[CR] ร้านกาแฟ น่ารัก บรรยากาศดี เพื่อนเจ้าของร้านแซ่บ +++

กระทู้รีวิว
สวัสดีครับ เพื่อน ๆ ชาวพันทิปทุกคน ก่อนอื่นก็คงต้องออกตัวก่อน ว่าผมยังไม่เคยมาเขียนรีวิว หรือตั้งกระทู้อะไรเลย เคยแต่แอบอ่านของคนอื่น แต่พอดิบพอดี ประจวบเหมาะ ไปเจอของดีเข้า เลยอยากจะบอกต่อ จริง ๆ มันก็เป็นแค่เรื่องของร้านกาแฟ แต่ผมว่าที่นี่มีอะไรมากกว่าร้านกาแฟแน่นอน เดี๋ยวนี้คนเราที่จะไปร้านกาแฟส่วนมากคงไม่ได้แค่อยากกิน ไม่อย่างนั้นซื้อกาแฟข้างทางก็คงได้ใช่มั๊ยครับ

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับร้านเค้าก่อนดีกว่า ร้านนี้ชื่อว่า Soldier Coffee Cafe' เป็นร้านกาแฟไม่ใหญ่มาก ดูจากชื่อก็น่าจะรู้ ร้านทหารสิครับ (หล่อด้วย 555+)  มีโต๊ะนั่งประมาณ 5 โต๊ะ และมองออกไปหน้าถนนได้ด้วย


บาร์ยาวเหมาะสำหรับคนที่มาคนเดียว หรือ อยากนั่งชิลล์ดูรถวิ่งผ่านไปผ่านมาก็ได้บรรยากาศอีกแบบครับ แถมยังมีต้นแคสตัสและต้นไม้เล็ก ๆ น่ารัก ๆ ให้ได้ถ่ายรูปเล่นได้ด้วย





อันนี้คือบรรยากาศภายในร้านครับ สำหรับผม มองว่าโล่ง ๆ ไม่รกรุงรังดี (แล้วแต่คนชอบนะครับ)

มาต่อเรื่องเครื่องดื่มกันดีกว่า อ่อ !!! ลืมบอกไปครับว่า ที่นี่ไม่ได้มีแค่เครื่องดื่มนะครับมีอาหาร มีขนมปังด้วย

#ผมต้องขอบอกก่อนนะครับว่า รูปภาพอาหารและเครื่องดื่ม ผมไปก๊อบมาจากเพจร้านเค้า เพราะจะให้กินทุกอย่างคงไม่ไหว 5555++

เริ่มกันเลยครับ . . . เมนูเครื่องดื่ม

หลัก ๆ แน่นอนต้องมีกาแฟ ซึ่งทีเด็ดมันอยู่ตรงนี้หละครับ คือผมก็ไม่ใช่คอกาแฟอะไรมากมาย แต่ แต่ แต่ ขอ แต่สักล้านครั้ง กาแฟที่ได้สัมผัสครั้งแรก คือแบบ ผมสั่ง คาปูเย็น ที่ร้าน เค้าเรียกว่า Soldier Cappucinno

มีทุกอย่างครับ ร้อน เย็น ปั่น ดูดเข้าไปปั๊บ . . . แถวบ้านเรียกไรนะ ฟินนนนน มั๊ง 555+ ใครจะว่าเวอร์ก็ได้นะ แต่ต้องมาลองด้วยตัวเองครับ แล้วจะรู้ว่าผมพูดจริง คือกลิ่นกาแฟมันหอม แถมรสสัมผัสมันนุ่มละมุนลิ้นมาก คือไม่เหมือนร้านกาแฟอื่น แน่นอน อ่อ แต่ถ้าจะว่าคล้าย ๆ หน่อย ก็เกือบคล้าย สตาร์บัคเลยนะครับ พูดจริง ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
          หลังจากที่นั่งฟิน แบบเหงา ๆ ไหน ๆ ก็ไหน ๆ ผมสาย แดร็กกกกกกก อยู่หล่ะ สั่งเพิ่มเลยละกัน โกโก้ ชาวเขียว มาเต็ม พูดเลยเข้มข้น จนหยดสุดท้าย นั่งเหลือบไปเหลือบมาเห็นมีสเต็กด้วยก็เลยจัดมาพร้อมกันซ่ะเลย

ตามรูปนะครับ สเต็ก 1 จานก็จะมี สลัด เฟรนฟราย และก็มีขนมปังให้ด้วย ผมว่าในราคา 69 บาท ถือว่าคุ้มครับ
มาแยกให้อีกนิดนึงสำหรับ โกโก้ กับชาเขียว ผมบอกเลย คนชงเค้าชงแบบไม่หวงของ ไม่หวงเครื่อง ให้แบบลืมขาดทุนกันเลยทีเดียว เข้มข้นมาก ส่วนชาเขียว เค้าจะถามเราว่า เอาชาเขียวGreen tea หรือ ว่าชาเขียว Matcha อันนี้แล้วแต่คนชอบนะครับ อยากรู้สึกเหมือนอยู่ญี่ปุ่นก็แนะนำว่า ชาเขียวMatcha เถอะครับ ส่วนอยากอารมณ์ จีน จีน ไทย ไทย กรีนที ก็แซ่บ !!!!

