ฮิตกว่าไอโฟน! ญี่ปุ่นฟื้นชีพกล้องกระดาษ รำลึกความทรงจำวันวาน


  ชาวญี่ปุ่นจำนวนมากตั้งตารอคอยจับจองกล้องกระดาษ ซึ่งบริษัทฟูจิผลิตเพื่อเป็นที่ระลึกในโอกาสครบรอบ 30 ปีของกล้องโบราณซึ่งเคยช่วยบันทึกความทรงจำมากมายในอดีต
      
        ในยุคที่โทรศัพท์มือถือและกล้องดิจิตอลกลายเป็นอุปกรณ์สำหรับสำหรับถ่ายรูปของผู้คนทุกวันนี้ เด็กรุ่นใหม่อาจไม่รู้ว่าในอดีตเคยมีฟิล์มและกล้องกระดาษสำหรับถ่ายภาพแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง ซึ่งกล้องโบราณนี้ได้บันทึกความทรงจำของผู้คนไว้นานหลายสิบปี
      
        บริษัทฟูจิ ประกาศว่าจะผลิตกล้องกระดาษรุ่นพิเศษในโอกาสครบรอบ 30 ปี โดยกล้องนี้จะใช้แบบเดียวกับกล้องกระดาษรุ่นดั้งเดิม เพียงแต่จะมีตราสัญลักษณ์ครบรอบ 30ปี พร้อมสายคล้องคอ ตัวกล้องสามารถถ่ายภาพได้ 27รูป

        บริษัทฟูจิ ระบุว่ากล้องกระดาษรุ่นพิเศษนี้จะวางจำหน่ายเฉพาะที่ญี่ปุ่นในวันที่ 8 เมษายน และจะผลิตจำนวนจำกัดเพียงแค่ 5หมื่นชิ้นเท่านั้น โดยยังไม่ได้กำหนดราคาขาย ซึ่งชาวญี่ปุ่นในรุ่นอายุ 30ปีขึ้นไปต่างมุ่งหวังจะจับจองกล้องรุ่นพิเศษนี้ เพื่อเป็นระลึกถึงความทรงจำในวัยเยาว์.


ข่าวจาก : MGR Online
http://manager.co.th/Japan/ViewNews.aspx?NewsID=9590000027631

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่