เป็น Super(จบช้า) มีผลกับการสมัครงานหรือหน้าที่การงานมากไหมครับ

อยากถามพี่ๆวิศวะที่จบและทำงานแล้วและยังเรียนอยู่กำลังจะจบน่ะครับ
ขอเล่าก่อนน่ะครับเหตุผลที่ผมกลายเป็น Super ไม่ใช่เพราะติดFหลายตัวน่ะครับ ผมโชคร้ายเกิดอุบัติเหตตุต้องผ่าตัดอ่ะครับเลยมีความจำเป็นต้องดรอป ดรอปไปตั้งแต่ปีหนึ่งเทอมแรกเลย แต่รุ่นพี่ก็บอกว่าให้กลับมาเรียนเทอมสองแล้วเก็บตอนซัมเมอร์น่าจะทันเพื่อนอยู่ แต่ ม. ที่ผมอยู่นี่เขากำหนดว่าถ้าดรอปเรียนจะต้องไปเลือกภาค ปีการศึกษาหน้าพร้อมรุ่นน้อง แล้วก็เลยขอแผนการศึกษาเขาดู เขาก็ให้มาแต่ก็บอกว่ายังไงก็จบ 5 ปี
    ก็เลยมีคำถามครับ
- จบช้ากรณีที่ไม่เกี่ยวกับเรื่องการเรียนเนี่ยมันมีผลกับการสมัครงานไหมครับ (เกรดจนถึงตอนนี้ก็ยังโอเคอยู่ครับ หวังว่าจะรักษาได้จนจบ)
- ถ้ามากกว่า5ปี หละครับอย่างได้ทุนแลกเปลี่ยนหรือมีความจำเป็นอื่นๆต้องดรอป (อันนี้ถามเผื่อไว้เฉยๆครับอยากรู้)
- ความรู้สึกตอนเป็น Super เป็นไงบ้างครับ ฮ่าๆ ที่ม.ผมมีกิจกรรมที่วันนึกพี่เปอร์เขาจะมาบอกเล่าว่าเขากลายเป็น Super ได้ยังไงแล้วก็บอกเล่าความรู้สึก .....ไม่อยากนึกถึงคราวตัวเองเลย


ปล. ผมเรียนวิศวะอยู่ ม. ทางภาคอีสาน ที่บางคณะต้องเลือกตอนปี2 เป็นเหตุผลให้ผมจบช้าครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่