ทำไม?ทำไมแล้วก็ทำไม

กระทู้คำถาม
1) ทำไมเมื่อแม่ชีสวมเครื่องแบบปกปิดตั้งแต่หัวจรดเท้า เธอได้รับการเคารพว่าเป็นผู้อุทิศตนให้พระเจ้า แต่เมื่อผู้หญิงมุสลิมทำเช่นนั้นบ้าง เธอกลับถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้“ถูกกดขี่” ?

2) ทำไมเมื่อพวกยิวไว้เครา ผู้คนบอกว่าชาวยิวปฏิบัติตามศาสนา แต่เมื่อมุสลิมทำเช่นนั้นบ้าง มุสลิมกลับถูกมองว่าเป็น “พวกหัวรุนแรง” ?

3) ทำไมเมื่อผู้หญิงตะวันตกอยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือนทำงานบ้านและดูแลลูกๆ เธอถูกมองว่าเป็นผู้เสียสละและทำดีเพื่อครอบครัว แต่เมื่อผู้หญิงมุสลิมทำเช่นนั้นบ้าง กลับมีคนบอกว่า “เธอต้องได้รับการปลดปล่อย” ?

4) ทำไมเมื่อเด็กตั้งใจเรียนวิชาใด เด็กคนนั้นจะถูกมองว่าเป็นเด็กที่มีอนาคต แต่พอเด็กมุสลิมตั้งใจเรียนอิสลาม เด็กเหล่านั้นกลับถูกมองว่าเป็น “เด็กที่สิ้นหวัง” ?

5) ทำไมเมื่อชาวคริสเตียนหรือชาวยิวฆ่าใคร กลับไม่มีใครเอ่ยถึงศาสนาของคนที่ฆ่าคนอื่น (เช่น พวกไออาร์เอ หรือคนอย่างทิโมธี แมคเวย์ ผู้วางระเบิดตึกสำนักงานของรัฐบาลสหรัฐที่โอคลาโฮมา) แต่เมื่อมุสลิมถูกตั้งข้อหาอาชญากรรม ศาสนาอิสลามกลับถูกยกขึ้นมาเป็นจำเลยด้วย ?

6) ทำไมการทำชู้ โสเภณีและการรักร่วมเพศจึงได้ถูกถือว่าเป็นเสรีภาพทางเพศในตะวันตก แต่เมื่อมีการกล่าวว่าผู้ชายในอิสลามได้รับอนุญาตให้มีภรรยาได้มากกว่าหนึ่งคน แต่ไม่เกินสี่ กลับถูกมองว่าเป็น “การแต่งงานที่น่ารังเกียจ” ?

7) แม้กระนั้นก็ตาม ทำไมอิสลามยังคงเป็นศาสนาที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก ?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่