[CR] ของแต่งบ้านแปลงร่าง...จากกล่องถ้วยชาเหลือใช้ กลายเป็นฐานพระสำหรับตกแต่ง

สวัสดีครับ

วันนี้เอาไอเดียการแปลงร่าง ...จากกล่องถ้วยชาเหลือใช้ กลายเป็นฐานพระสำหรับตกแต่ง ครุบ


ปกติเราเป็นคนชอบเอาของมาปรับนู่นนี่อยู่แล้ว มันนี้เลยขอมาริวิวอีกหนึ่งไอเดีย สำหรับใครที่มีกล่องไม้ไม่ใช้แล้วในการเพิ่มคุณค่า และลดโลกร้อนกันครับ

วัสดุอุปกรณ์
1. กล่องไม้ไม่ใช้แล้ว (ทั้งเซ็ท 150 บาท ถ้วยชามา 5 ใบ กล่องไม่จากญี่ปุ่นอย่างดี เลยเป็นที่มาของประทู้นี้... 55)
2. อะไหล่ประดับตกแต่ง (อะไหล่เสื้อแฟชั่นทั่วไป ซื้อจากเจริญรัถมา รวมๆแล้ว 25 บาท)
3. สีทอง TOA GOLD สูตรน้ำ 919 (ราคาร้อยกว่าบาท ใช้มาหลายงานแล้ว ยังไม่หมดสักที)
4. แปลงทาสีขนกระต่าย  20 บาท ไม่เกิน
5. กระดาษปูรองเลอะ
6. กระดาษกาว หรือปืนกาว สำหรับติดอะไหล่




ขั้นตอน
1. เอาของในกล่องออกมาก่อนครับ เสียดาย กลัวแตก โขคดีที่กล่องไม้ที่ได้มาผ่านการอบแล้ว ขัดเรียบอย่างสวย เลยไม่ต้องขัดอะไรใหม่
2. แบ่งสีเทใส่ กระป๋องพลาาสติดเล็ก เพื่อง่ายในการจุ่มและทา


3. จริงๆเท่าที่รู้คือต้องทาสีรองพื้นก่อนนะครับ แต่ในครั้งนี้ ขอข้ามครับ เพราะ ทำเล่นๆ ไว้แต่งบ้านกุบกิบ และคงไม่ได้โดดแดดเท่าไหร่ ทาเลยแล้วกันนะครับ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที สำหรับการทาสีรอบแรก และทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ก่อนทาเที่ยวที่สองให้สีทองชัดขึ้น
...ใครที่ชอบแบบเรียบๆ ก็ใช้เครื่องพ่นสีเล็กๆได้ครับ


4. ทาสีทองให้ทั่วทั้งฝา ขอบข้าง และด้านในถ้าชอบความเนี้ยบ แต่เรื่องความประณีตผมขอผ่านนะครับ ทาเท่าที่โชว์พอ


5. รออีกประมาณ 1 ชม นะครับ แล้วค่อยติดอะไหล่ ตกแต่ง อันนี้แล้วแต่รสนิยมส่วนตัวเลยครับ
    ขอผมเอาอะไหล่เหลืๆที่ยังไม่ได้ใช้เอามาติดกาวและติดเลยครับ
(แหล่งซื้ออะไหล่แบบนี้มีกลายที่นะครับ เช่น คลองถม พาหุรัด และเจริญรัถครับ เป็นอะไหล่ที่ราคาไม่แพงมาก แต่ช่วยเพิ่มมิติให้งานคับ)


6. แต่งโลดจัดวางอย่างสวยงาม
ต้องบอกว่าจริงๆแล้ว อยากเอาไปทำที่ใส่นาฬิกามาก เพราะช่องไม้พอดีเชียว แต่เรามีแล้วหนึ่งกล่อง เลยเปลี่ยนแผนนิดนึง เลยนึกออกว่าจะเอาไปใช้ทำไร เพราะที่บ้านมีที่บูชาพระพิฆเณศอยู่แลายปางโดยเฉพาะ ปาง Baby (ศรัทธาและบูชาเป็นการส่วนตัวและมองว่าเป็นศิลปะ) เลยจัดแยกโซนเทพใหม่ ที่ดูเทพกว่า



ใครมีไอเดียเอาของเหลือใช้อะไรที่ดูไม่น่าใช้ได้ก็แบ่งๆ กันบ้างครับ




สรุปว่างบประมาณสำหรับคนเริ่มประดิษฐ์ รวมๆ ไม่เกิน 300 บาท ครับ กับเวลาไม่ถึง 2 ชม.
ถือว่าคุ้มครับ เพราะไม่ต้องทิ้งกล่องไม้ให้เสียดาย
ชื่อสินค้า:   TOA GOLD, อะไหล่ แปรง Eagle One , อุปกรณ์ตกแต่ง อะไหล่เสื้อจากเจริญรัถ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่