ผู้ชายแสนดีคนนึง จะเปลี่ยนไปได้จริงๆหรอ?

สวัสดีค้ะ กระทู้แรกนะคะ เว้นวรรคไม่ถูกอ่านยากต้องขออภัยด้วย
ตามหัวข้อเลยคะ จะเล่าเลยนะคะ

        คือ เรากับแฟนเนี่ยคบกันมาประมาณ 1 ปี กว่าๆ เราอายุมากกว่าแฟน 5 ปี แฟนเรียนอยู่ ส่วนเราดร็อปไว้อยู่ กำลังจะเริ่มเรียนใหม่  แรกๆที่คบกันก็ตามปกติคู่รักทั่วไปคะ กินข้าวดูหนัง เที่ยวทะเล เราชอบอัดคลิปคะ ลงเฟสบุ๊ค เพื่อนๆเขาก็จะมาคอมเม้น อิจฉาจังนุ้นนี้นั้น พอเขาไปเรียน ก็จะมีมาพูดว่า ลงอีกนะชอบดู แฟนเราก็ชอบมาบอก เพื่อนเขาชอบกันเต็มเลย เราก็ยิ้มดีใจนะที่แฟนเราก็มีโมเม้นต์แบบนี้
พอเริ่มคบๆกัน เราเริ่มมีปัญหากับทางบ้าน เรื่องเรียนนี่ละคะ พ่อจะให้เรียนอีกที่ เราไม่อยากเรียนที่นั้น ก็ทะเลาะกันใหญ่โตจน พ่อยื่นคำเด็ดขาดถ้าไม่เรียนก็ออกจากบ้านไป ตอนนั้นก็เก็บของออกจากบ้าน มีเงินติดตัวประมาณ พันกว่าบาท ไปอยู่บ้านรุ่นน้องคนนึง เป็นผู้หญิงด้วยกัน แม่น้องน่ารัก ซื้อกับข้าวให้กินเราก็ทำงานบ้านนะ ล้างจาน ขัดห้องน้ำ ซักผ้า คือเกรงใจอยู่ได้ประมาณ 1 เดือน ก็เริ่มเกรงใจแบบไม่ไหวแล้ว ก็เลยปรึกษาแฟน เค้าก็บอกว่าจะพาเราไปหาห้องเช่าอยู่ก่อน เขาพอมีเงินอยู่บ้าง เราก็โอเค ไปหาห้องกัน จนได้ห้องเช่า เดือนละ 2500บาท เราก็ย้ายออกจากบ้านของน้อง ตอนแรกแม่เขาไม่อยากให้ไปเลย เพราะกลัวเราเสียค่าใช้จ่ายเยอะ เราก็ขอบคุณเขาแบบจะไม่ลืมบุญคุณ มาเริ่มต้นที่ห้องเช่าเล็กๆ มีพัดลม แอร์ ทีวี  พออยู่ได้
ตอนแรกแฟนจะพาเราไปอยู่บ้านด้วยกันนะ แต่เขาไปเรียนอยู่หอ จะกลับมาก็แค่วันศุกร์เย็น แล้วกลับไปเรียนวัน อาทิตเย็น เขากลัวเราจะเหงา เพราะไปใหนคงไม่สะดวก กลัวเราอึดอัด เราก็มาอยู่ห้องเช่า ตอนนั้นเงินที่ใช้จ่ายกินข้าวทุกวันคือเงินแฟนเรานะ แล้วเราเริ่มขายของคะ ขายของออนไลน์ เริ่มมีตัง ประหยัดมาก แต่แฟนอยากกินอะไรขอแค่บอก เราไปหามาให้ ช่วงนั้นไม่มีปัญหาเรื่องเงินเลย เพราะมีเงินเข้าตลอด ทุกวันยอดขายดี จนเริ่มเงียบ ขายไม่ออก ก็เลิกขาย ใช้เงินเก่าที่เก็บมา ก็พยายามหางานทำ แต่ไม่มีเลย แฟนเราก็ให้เงินใช้ อาทิตละ 500 เพราะเขาได้เงินไปเรียน อาทิตละ 1000 แบ่งให้เราครึ่งนึงทุกอาทิต
เราใช้เงินแค่กินข้าว ไม่เคยซื้อเสื้อผ้า ไม่เคยอยากได้ของอะไร แต่ทุกวันเสาร์ที่แฟนกลับมา เขาจะพาไปกิน อาหารดีๆ ไปร้านอาหาร จนมีอยู่วันนึง เขาทะเลาะกับที่บ้าน บ้านไม่ให้เงินเขาใช้ เงินหมด เราเหลือตังอยู่  200 บาทที่เขาให้ไว้ ก็แบ่งกันคะ คนละ 100 ให้แฟนพกไป ตอนนั้นนั่งร้องไห้กันทั้งคู่เลย เราจำคำที่แฟนพูดได้เสมอ เขาพูดว่า ขอโทษนะที่พามาลำบาคสัญญาว่าจะให้เธอสบายกว่านี้ จะให้เธอได้มากกว่านี้ กอดกันร้องไห้ไป แต่ก็ยิ้มให้กันนะ สู้เป็นกำลังใจของกันและกัน เราเคยท้อนะ ชีวิตต้องมาเจออะไรแบบนี้หรอ ตอนอยู่บ้านมีเงินใช้ มีห้องสวยๆให้นอน ทำไมต้องมาเจออะไรแบบนี้ด้วย แต่เราก็สู้นะ เพราะแฟนเราบอกว่า เขายังสู้เลย จนผ่านมาแฟนเราก็ปกติกับที่บ้าน เขาก็พาเราไปกิน เอ็มเค พาไปซื้อของใช้ ต่างๆ เวลาแฟนเรากลับหอ จะคอลไลน์เอาไว้ตลอด
