ตอนแรกไม่ได้รัก แต่ตอนนี้เริ่มมีความรู้สึกแปลกๆจะทำไงดีค่ะ

เริ่มจากว่าปีนี้เป็นปีสุดท้ายที่จะได้อยู่ด้วยกันเพื่อนๆในห้องเลยเริ่มมีความกล้าที่จะบอกชอบเพื่อนในห้อง่อนที่จะจากกัน และเราก็เป็นคนที่โดนบอกชอบด้วยเช่นกัน เรสจะข้ามคนแรกที่มาบอกไปนะค่ะเพราะปัจจุบันนี้ก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีกันอยู่ค่ะ
    ช่วงวันสุดท้ายของปีเก่าหรือก็คือวันที่ 31 ธันวาคม 2558 เวลาประมาณ 23:23 ก็มีเพื่อนคนนึงทักเฟสมาสวัสดีปีใหม่ตอนแรกเราก็ไม่คิดอะไรพอมาตอน0:02 ก็ส่งมาอีกแต่คราวนี้เรานี้อึ้งจนไม่เป็นอันทำอะไรเลย อธิบายก่อนว่าเพื่อนคนนี้เมื่อก่อนก็ได้คุยกันแค่ในแถวพวกเล่นมุกตลกไรงี้เพราผู้ชายห้องเรามีน้อย(ผู้หญิงตัวสูงห้องเรามีเยอะนะ ไม่ใช่เราเตี้ยซะหน่อย)เวลาอยู่ในห้องก็ไม่ได้คุยกันเพราะเรานั่งหน้าสุดเพื่อนคนนี้หนังอยู่หลังห้องน่ะ หลังๆมาก็เริ่มคุยมากขึ้นเพราะเราต้องยืมบัตรประกันพาชนะสูญหาญเนื่องจากของเราบัตรหายหมดพอดีกับที่เพื่อนคนนี้มีบัตรสองใบเลยไปยืมบ่อยๆ ก็นั้นแหละตามที่เล่ามาคือเราตกใจที่มันมาชอบเราอ่ะไม่คิดว่าจะมีคนมาชอบด้วย (เราเป็นคนคิดว่าตัวเองไม่สวยอยู่ตลอดอ่ะ) สรุปว่าเราก็ได้ปฎิเสธไปเรียบร้อยพวกเราก็ยังเป็ฯเพื่อนที่ดีเหมือนเดิม
    แต่วันวาเลนไทน์ที่ผ่านมาก่อนจะกลับบ้านเราก็ได้เดินไปห้องสมุดเพื่อที่จะยืมนิยายไปอ่านจู่ก็มีคนเรียกเรานั้นก็คือเพือนที่มาบอกชอบเราในวันปีใหม่นั้นแหละ เราก็ฌลยถามไปว่ามีไรพอมันไม่ตอบเราก็จะเดินเพื่อเข้าห้องสมุดต่อแต่ก็โดนมันเรียกไว้อีกที่นี้พอหันกลับมามันก็กำลังล้วงกระเป๋าเราเลยรู้ทันที่ว่ามันจะให้ดอกไม่(อย่าคิดว่าเราหลงตัวเองนะ เพื่อนคนนี้ไปเคยยืมสมุดเราไปลอกต่างหากเราเลยสามารถรู้ได้ว่ามันจะหยิมอะไรแค่นั้นเอง) หลังจากให้ดอกไม้ก็แยกย้ายกัน แต่พอเรากำลังจะกลับบ้านก็เจอกับมันอีกครั้งคราวนี้มันถือดอกกุหลาบของจริงมา เราเลยแกล้งเดินไปทิ้งขยะพอหันกลับมาก็เจอมันยื่นดอกไม้มาให้ก็รับมานะแต่ไม่พูดอะไร แล้วเราก็แยกย้ายกลับบ้าน พอถึงบ้านมันก็ทักเฟสมาว่า"เรายังชอบแกอยู่นะ แล้วแกล่ะชอบเรายัง" เราก็ตอบไปแบบเลี่ยงว่ายังไม่รู้
     พอมาหลังๆเราก็เริ่มรู้สึกว่าตัวเองแปลกไปเวลาเจอหน้ามันเราจะชอบหลบหน้ามันตลอด ไม่ค่อยกล้าที่จะไปทักเหมือนเมื่อก่อน เวลาสอบพอเห็นมันทำข้อสอบอย่างตั้งใจก็จะคิดว่ามันจะทำได้มั้ย กลัวมันสอบตกจังอะไรประมาณนี้ แล้วก็มันจะทำงานเสร็จหมดยังนะ
    ทั้งหมดทั้งมวลที่เราเล่ามาก็อยากจะถามท่านผู้รู้ว่า
  1.เราชอบมันรึปล่าว
  2.ถ้าชอบเราจะไปบอกมันแบบไหนดี แบบใช้คำพูดประโยคแบบไหน เพราะเรายังไปเคยบอกชอบใครมาก่อนเลย
ขอความกรุณาด้สยนะค่ะ>/\<
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่