จรรยาบรรณ HR ทำกันเยี่ยงนี้รึครับ !

::::::::::::ขอแรงหน่อยเถอะ :::::::::::
      
     จากความไม่มีจรรยาบรรณวิชาชีพบุคคล ทั้งที่ไปตามนัดสัมภาษณ์ ซึ่งนัดจริง 15 กพ.59 เวลา 8:30น. การบุคคลบริษัทชาชื่อดัง ซึ่งบริษัทฯ เข้าไปแจ้งในระบบว่าผมไม่ไปตามนัดหมาย และขึ้น Black List เว็บ Jobthai

:::: เหตุเกิดจากที่ผมโทรไปสอบถามผลสัมภาษณ์เมื่อวันศุกร์ 26 ที่ผ่านมา ตอนสัมภาษณ์เสร็จผมได้สอบถามว่าจะทราบผลสัมภาษณ์ประมาณกี่วัน บริษัทแจ้งว่า 1 สัปดาห์ ผมรอจนแล้วจนเล่า ครบ 2 สัปดาห์เต็ม ผมจึงโทรไปสอบถามเองว่าผลออกหรือยัง ปรากฏว่าไม่ผ่าน! และด้วยน้ำเสียงของผู้ตอบ ....... ((คือนึกเอานะครับว่าน้ำเสียงเป็นเช่นไร))
>>> ผมจึงได้ติงไปว่า หน้าจะแจ้งผู้สัมภาษณ์ ณ ขณะนั้น ถ้าสเปคผมมันไม่ได้ ก็แจ้งเลย หรือไม่ควรนานเกินกว่าสัปดาห์ และผมบอกไปว่าควรนึกถึงใจเขาใจเรา หากบริษัทนัดสัมภาษณ์แล้ว เขาไม่มา!  จะรู้สึกอย่างไร และคิดง่ายๆ ถ้าเกิดเป็นคุณบ้าง ไปสัมภาษณ์แล้วบริษัทเงียบกริบ คุณจะรู้สึกอย่างไร? ใจเขาใจเรา นี่หรือการบุคคลบริษัท ชื่อดัง? ในฐานะที่ผมทำงานบุคคลมา ไม่ผ่านก็แจ้งน้องเลย ว่าไม่ผ่าน น้องเขาจะได้ไม่ต้องรอเสียเวลาเขา เพราะเขาอาจจะหวังอยากทำงานกับบริษัทชั้นนำ และอีกอย่างการแจ้งผลมันก็ช่วยในเรื่องของภาพลักษณ์องค์กรอีกด้วย ผู้ที่สัมภาษณ์ไม่ผ่านเขาจะได้ไม่เกิดภาพลบในใจกับบริษัทนี้

::::  และยิ่งไปกว่านั้น HR บริษัทฯนี้เข้าแจ้งในระบบว่าผมไม่ไปตามที่นัดสัมภาษณ์และยังลงรายละเอียดไม่ตรงกับวันสัมภาษณ์จริง 😡  จรรยาบรรณวิชาชีพการบุคคล ทำกันแบบนี้เลยรึ ตอนนี้ผมรู้สึกภาพลบกับ HR บริษัทนี้อย่างมากกกกกกกกกกก ทำงานไม่เป็นมืออาชีพ 😡 HR ยุคใหม่แล้วปฏิวัติตัวเองหน่อยเถอะ ทันท่วงทีกับยุคสมัยกับคน Gen Y , X หน่อย บอกเลยผมเลิกอุดหนุนชาแบรนด์นี้แน่นอน ถึงจะแจกรถ แจกโทรศัพท์ก็เถอะ  😡😡😡จะไม่โมโหแบบนี้ ถ้าไม่ทำเยี่ยงนี้ เดือดดดดดด  😡😡😡Update.!!!!
ข้อมูลทางเว็บ Jobthai ที่ผมฝากประวัติได้โทรมาแจ้งว่า ทางเราได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงต่างๆแล้ว ไม่ได้เกิดจากความผิดพลาดของระบบ และได้มีการตรวจสอบทวนระบบไป โดยเกิดจากบริษัทฯ และผู้ดูแลการแจ้งตำแหน่งงานว่าง เป็นผู้ส่งข้อมูล Black List.
และผู้ดูแลเรื่องนี้ได้ลาออกไปวันที่ 29 กพ. (วันสุดท้ายการทำงาน) ซึ่งHR บริษัทนี้ ให้เหตุผลกับ Jothai ว่า ไม่ทราบเรื่องเพราะคนดูแลได้ลาออกไป
สรุปคือ "คนในแผนกตัวเองทำเรื่องไว้ นั้นเอง"

ขอบคุณสำหรับ จนท. Jobthai เป็นอย่างยิ่ง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่