K.พาทีCEOนกแอรบอกว่าผู้โดยสารมาก่อนเงินมาทีหลังจริงเหรอเราโดนCancelFlightนกแอรจะคืนเงินภายใน30วันแต่ตอนจ่ายเงินภายใน24ชม

เราและเพื่อนจองตัวไปเที่ยวเวียดนามกัน โดยมีเพื่อนบินจากพิษณุโลก เราเป็นคนจองตั๋ว และจ่ายเงินการเดินทางทั้งหมด เราจะเดินทาง มักจะมีการวางแผนล่วงหน้า โดยมาพร้อม กับการจ่ายเงินล่วงหน้า ด้วยเช่นกัน โดยจ่ายเงินทันที ภายใน 24 ชม ตามเงื่อนไขในการเดินทาง โอเค...... เราจ่ายเงินในทันทีค่ะ!!!!!!!! เพื่อนเราบินมาจากพิษณุโลก และ เราก็ เดินทางต่อไปเวียดนามในวันถัดไป พอตอนกลับมาเมืองไทย เพื่อน เราก็ จะต่อไฟล้ท์กลับพิษณุโลก ในวันเดียวกัน เพราะมีงานด่วน+++........พระเจ้า เราไปเที่ยวกลับมา ขากลับ เดินทางเหนื่อยโครต เพราะ ต้องต่อรถต่อเครื่อง มาตั้งแต่เวียดนามแล้ว พอมาถึงดอน เมือง เราก็ พาเพื่อน ไป เช็คอิน ก็ ได้ทราบข่าว ว่าไฟลท์ Cancel และพนักงาน ก็ ตีมึน เหมือน ไม่มีความผิด อะไรเลย พร้อมตอบว่า เราได้ พยายามติดต่อลูกค้าแล้ว เมื่อ 3 วันที่แล้ว ว่า Flight Cancel แต่ติดต่อไม่ ก็ แน่นอนซิคะ เราอยู่ในระหว่างการเดินทาง ((( ไปต่าง ปท. ก็ใช้สายการบินนกแอร์ แหละค่ะ)))ไม่ได้อยู่ในประเทศไทย ในวันนั้น นอกจากเราแล้ว ยังมีฝรั่ง แก่ ๆ คน นึงก็ ประสปปัญหาเดียวกัน คือ ไม่ทราบเรื่อง เพราะ อยู่ในช่วง การเดินทางเช่น กัน ชาวต่างชาติคนนั้น ก็มองเราด้วยสายตาว่า ช่วย ต่อว่าพนักงานทีเถอะ เค้า ก็ ไม่รู้จะทำอย่างไร โทรศัพท์ ก็ ไม่มี ทำอะไรไม่ถูกเลย.........เราเข้าใจเลย กับผู้โดยสารที่ตกเครื่องในวัน นั้น เพราะพนักงานนกแอร์ ทำเหมือน กับว่า เป็นเรื่องปรกติ และ ถือเป็นความซวย ของท่านผู้โดยสารเองค่ะ+++++

โอเคตามนั้นก็ ได้ค่ะ ยืนโวยวายไป ก็ ไม่มีอะไรดีขึ้น  ตอนนี้ มาถึงทางออกให้เรา  มีอะไรให้บ้างคะ
1. ให้เปลี่ยนไฟล้ เราคงรอไม่ได้ เพราะ เรามีงานต่อ  
2. คืนเงินให้ ภายใน 30 วัน โดยให้ คุณลูกค้า เดิน ไปที่เค้าเตอร์ ออกตั๋วนะคะ และ บอกพนักงานว่า ไฟล์ยกเลิกค่ะ และบอกเลขที่บัญชีนะคะ อีก 30 วัน เราจะโอนเงินให้ค่ะ!!!!!!

เรานี้ปรี้ดเลย ทุกอย่างที่เกิดขึ้นนี้ เป็นความผิด ของ ลูกค้าเหรอคะ มันแฟร์ ที่ไหน คุณเป็นคน ยกเลิกไฟล้เอง ตอน ที่ให้เราจ่ายเงิน ต้องจ่ายภายใน 24 ชม แต่ตอนคืน เงิน เราต้องรออีก 30 วันเหรอ++++ เราได้ถามพนักงาน ว่า ไม่ทราบว่า กฎระเบียบนี้ ใครเป็นคนตั้งเนี่ย คุณพาที ทราบกฎนี้ไหม????? นี่เป็นคำถามที่ค้างคาใจเรามาเป็นเวลานาน เราทำอะไร ไม่ได้ หรอก ได้ แต่ยอมรับในเงือนไขที่เค้ากำหนดขึ้นมา มันยุติธรรมเหรอ ตอนนั้นจำนวนคนที่เดือดร้อน อาจเพียงแค่ คนไทย 1 คน และชาวต่างชาติ แก่ๆ ที่ไม่มีทางเลือก อีก 1 คนเท่านั้น  นกแอร์ จึงไม่สะเทือน

เราอดคิดไม่ได้หรอก ว่า สาเหตุที่ cancel Flight คือ ขายตั๋วไม่หมดหรือเปล่า จึงยกเลิก เพราะ คำสั้น ๆ ที่บอกกับผู้โดยสารคือ ขัดข้องทางเทคนิค เท่านั้น เอง จบ ที่เหลือ ไปแก้ปัญหาชีวิตเอาเอง ขอบคุณค่ะ นกแอร์

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่