มีใครคิดเหมือนกันไหมว่าไอติมกูลิโกะไทยไม่อร่อยเท่าที่ญี่ปุ่น

กระทู้คำถาม
อาจจะเป็นการคิดไปเองก็ได้ เพราะผู้ผลิตยืนยันว่าใช้สูตรเดียวกัน
แต่เรากินแล้วมันไม่ใช่อ่ะ ที่ญี่ปุ่นไอติมทั่วๆไปตามร้านสะดวกซื้อนี่
กินแล้วนมเป็นนม ไม่รู้สึกว่าเป็นพวกครีมเทียมเหมือนไอติมในไทย
ยิ่งไอติมยี่ห้อ7-11นะ อร่อยมากกก บ้านเค้ายี่ห้อไหนชื่อเดียวกะร้านที่วางขาย ของจะอร่อยกว่าอันอื่น
ซึ่งกูลิโกะไทยกินแล้วเนื้อไอติมไม่ได้ต่างจากวอล์ เนสเล่เลย คือกัดแล้วมันจะสากๆ เนื้อเบาๆ ไม่นุ่มหนึบแบบที่ญี่ปุ่น
ทั้งๆที่เป็นไอติมรุ่นเดียวกันนะ รสมิ้นเราจำได้แม่น เพราะเป็นแท่งแรกที่ซื้อกินตอนไปญี่ปุ่น และแท่งแรกที่ไทยเช่นเดียวกัน
แต่จะต่างที่รสชาติที่จะหวานนัวๆ ไม่หวานหวือหวาเท่าไอติมในไทย

ใครที่ยังไม่ได้กิน ก็ไม่ต้องรีบไปหานะคะ
มันไม่ได้อร่อยล้ำขนาดนั้น แต่ถ้าอยากลองอะไรใหม่ๆ
กูลิโกะตอบโจทย์ เพราะยังไม่เห็นไอติมตู้ตามเซเว่นยี่ห้อไหนที่มีรสดีๆอย่างมิ้น
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
เอาแบบลงลึกเลยใช่มั๊ยคะ
ตามหลักแล้วแม้ว่าจะสูตรเดียวกัน แต่วัตถุดิบไม่ได้มาจากแหล่งเดียวกัน รสก็ไม่เหมือนกันแล้ว
ยกตัวอย่าง น้ำตาล
น้ำตาลไทยทำมาจากอ้อยไทยที่ปลูกบนดินไทย ซึ่งดินไทยกับดินญี่ปุ่นก็ไม่เหมือนกันแล้ว สารอาหารไม่เหมือนกัน ปุ๋ย น้ำ อากาศ ไม่เหมือนกัน รสก็ออกมาไม่เหมือนกันแล้วค่ะ เอาแค่ผลไม้ปลูกในไทยแต่คนละจังหวัดคนละภาครสชาติก็ไม่เหมือนกันแล้ว
ทางกุลิโกะคงไม่ควบคุมขนาดให้สั่งน้ำตาลสั่งนมจากญีปุ่่นมาผลิตแน่นอน ก็เลยเป็นแบบนี้แหล่ะค่ะ
ตัวอย่างความต่างของน้ำตาลที่เห็นชัด คือเราเคยอ่านกระทู้ที่ถามว่า โค้ก แต่ละประเทศทำไมจึงรสชาติไม่เหมือนกัน ก็ด้วยเหตุเดียวกัน เพราะน้ำตาลที่เป็นส่วนประกอบหลักของโค้กนี่แหล่ะ แม้จะสูตรเดียวกันใส่น้ำตาลกรัมเท่ากันแต่น้ำตาลมันผลิต มันก็เลยไม่เหมือนกันค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่