แฟนเลิกเรียน 5 โมงเขาจะโทรมา 6 โมงของทุกวันแล้วจะไม่ว่าง คือห้ามวาง วางปุบ แฟนเราจะตื่นทันทีแล้วถามวางทำไม คุยกับใคร ตลอด
เวลากลับมาวันศุกร์ นอนกับเรา ทุกๆคืนเขาจะพูดว่า รักปี้น้าาา ห้ามทิ้งเขาไปใหนนะ สัญญานะ แล้วก็นอน
เป็นแบบนี้ทุกๆวัน เสมอต้นเสมอปลาย ผ่านมา 1 ปี ก็เหมือนเดิม จนเราได้กลับบ้าน พ่อโทรมาตามบอกกลับมาอยู่บ้าน จะทำอะไรก็ทำ
จนมา อาทิตนี้ เริ่มเปลี่ยนไป ราวกับอีกคนเลย  ปกติเราไม่ต้องรอเขาก็จะโทรมา วันแรกคือ ไม่โทรหา ก็เลยโทรไป แฟนเราบอกเล่นเกมอยู่ เราก็เคๆ จน 4ทุ่ม เราโทรหาอีกรอบ เขาบอกพึงอาบน้ำเสร็จเลย ก็ไม่ได้คุยกัน เขาบอกง่วงฝันดีนะ บอกรักปกติ ก็ไม่ได้วางสายอะไร
วันที่สอง เริ่มหนักคะ เรารอเขาเรียนก็โทรหาเลย ไม่รับจ้าา แถมไม่ตอบไลน์ด้วย ก็รอไป จนมา 2 ทุ่มก็โผล่มาบอกไปเล่นบาสมา ก็ไม่ได้คุยกันเหมือนเดิม ถือสายไว้
พอมาถึงวันที่สาม เราคุยไลน์กันจนถึง 1 ทุ่มเขาไม่โทรมานะ บอกว่าไปตัดผมก่อน เราก็โอเค มันจะสอบเข้าใจ ก็ทักไปถามเสร็จยัง ตอบมาว่า เสร็จแล้วกำลังกลับหอเลย อีก 10 นาทีเดียวโทรไป เราก็รอ จนหลับไป สะดุ้งตื่นมา มองนาฬิกา ตกใจ 5 ทุ่ม คิดในใจโดนด่าแน่นอน มาจับโทรสัพ ตกใจยิ่งกว่าไม่มีสักสายคะ เลยโทรกลับไป แฟนเรารับแล้วบอกว่าเขาหลับแล้ว และวางไปเราก็ งงๆ ร้องไห้ เริ่มคิดแล้วว่าเขาเปลี่ยนไป ร้องไห้แบบน้อยใจ ว่าทำไมถึงเป็นแบบนี้ คิดถึงแต่ก่อนแล้วน้ำตาก็ไหลเองเลย สักตี 2 เขาก็โทรมาบอกตื่นแล้ว เขาคิดถึง อยากคุยเราก็ หยุดร้องเลยนะก็คุยกันปกติ เล่าเรื่องคลิปที่ดูมา ก็หลับไปพร้อมกัน
จนมาวันสุดท้ายที่เราขอเลิกคือวันต่อมาเลยคะ เราก็รอโทรสัพแฟนปกติ ก็เลยโทรไปตอน 2 ทุ่ม ถามอยู่ใหนตัวเอง แฟนเราบอกว่ากำลังจะไปบ้านเพื่อนไปกินเหล้า เราก็จุกเลยคะ ถามว่า อ้าวว ทำไมไม่โทรมาบอกก่อนละว่าจะไป ปกติจะไปใหนขอตลอด
เขาตอบว่า ยังไม่ได้จับโทรสัพเลยกลัว เราว่าเลยไม่ได้บอก เราก็วีนแตกเลยคะ ร้องไห้ใส่เลย บอกทำไมถึงเปลี่ยไปมีคนอื่นหรอ เมือก่อนเคยดีกว่านี้นะ แฟนเราก็บอกเดียวค่อยคุย กินเหล้าก่อนในขณะที่เรานั่งร้องไห้เหมือนคนบ้า เขาบอกจะโทรกลับ เราก็บอกไม่ต้องแล้วเราเลิกกันเถอะ มันไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว เขาก็บอกไม่เลิกเดียวโทรหานะ แค่นี้ละ แล้วก็วาง ตั้งแต่ 2 ทุ่มคะ เรานั่งคิดและร้องไห้ จนแม่มาปลอบบอกว่า ชั่งเขา ใครไม่รักชั่งเขา แม่รักนะ เราก็เลยหยุด แต่มานั่งรอดูโทรสัพคะ จนตอนนี้ ตี 4 แล้ว ก็ยังไม่มีวี่แว่ว เราคิดว่าเราจะเลิกตาม คือปล่อย แบบเดินออกมาเลย เสียใจก็อดทนเอา ร้องไห้ก็ร้องเลย โพตเฟสระบายคะ เต็มไปหมดแต่ตั้ง เห็นคนเดียวนะ
เลจอยากถามเพื่อนๆ ในพันธิปคะ ว่าเราควรทำยังไง ควรจะโทรไปง้อ มั้ยหรือ ปล่อยไปเลย หรือยังดี
ป.ล. เราพิมแบบง่วงๆ เบลอๆด่าได้นะคะ แต่อย่างแรงกำลังเฮิต
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่