ร้านแบ่งเป็นสองโซน ด้านในเป็นห้องคาราโอเกะมีสามห้อง และด้านนอกซึ่งวันนี้แบ่งออกเป็นพื้นที่จัดงานแต่งครึ่งนึงและพื้นที่ร้านอาหารครึ่งนึง ข้างนอกมีไฟสว่างเพียงพอ เปิดเมนูเห็นอาหาร ราคาไม่แพงเลย จะอร่อยมั๊ยนะ รออาหารก็นานมากกก พออาหารมาถึง ว้าวววว ดีที่พออาหารจานแรกมา จานที่2และ3ด็ตามมาติดๆ ไหนดูซิ...หน้าตาผ่าน ปริมาณผ่าน รสชาติผ่าน สามผ่านเลยค่ะ อาหารที่สั่งมีกุ้งอบวุ้นเส้น ผัดฉ่าทะเล และผักบุ้งกรอบทะเล สนนราคาเบาๆที่ 400 บาทถ้วน อร่อยแถมไม่แพงอีกต่างหาก ให้ไป 5 ดาวเลย มันดีเริ่ดจริงๆ
20/3/16 ตื่นจากหลับใหลในเวลาแปดโมงเช้า ได้เวลาอาหารเช้า voucher ที่ได้รวมอาหารเช้าไว้แล้ว ซึ่งอาหารของที่นี่เป็นบุฟเฟ่ มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารไทย ฝรั่ง จีน และญี่ปุ่น เรียกได้ว่าเยอะตามขนาดโรงแรม แต่ตินิดนึงที่เวลาของหมดพนักงานไม่ยอมมาเติม ไม่มีพนักงานคอยดูแลอาหารไม่ให้พร่อง ต้องให้เดินไปเรียก ซึ่งเรียกทุกรอบจริงๆ เป็นโรงแรมใหญ่ซะเปล่า กลับไม่มีการบริการที่น่าประทับใจเอาซะเลย แต่เอาเถอะ อาหารอร่อย ขนมปังนี่ใช้ได้เลย
ก่อนกลับอย่าลืมมารับ welcome drink ด้วยนะ จริงๆโรงแรมปกติจะมีให้ตอนวันมา เมื่อมาถึงจะแจกเลย แต่ที่มีมีเป็นคูปองซึ่งใช้ได้ตั้งแต่เมื่อวานถึง 4 ทุ่มและวันนี้ถึงเที่ยง เมื่อคืนก็ไปเอาตอนประมาณ 2 ทุ่มครึ่ง แต่หมด พนักงานบอกแขกเยอะเลยหมด ไม่ได้เรื่องเลย ของแบบนี้ควรเตรียมให้มากกว่าที่ต้องการ ไม่ใช่พอดีเป๊ะหรือขาดแบบนี้ วันนี้เลยมากิน นั่งกินตรง Lobby Bar พอเห็นน้ำ ก็แค่น้ำฝรั่งธรรมดาไม่มีอะไร น่าจะเป็นน้ำฝรั่งจากตอนอาหารเช้าด้วยซ้ำ แจกเป็นคูปองเหมือนจะมีอะไรพิเศษๆเลย
ด้วยว่ามื้อเช้าจัดมาหนัก เที่ยงนี้เลยเบาๆด้วยข้าวเหนียวไก่ทอด 50 บาท กินแบบรองท้องก็พอ เดี๋ยวค่อยไปหนักมื้อเย็น
ขากลับใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ ทางด่วนพิเศษหมายเลข 7 ค่าทางด่วน 30 บาท วิ่งมาแบบชิวๆถึง กทม. ตอนบ่าย 3.30 ก็หิวละ วันนี้มาเดินเล่นที่สวนเพลิน สถานที่เที่ยว ช๊อป ชิม ถ่ายรูป ย่านพระราม 4 ตรงข้ามตึกมาลีนนท์ช่อง 3 ภายในตกแต่งสวยงามมีร้านอาหารมากมาย ทั้งของคาวของหวานและของให้ช๊อปปิ้ง แต่วันนี้มาตะลุย Food Court ภายในจัดสถานที่ได้น่ารัก แอร์งี้เย็นฉ่ำ ของเยอะมาก ของเยอะแบบนี้ น่ากลัว Food Court ของโลตัสและบิ๊กซีที่อยู่ใกล้ๆจะเจ๊งเอา ช่วงนี้เพิ่งเปิดใหม่ ร้านดังกิ้นโดนัทเลยมีแจกบัตรให้ซื้อน้ำ 1 ฟรี 1 ได้ เลยจัดเลย ชามะนาวและน้ำสม 2 แก้วในราคาแก้วเดียวคือ 35 บาท ต่อด้วยของคาวใน Food Court ก๋วยจั๊บญวน ยำหมูยอ และข้าวซอยไก่ ทั้งหมดแค่ 165 บาท เป็นการจบทริปที่อิ่มแปร่สบายพุง
รวมค่าใช้จ่ายของทริปนี้
ค่าแก๊ส = 650 บาท ค่ากิน = 1,085 บาท ค่าที่พัก = 83 บาท ค่าทางด่วน = 30 บาท รวม 1,848 บาท
จบกันไปอีกทริป ถ้าความประทับใจโรงแรมนี้ ให้ 6 เต็ม 10 คะแนนก็พอ ขอตัดคะแนนการบริการออกไปแล้วกัน ที่เหลือดีหมดทั้งโรงแรมสวย เตียงนอนสบาย อาหารเช้าอร่อย และแอร์เย็นฉ่ำ ถ้าปรับปรุงบริการให้พร้อมและมีความกระตือรือร้นกว่านี้จะดีมากๆ ส่วนที่แย่ที่สุดของทริปขอยกให้เป็นอากาศ ไม่เคยเที่ยวที่เจอแดดแรงขนาดนี้มาก่อนเลย แสดงว่าโลกร้อนขึ้นเป็นเรื่องจริง จบแค่นี้แหละ บ๊ายบาย เจอกันใหม่ทริปหน้านะ