[CR] ### มือใหม่หัดรีวิว แต่งคอนโดเบาๆ สไตล์ Mix & แมทช์ (มั้ยฮึ) จากห้องเปล่าเปลือย สู่ห้องโปรดปราน ###

สวัสดีเพื่อนๆชาวพันทิปห้องชายคาทุกท่านครับ หลังจากแอบดูคนอื่นรีวิวคอนโดมานาน วันนี้ถึงคิวห้องตัวเองสักที ก็ขอรีวิวสั้นๆเน้นบรรยายด้วยภาพละกันนะครับ
เริ่มจากที่ผมกับแฟนอาศัยอยู่หอพักในละแวกอนุเสาวรีย์ชัยฯมานานมาก ก็เลยลองมองหาคอนโดอยู่ เพราะที่ทำงานของผมกับแฟนก็อยู่ในเมืองทั้งคู่ จะออกไปซื้อบ้านก็คงได้แต่แถวชานเมือง  ก็ถือว่าโชคดีที่โครงการนี้ผุดขึ้นมา เลยจากซอยที่ผมเช่าอยู่แค่ซอยเดียว ไม่ต้องปรับตัวในการเดินทางมาก แถมยังเป็นคอนโด High-Rise ที่เดียวในถนนตรงนี้ (ไม่มีตึกมาบังแน่นอน) จึงตัดสินใจไม่ยากครับแปลนที่เลือกเป็นห้องแบบ Type ระดับกลาง ขนาด 36 ตรม. เลือกแบบนี้เพราะแปลนห้องถูกใจ Layout ครัวอยู่ข้างหน้า ห้องรับแขกอยู่ริมกระจก แต่พอห้องเสร็จจริง ไปดูแล้ว ผมนี่อึ้งไปเลยยยครัวมันไม่ใช่ตัว L ตามแบบนะเฟ้ยยยยยย เม่าตกใจ

แต่ว่ายังดีที่มีห้อง Type เดียวกันเค้าคุยกันกับทางโครงการฯให้แก้ตามแบบเป็นตัว L ตามที่ที่ตกลงกันไว้ เขาก็รับปากว่าจะแก้ให้หลังจากโอนแล้ว ที่ทำแบบตัว I เพราะอยากให้ห้องมีพื้นที่เยอะ  ลองดูรูปรวมสภาพห้องก่อนแต่งก่อนนะครับเฟอร์และบิ้วอินที่มี  คือทางโครงการแถมให้ครับ ทีแรกก็ไม่นึกว่าจะแถมเยอะขนาดนี้ 55

ของแต่งชิ้นแรกๅก็คือโต๊ะกลางและพรม สองอย่างนี้ได้มาจาก Index ครับ เลือกตัวนี้เพราะสามารถปรับระดับได้ เอาไว้ทานข้าวหน้าทีวีและเอาไว้เล่นคอมด้วยครับ ช่องใต้โต๊ะก็เอาไว้เก็บรีโมตได้ด้วย ส่วนใหญ่ก็จะมากินข้าวตรงนี้แหละ โต๊ะกินข้าวแถมนานๆจะไปที 55

ตอนนี้คือเข้าอยู่แล้วนะครับ หลังจากนั้นไม่นาน ก็มีช่างมาเก็บงานโดยรวมให้ และมาแก้แบบครัวให้เป็นตัว L ตามแบบครับหลังจากนั้นผมก็ปูโมเสกครับ จะได้ทำความสะอาดง่ายๆ ดีว่าได้โมเสกมาตอนจัดรายการลดราคาพอดี ช่างปูยังบอกเสียดาย น่าจะไปซื้อเก็บไว้มั่ง ทั้งหมดนี่คือรูปแบบ Before นะครับ ต่อไปเป็นรูปแบบ After ครับ เดี๋ยวมาต่อครับ
ชื่อสินค้า:   Condominium
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่