[CR] แป้งที่ครองมงในดวงใจ

สวัสดีค่าทุกท่าน...ห่างหายไปนานหลังจากที่รีวิวลิปสติกไปกระทู้ล่าสุด ชีวิตยุ่งสุด ๆ ทำได้แค่แอบย่องมาส่องกระทู้คนอื่น >//< วันนี้พอมีเวลาวางบ้างอะไรบ้าง ขอหยิบแป้งที่เคยใช้และดีงามต้องซื้อซ้ำมาเล่าสู่กันฟังค่ะ
แปะรีวิวลิปสติก เผื่อใครยังไม่เคยอ่าน 555 [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

เอาล่ะเข้าเรื่องดีกว่า.....บอกก่อนนะว่า เราเป็นคนผิวผสม และหน้ามันมากช่วงทีโซน รูขุมขนกว้างนิดหน่อยแต่ไม่มากจนเห็นได้ชัดนะคะ แป้งที่ผ่านเข้ารอบท้าชิงต้องช่วยปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้า ที่สำคัญต้องคุมมัน และติดทนค่ะ ส่วนแป้งรุ่นไหน? ยี่ห้ออะไร? จะได้มงไปครอบครองไปดูกันเลยจ้า

BSC Cosmetology: Smoothing Matte Powder

     ตัวนี้ บังเอิญเจอนางใน 7-11 (ตลับเล็ก) ราคาจำไม่ค่อยได้ 169 หรือ 199 นี่แหละ ลองใช้แล้วโอเค เลยจัดตลับปกติมาในราคา 300 + ชอบตรงที่ค่อยข้างคุมมัน สีไม่ดรอป ไม่ตกร่องระหว่างวัน แต่ถ้าวันไหนหนักมือไปหน่อยหน้าก็หนาสุด ๆ อากาศแทบเข้าไม่ได้เลยนะจ๊ะ แนะนำว่าใช้แปรงช่วยเซ็ทแป้งจะดูบางเบาและเนียนกว่าพัฟที่แถมมาค่ะ ส่วนเรื่องปกปิดเราให้ 8/10 เลย นางเอาอยู่มากกก...
     แต่หักตรงที่ไม่ทนน้ำทนเหงื่อเท่าไหร่ เวลาออกแดดปาดเหงื่อที่นี่แป้งแอบหลุดติดมือมาดื้อๆเลยนะ โชคดีที่มีรองพื้นช่วยชีวิต และถ้าเทียบคุณภาพกับราคาแล้วก็ถือว่า นางทำได้ดีพอจะให้ผ่านเข้ารอบได้ แต่ก็ไม่ถึงกับมาวินจนได้ครองมงนั่งบัลลังก์นะจ๊ะ

Avon : Ideal Oil Control Plus Dual Powder Foundation

     บอกเลยว่าเมื่อก่อนรักนางมากก คือเข้ารอบ  3 คนสุดท้าย เพราะราคามิตรภาพแถมคุมมันสุดๆ แต่เดี๋ยวนี้ไม่รู้ว่าเป็นเพราะสภาพผิวเราเปลี่ยนไปรึเปล่านะ ระหว่างวันแป้งแอบตกร่อง+เป็นคราบแบบเห็นชัดเลยอ่ะ ทั้งที่เมื่อก่อนใช้แล้วเนียนกริบ งงผิวหน้าตัวเอง @.@  ยังดีที่นางค่อนข้างทนน้ำทนเหงื่อ ถึงแม้ว่าทาแล้วจะไม่ฟินเท่าเดิม แต่ถ้าเทียบกับราคาก็ถือว่า ดีงามสยามประเทศ 199-300 บ. (ราคาตามโปรฯ ถ้าจำไม่ผิดราคาแต่ละรอบไม่เท่ากัน)
     หักคะแนนตรงหาซื้อยาก เพราะต้องซื้อผ่านตัวแทน และไม่ค่อยมีหน้าร้าน เราขอให้ 7/10 ล่ะกัน ส่วนจะนางจะได้ไปต่อมั้ย? ก็คงไม่ถึงกับเซย์กู๊ดบาย แต่คงได้ครองบัลลังก์เฉพาะแค่หน้าหนาวเท่านั้น หน้าร้อนหมดสิทธ์จ้า

Sungrace : Smooth & Fix Lasting UV Pact

     เจอนางครั้งแรกที่โรบินสัน ก็เฉย ๆ นะ ไม่ได้สนใจเท่าไหร่ เพราะช่วงนั้นอยากได้ลิปสติกมากกว่า 555 มาเจออีกทีที่โลตัสเลยตัดสินใจซื้อมาลองดู เพราะราคาไม่แรงมาก 500+ ชอบตรงที่นางทนน้ำทนเหงื่อจริงสมคำร่ำลือ แถมเนื้อแป้งบางไม่หนักหน้า แต่ปกปิดเนียนสุดๆ ส่วนเรื่องคุมมันเราให้ 8.5/10 เมื่อเทียบกับราคาถือว่าแพงกว่า 2 ตัวด้านบน แต่ แต่ แต่...ถ้าเรื่องคุณภาพนางก็ทำได้ดี มาวินมากก...ยิ่งเวลาเหงื่อออกหน้าจะยิ่งดูผ่อง
     ดีงามสุดๆ เดินโบกมือมารับมงไปครองแบบสวย ๆ เลยค่า เราซื้อต่อแน่นอน ^^

จบแล้ววววว...เป็นยังไงกันบ้างคะ หวังว่าเพื่อนๆ จะชอบมินิรีวิวเล็ก ๆ ของเรา และเจอแป้งที่ครองมงในดวงใจเร็ว ๆนี้น๊า อ้อ ใครอ่านแล้วเคยใช้ตัวไหน? ผลลัพธ์เป็นเหมือนกันรึเปล่า มาอัพเดทเล่าสู่กันฟังบ้างนะคะ ^^

ขอจบด้วยภาพรวมผู้ท้าชิงทั้ง 3 รุ่นน๊า...ขอบคุณที่ติดตามค่า xoxo
ชื่อสินค้า:   แป้งแต่งหน้า
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่