คนกรุงเทพ อำลาอากาศหนาวคืนนี้ พรุ่งนี้เที่ยงอุณภูมิสูง 35 องศา เหมือนเดิม

กระทู้คำถาม
ผู้สื่อข่าวรายงานจากการตรวจสอบแบบจำลองสภาพอากาศ (วาฟ) ของสถาบันสารสนเทศน้ำและการเกษตร (สสนก.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.) ซึ่งแสดงให้เห็นว่า ช่วงคืนวันที่ 26 มกราคม ต่อเนื่องถึงตอนสายของวันที่ 27 มกราคม ความกดอากาศสูงยังคงปกคลุมพื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง รวมทั้งพื้นที่กรุงเทพมหานครอยู่ โดยช่วงเวลาดังกล่าวยังคงมีอากาศหนาวเย็น ภาคเหนือและตะวันออกเฉียงเหนือเกือบทุกพื้นที่มีอุณหภูมิต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียสและมีฝนตก ส่วนกรุงเทพฯยังคงมีอุณหภูมิต่ำกว่า 20 องศาเซลเซียสอยู่

“หลังจากนั้นทั้งหมดอุณหภูมิจะค่อยๆ อุ่นขึ้นเป็นปกติ ตัวเลขจากวาฟชี้ว่า วันที่ 27-29 มกราคม อุณหภูมิในกรุงเทพฯจะอยู่ที่ประมาณ 25-26 องศาเซลเซียส และช่วงกลางวันก็จะเลยไปที่ประมาณ 35 องศาเซลเซียสเหมือนเดิม ดังนั้นดูเหมือนกับว่าคืนวันที่ 26 มกราคม จะเป็นคืนสั่งลาอากาศหนาวที่สุดของคนกรุงเทพฯแล้ว เพราะหย่อมความกดอากาศสูงจะถอยกลับออกจากประเทศไทยไปแล้ว สำหรับพื้นที่ภาคเหนือและตะวันออกเฉียงเหนือ ช่วงกลางวันของวันที่ 26 มกราคมนั้น บริเวณ จ.บึงกาฬ หนองคาย และภาคเหนือบางส่วนมีฝนตก อุณหภูมิยังคงต่ำ และมีอากาศหนาวต่อเนื่องไปจนถึงเช้าวันที่ 27 มกราคม ฝนหยุดตก เริ่มมีแดด และอากาศก็จะอุ่นขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวกัน” แหล่งข่าวจาก สสนก.กล่าว
http://www.matichon.co.th/news/14354
เม่าผิงไฟ
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 9
ฉันกำลังขอร้องอ้อนวอนเธออย่าไป
ทิ้งตัวลงคุกเข่ากอดขาเธอเอาไว้
พนมสองมือขึ้นกราบกรานเธอโปรดอย่าไป

เม่าร้องไห้
ความคิดเห็นที่ 15
อยากให้ทุกจังหวัดอุณหภูมิเท่า กทม. ตอนนี้ คือมันหนาวก็จริง แต่ยังอยู่ในระดับที่ทนได้ อาบน้ำเย็นก็ท่องไว้เพื่อผิวกระชับ!! - -" ใส่เสื้อหนาหน่อยให้อุ่น อากาศมันเย็นแบบนอนมีความสุขอ่ะ แค่คิดว่าต่อไปมันจะร้อนแบบ โคตรพ่อง โคตรยิ้ม ร้อน แล้ว น้ำตาจิไหล T.T
ความคิดเห็นที่ 2
ดีๆๆ ได้อาบน้ำซักที 55
ความคิดเห็นที่ 5
เป็นเพราะอีเจี๊ยบเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ใช้ไหม
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่