เรื่องเบนซ์เก่าๆของสมเด็จช่วง เป็นเรื่องจิ๊บๆมาก แต่ก่อม๊อบปิดสนามบินปิดถนนทำลายชีวิตปิดคูหาเลือกตั้งนี่สิ

กระทู้คำถาม
เอารถเบนซ์เก่าๆที่เขาบริจาคมาจอดเฉยๆที่วัด มีใครเดือดร้อนจะเป็นจะตายนักหนาหรือครับ เอาเรื่องแค่นี้ มาถล่มท่านเพื่อขวางสู่ตำแหน่งพระสังฆราชเป็นประมุขสงฆ์สูงสุด จู่ๆจะมารีบยื่นเรื่องรีบตัดสินอะไรช่วงนี้ มันไม่อายชาวโลกเขาบ้างหรือ  ถ้าจะยัดข้อหาอะไรให้ท่าน อย่ามักง่ายสิครับ ช่วยเอาที่มันชัดเจนที่มันทำให้คนไม่เคลือบแคลงในกระบวนการยุติธรรมไม่ดีหรือ หรือว่าหาข้อหาอื่นไม่เจอ เลยเอาเรื่องรถบริจาคเก่าไปใส่ร้ายว่าท่านรับของโจร มันสิ้นคิดครับ รับรถเก่ามาแล้วมีใครทุกข์ร้อนขนาดจะเอาเป็นเอาตายเลยหรือครับ  ขนาดบอย ปกรณ์ซื้อรถที่คนขายไปลักขโมยมา ตัดสินแล้วบอยยังรอด เพราะว่ากันว่าบอยไม่มีเจตนารับของโจร
และสมเด็จช่วงท่านมีเจตนาหรือครับที่จะไปทำแบบนั้น ของเก่าๆบริจาคมาจอดที่วัดเฉยๆ. เจตนารับของโจรหรือหลีกเลี่ยงภาษีเลยหรือครับ
คดีระดับปิดสนามบิน ปิดทำเนียบ ปิดประเทศ เลื่อนพิณาแล้ว เลื่อนพินาอีก ตัดสินชาติหน้าแน่ๆ  ผมงง
ชัทดาวน์กลางกรุง คนเดือดร้อนทั่วบ้านทั่วเมือง สั่งฆ่าคนตายเป็นร้อยชีวิต บาดเจ็บสองพัน คนพิการก็มาก
ปิดสถานที่ราชการ มือปืนป๊อบคอร์นไล่ยิงคนตายกลางถนน  ขัดขวางการเลือกตั้ง ทำไมยังไม่มีใครเอาผิดอะไรได้เลย
แต่จะมามีเวลาขยันหาเรื่องหาราวเอาผิดกับพระผู้ใหญ่ที่มีสมณศักดิ์ระดับเป็นสมเด็จฯ ของบริจาคเหล่านี้ท่านไม่ได้พิสวาทอะไรหรอก
เขาถวายมาสมเด็จท่านก็รับไว้เป็นส่วนหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ จะให้ท่านไปถามคนถวายเหรอว่า โยมเสียภาษีมาหรือยัง โยมรับของโจรมาหรือเปล่า?
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 11
อีกหน่อยเวลาออกบิณฑบาต ญาติโยมนำข้าวปลามาถวายก็คงต้องสืบให้ชัดเจนว่าของที่มาถวายนั้นถูกกฏหมายหรือไม่ ไม่ใช่ไปลักขโมยมา โอ้อะไรกันหนักหนา รถมาเขานำมาถวายท่านจะรู้ได้อย่างไรว่าถูกกฏหมายหรือไม่ และท่านก็นำมาไว้ในพิพิธภัณฑ์เพื่อให้คนรุ่นหลังได้ศึกษา ทำไมถึงจะเอากันให้ตายขนาดนั้น เคยเห็นท่านมาตอบโต้ไหมครับ อย่าแถว่ารูว่าผิดเลยไม่ตอบโต้ คิดว่าของปฏิกูล ท่านคงไม่อยากยุ่ง รอไว้ให้ธรณีสูบไอ้พวกนี้ดีกว่า เดียวนี้เวรกรรมมันติดจรวดนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่