      มาถึงตอนนี้หลาย ๆ คนอาจจะกำลังนึกด่าผมในใจว่า อะไรของมันเนี๊ย พล่ามเยอะเหลือเกิน โม้รึป่าว กินก็เยอะ 555++ แต่ผมบอกเลย จากความรู้สึกล้วน ๆ กิน รสชาติแบบไหน รู้สึกยังไงก็บอก ผมชอบกินความสุขของผมคือการกิน การไปชิวร้านกาแฟนี่ก็ความสุข เพราะฉะนั้นอย่าว่ากันเลยเนาะ มาต่อๆๆๆ เดี๋ยวขาดตอน คราวนี้ผมจะลงรูปที่ก๊อปมาจากเพจร้านให้ดูนะครับว่ามีอะไรบ้าง


อันนี้ Apple Soda ถามเค้าบอกว่ามันจะออกซ่าๆเปรี้ยว ๆนิดนึง เหมาะสำหรับคนที่กำลังแฮ็งค์ ๆ มาเลยทีเดียว

นี่ครับมีหลายรส หลายสี ลองมาชิมเองแล้วกัน

งานปั่นก็มานะ สตอร์เบอร์รี่สมูทตี้ น่ากินมาก





















อาหารขนม เครื่องดื่ม หลากหลาย คงต้องให้เพื่อน ๆมาลองเอง ผมกินคนเดียวคงไม่ไหว 555+ แต่ถ้าสำหรับผม หน้าตาให้ผ่าน ครับ

มา ๆ ๆ ประเด็นนี้ดีกว่า อิอิอิอิ รู้สึกหื่นนนนนนนนนนนน อะล้อเล่นน๊า จากหัวกระทู้ที่บอกว่าเพื่อนเจ้าของร้านแซ่บ อันนี้แแซ่บจริง แต่เอาไว้ก่อน เพราะอยากจะบอกว่าไม่ได้แซ่บเฉพาะเพื่อนเจ้าของร้านนะครับ ต้องนี่เลย น้องพนักงานในร้าน สาวสวย ที่ผมบอกเลย เห็นแล้วเพลิน น่ารักน่าเอ็นดู 555+อย่าแท็กแฟนผมนะ จุ๊ๆ คือไม่ได้คิดเรื่องอย่างว่านะครับ แต่หมายถึงหน้าตา น้องเค้าน่ารัก จิ้มลิ้มดี แถมยังพูดเพราะ อัธยาศัยดีด้วย จริงๆในร้านจะมีน้อง ผู้ชายอีกคน แต่ก็นะ ถ้าผมชมคงแปลก ๆ สินะ หุหุ
      แต่เดี๋ยวนะครับขอเข้าประเด็นที่จ่าหัวเอาไว้ เพื่อนเจ้าของร้าน แซ่บ คือแซ่บ จริง ทั้งผุ้หญิง ผู้ชาย จากที่ผมดูนะ มีทั้งนักศึกษา นักเรียน แล้วก็ทหารหนุ่ม ๆ ขาว ๆ ดัดฟัน มาเครื่องแบบ พูดเลยสาว ๆคนไหนที่ชอบหนุ่มในเครื่องแบบ ห้ามพลาด เพราะจากที่ผมนั่งไปเรื่อย ๆ ก็จะมีหนุ่ม ๆ ทหาร สาวๆนักศึกษาแวะเวียนมาตลอด สืบจนได้ความก็เลยรู้ว่า บางส่วนก็เป็นเพื่อนกับ เจ้าของร้าน

     เข้าทางละสิ ฮิฮิ !! เพื่อนเจ้าของร้านแปลว่าต้องได้เจอบ่อย ๆ สินะ ขนาดผมเห็นผมก็ยังแอบฟินนนนนน อยู่คนเดียวเลย 555+เหมาะสำหรับคนเหงาๆมานั่งจริง ๆ แต่ถ้าหากจะหนีบแฟนมาด้วยก็คงไม่มีปัญหา สรุปมาเดี๋ยวมาคู่ก็ดีทั้งนั้นหละครับ

นี่ก็เขียนมาสักพักไม่รู้ตกหล่นตรงไหนบ้าง ถ้าคิด ออกจะมาเพิ่มเติมให้นะครับ

สุดท้ายแต่อาจไม่ท้ายสุด ร้านนี้ชื่อ Soldier Coffee Cafe' อยู่ข้างๆธนาคารกรุงเทพสาขาราชวัตร มองอีกทีก็ใกล้ ๆตลาดราชวัตรครับ เขตดุสิต ถ้ามาไม่ถูก ถามGoogle น่าจะเจอ เดี๋ยวแถมเพจร้านไว้ให้ด้วย ชื่อตรงตัวครับ Soldier Coffee Cafe'



ยังไงติชมได้นะครับ #ด่าได้แต่อย่าแรง 555+ผมเขิน
ชื่อสินค้า:   ร้านกาแฟ Soldier Coffee Cafe'
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่