บิ้วอิน ..... ขอคำแนะนำจากผู้มีประสบการณ์

สวัสดีค่ะ

เริ่มเลยนะค่ะคืออยากทำบิ้วอินตู้เสื้อผ้าตู้โชว์เตียงแบบโมเดิ้ลค่ะไม่รู้จะเริ่มต้นจุดไหนเคยไปดูที่ S•B มาวัดพื้นที่ออกแบบฟรีแต่ไม่ใช่แบบที่ต้องการอ่ะค่ะเหมือนจะเป็นพวกเซตตู้น๊อคดาวมาจัดเซทเท่านั้นเองคือที่บ้านเป็น สตรีล้วนไม่มีความรู้ลึกซึ้งใดๆเลยมีผิวๆมากหาเอาบางส่วนจาก gooเกิ้ลนั่นเองค่ะยังไงก็รบกวนขอคำแนะนำรายละเอียด.......ต่างๆด้วยนะค่ะ. ขอบคุณค่ะ

ข้อมูลคือบ้านเป็นTownHouse รึ Home อันนี้ไม่ทราบแต่โดยรวมคือเป็น บ้านสามชั้นเล่นระดับค่ะหน้ากว้าง5เมตร 3ห้องนอน4ห้องน้ำค่ะ


1.ถ้าอยากบิ้วอินนี่ควรจ้างอินทีเรียมาออกแบบแล้วหาผู้รับเหมาหรือหาที่ๆรับออกแบบพร้อมรับเหมาเลย แบบไหนดีกว่าค่ะ ราคาจะแตกต่างมากรึป่าว

2.ห้องน้ำตัดสินใจทำเป็นบานเลื่อนแบบบานแขวนกระจกบานเปลือยเทมเปอร์
•ขนาด1473X2200 /8มม=17,500
•ขนาด1547X2000 /8มม=17,000
•ขนาด1523X2138 /8มม=17,500
แพงไปไม๊ค่ะตามข้างต้น

3.พวกซิ้งในห้องน้ำควรเลือกเป็นประเภทไหนดีค่ะทีแรกชอบเป็นที่แบบที่มีตู้เก็บของได้แต่พี่บอกว่าไม่ดีมันจะชื้นเน่าในอนาคต....เลยเลือกไม่ถูกคือบ้านเป็นแนวโมเดิ้ลโทนขาวๆค่ะมียี่ห้อไหนแบบไหนขอคำแนะนำค่ะ

4.กระจกในห้องน้ำอยากได้แบบมีไฟด้านหลังรึแบบที่เป็นกระจกเปลือยเปิดเก็บของได้เห็นอันนึงโดนใจมากที่สุดแบบนะค่ะราคานี่000,000หกหลักมันเกินไปไม่นิสเกินมากเลยแพงมากแต่สวยมากไม่ทราบมีที่ไหนรับทตามขนาดที่เราต้องการรึมีขายแบบสำเร็จบ้างค่ะ

5.ถังพักน้ำหรือแท้งน้ำจำเป็นต้องมีไม๊ค่ะถ้าไม่มีจะมีผลอะไรร้ายแรงรึไม่ค่ะคือบ้านที่เราอยู่ทุกวันนี้เป็นบ้านโบราณเก่าอยู่แต่รุ่นเหล่าม่าผ่านการซ่อมมาแล้วทั้งหลังเนื่องจากปลวกเพื่อนรักแต่เรื่องถังพักน้ำไม่มีบ้านไหนในย่านนี้มีเลยเพราะบ้านสองชั้นเล็กๆอดีตเป็นไม้ปัจจุบันไม้เหลือบางส่วนค่ะแต่คือก็ไม่มีถังพักน้ำนะค่ะเลยอยากรู้ว่าถ้าบ้านใหม่นี้ไม่มีจะมีผลร้ายดีอย่างไรค่ะ

6.ไม่ทราบรถสูบส้วมของกทม.สามรถเรียกได้ที่ไหนอย่างไรติดต่อได้ผ่านหน่วยงานไหนค่ะ

7.ถ้าต้องการปรับระดับมิตเตอร์น้ำประปาให้สูงขึ้นเพื่อนจะปูกระเบื้องได้ต้องติดต่อทางประปาโดยตรงได้เลยไม๊ค่ะรึควรติดต่อผ่านทางนิติของหมู่บ้าน คือของบ้านอื่นเค้าสูงปูกระเบื้องได้หมดมีบ้านเรากะบ้านญาติที่ติดกันระดับมิตเตอร็มันต่ำไปถ้าปูกระเบื้องในช่องทันจะไม่สามรถหมุนได้

8.ในบ้านควรจะติดพัดลมดูดอากาศ/พัดลมระบายกาศไม๊ค่ะถ้าควรจะติดส่วนไหนดีค่ะ

9.ระหว่างพัดลมตั้งพื้นพวกที่หมุนๆได้เป็นแท่งผอมๆ กับพักลมรุ่นใหม่ที่ไม่มีใบพัดแบบไหนดีค่ะ

10.ท้ายสุดมีท่านไหนเคยใช้บริการ บริษัท HomeCraft ที่รับออกแบบและทำเฟอร์นอเจอร์บิ้วบ้างค่ะไม่ทราบโอเคไม๊ค่ะถ้าไม่เป็นการรบกวนไปขอชมภาพผลงานเล็กน้อยขะขอบพระคุณมากค่ะ^^

*****ท้ายที่สุดถ้ามีร้านรึบริษัทต่างๆรบกวนแนะนำด้วยนะค่ะ*****


รบกวนด้วยค่ะขอบคุณค่ะ^^ เดี่ยวจะปิดท้ายภาพแบบที่ต้องการคร่าวๆค่ะ[img]http://f.ptcdn.info/187/040/000/o2ozklm11M3pWP70Zf5ม-o.jpg[/img]

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่