อยากแชร์ข้อมูล ซิมเติมเงินหากใครคิดจะย้ายค่ายไปทรู เพื่อรับโทรศัพท์ฟรี ศึกษาข้อมูลดี ๆ

เนื่องจากตัวเองมีซิมเติมเงิน AIS อยู่ 2 ซิม โดย
ซิมแรก เอาเครื่องเก่าไปแลกเครื่องใหม่ โดยเติมเงินตามรุ่นโทรศัพท์ที่อยากได้ เงินก็อยู่ในซิม ใช้ได้ปกติทั้งโทรในประเทศและต่างประเทศ เงินก็อยู่ในระบบไม่หายไปไหน ถ้าเราเติมเงินต่ออายุไปเรื่อย ๆ เพราะซิมนี้ให้คุณพ่อใช้ เน้นรับสายมากกว่า

แต่ซิมที่ 2 รู้สึกโง่มากที่ไปย้ายค่าย เพราะไม่ได้ศึกษาข้อมูลให้ละเอียด เข้าใจว่าเติมเงินไปแล้วจะเหมือนค่ายเดิมที่ทำไป
ผลปรากฎว่า ตอนไปทำเรื่อง ได้ซิมของทรูมาอีกอัน เงินที่เติมตามรุ่นโทรศัพท์ ก็กลายเป็นโบนัสอยู่ในซิมทรู ใช้ได้แต่โทรในประเทศ โทรออกต่างประเทศก็ไม่ได้ แถมมีอายุ6 เดือน ซึ่งถามเจ้าหน้าที่แล้ว ก็ตอบไม่ได้ว่า พอหมดอายุอีก 6 เดือนข้างหน้า เงินจะตัดเป็น 0 เลยไหม ถ้าเราใช้ไม่หมด

ดิฉันเติมเงินไป 1,000 บาท  ต้องใช้ให้หมดภายใน 6 เดือน ซึ่งส่วนตัวแล้วซิมเติมเงิน จะเน้นรับสายมากกว่าโทรออก เพราะส่วนตัวมีเบอร์อื่นใช้รายเดือนอยู่แล้ว ทั้งโทรและเล่นเน็ต โทรไปต่างประเทศก็ไม่ได้ จะใช้ยังไงให้หมดเนี่ยะ มึน
และเมื่อย้ายค่ายเสร็จ ก็ต้องมาเติมเงินซิมเดิมอีก เท่ากับเสียเงินซื้อมือถือไป 1,000 บาท ฟรี ๆ หาก 6 เดือนข้างหน้าตัดยอดเป็น 0 บาท

ปล. เติมเงิน 1,000 บาท เขาบอกว่าได้โบนัสเป็น 4,000 บาท สำหรับบางคนอาจจะเหมาะ แต่กับดิฉันแล้วไม่เหมาะเลยค่ะ ไม่อยากได้ เพราะซิมที่ย้ายค่ายไม่ได้ตั้งใจเอามาเล่นเน็ต หรือโทรอะไรมากมาย

เลยอยากแชร์ข้อมูลและประสบการณ์ สำหรับคนที่กำลังจะตัดสินใจย้ายค่าย ศึกษาข้อมูลให้ละเอียด
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่