รู้สึกถูกคุกคามผ่านทางการเผยแพร่ศาสนาของคริสเตียนโปรแตสแตนท์จนไม่อยากเชื่อพระเจ้าแล้ว

ความจริงเราก็เป็นคนหนึ่งที่เชื่อพระเจ้า   เคยอยู่ที่โรงเรียนคริสเตียนก็มีการเผยแพร่เรื่องราวของพระเจ้านะ เคยรับเชื่อ จากนั้นเมื่อเราเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยเราก็ห่างๆไป จากนั้นมันก็มีคนมาเผยแพร่เรื่อของพระเจ้าอีกครั้ง แต่แบบมันเชิงรุกมากกกกกกกเลยอ่ะค่ะ ตอนแรกเราก็สนใจนะเราก็ไปโบสถ์กับพี่ที่มาเผยแพร่เรื่องของพระเจ้าอ่ะ  เราขอบอกความรู้สึกของเราตรงๆเลยนะคะ จากที่เราเคยเป็นผู้รับการเผยแพร่เรื่องของพระเจ้าจากพี่ที่เป็นคริสเตียนโปรแตสแตนท์จากองค์กรที่เป็นโบสถ์อ่า....
               เราไปโบสถ์นั้นครั้งแรกเรารุ้สึกว่าเค้านมัสการแปลกๆ มีการร้องเพลงแล้วหลับตา ยกมือขึ้นมาชูมืออ่าค่า แล้วบางคนก็แบบร้องไห้. ไม่เหมือนที่เราเคยนมัสการที่โบสถ์ของโรงเรียน แล้วเสียงลำโพงก็ดังมาก เราอยู่ในที่ๆเสียงดังมากไม่ได้เราจะหัวใจเต้นแรงแล้วปวดหัว เราไปโบสถ์แล้วไม่เคยรู้สึกดีเลย หาความสงบในใจไม่เคยได้ เสียงดังยั่งกับคอนเสิร์ตแต่ไม่รู้สึกสนุกสักนิดนึง  

..... เพื่อนๆพี่ๆเคยเจอคนมาขายตรงไหมคะ?
ความรู้สึกเปนแบบนั้นอ่าค่ะ รู้สึกเหมือนพี่เค้าคลั่งศาสนามาก เหมือนหา chain !

หลังจากที่เราเคยไปโบสถ์นอกมหาวิทยาลัย พี่ก็มักจะชวนเราไปแคร์ ซึ่งแคร์ก็คือกลุ่มคริสเตียนกลุ่มเล็กๆที่รวมตัวกันในสถานที่ที่ไม่ใช่โบสถ์และไม่ได้รวมตัวกันในวันอาทิตย์
กลุ่มแคร์ก็จะมีการนมัสการพระเจ้า อธิษฐาน หนุนใจ ซึ่งกลุ่มแคร์ขิงเรามักรวมตัวกันในวันพุธ! ซึ่งมันกินเวลาตั้งแต่ 18.00-21.30 สำหรับเรานานมากค่ะ(ノ_<)
เราเรียนกำลังหนักมาเลยช่วงนี้ เรียนสายวิทย์สุขภาพด้วยต่ะเวลาจักินข้าวเรายังไม่มี. ทุกวันนี้เราอ่านหนังสิสอบก็ไม่ทันอยู่แล้ว เราเรียนหนักมากอทบไม่มีเวลาทานข้าว ยังจะให้เราไปโบสถ์ ไปแคร์ อล้วเนื่องด้วยเราเปนผู้เชื่อใหม่ของโบสถ์เขาก็จะกัดตัวเราไว้อ่าค่าแล้วก็เผยแพร่เกี่ยวกับพระเจ่ พระเจ้า พระเจ้า พระเจ้า แล้วเรามีโรคประจำตัวนอนดึกไม่ได้ กินข้าวไม่เป็นเวลาไม่ได้ ดังนั้นเราต้องรีบอ่านหนังสิในวันเสาร์ อาทิตย์และตอนเย็นเพื่อนจะได้เข้านอนเรวเพราะเราเรียนเช้า เลยไม่มีเวลาไปโบสถ์หรือแคร์นานๆ พี้ขาก็เหมือนบังคับๆอ่าค่าเอาความเชื่อมาหว่านล้อมให้รารู้สึกว่าเชื่อแต่ไม่ได้ทำอะไรเพื่อพระเจ้าอะๆรหยั่งงี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่