ผมร่วงหลังไข้เลือดออก ปรึกษาครับ

เมื่อราววันที่ 10 พ.ย. ปีที่แล้ว เป็นไข้เลือดออก เป็นอยู่ประมาณ 1 สัปดาห์ เกร็ดเลือดประมาณ 8 หมื่น ตอนนั้นหน้าแดง ผิวลอกทั้งหน้า เหมือนคนเป็นเซปเดิร์ม หลังจากหาย จนทุกวันนี้ ถ้าไม่ทาครีมก็จะมีอาการลอกแถวๆข้างจมูกบ้าง ข้างคิ้วบ้าง ซึ่งปกติไม่เคยเป็น แต่อาการก็ค่อยๆ ดีขึ้น อันนี้ไม่ซีเรียส

แต่ ประมาณ 2 สัปดาห์หลังจากหายป่วย ผมก็เริ่มร่วง
คือตั้งแต่ปลายๆ เดือน พย. จน ถึงตอนนี้ ต้น มค. แล้ว ผมก็ยังคงร่วงแบบจัดหนัก จับปุ๊ป ร่วงติดมือปั๊ป พื้นบ้านมีแต่เส้นผม
สระที ร่วงเป็น 100 เส้นแน่นอนเม่าตกใจ

ลักษณะคือ ร่วงทั้งศรีษะ ไม่มีปุ่มรากผมติดมา ร่วงทั้งเส้นเล็ก ใหญ่ เส้นสั้น เส้นยาว คือร่วงหมด ตอนนี้เริ่มรู้สึกผมฟีบๆ บางลงจริงๆ
ทุกวันนี้ กินวิตามิน ไบโอติน กะ ซิงค์ และ Saw palmetto และ ฉีด ไมน๊อกซิดิล 5% ว่าจะไปซื้อ บริเวอร์ยีสต์ มาเสริมอีกตัว

คำถามครับ
1.ใครเคยมีประสบกาณ์ผมร่วงหลังป่วยแบบนี้บ้าง แล้วผมร่วงกินระยะเวลานานเท่าไหร่กว่าจะหาย
2.มันจะร่วงจนบางเป็นคนหัวล้านเลยไหมครับ ตอนนี้คือแบบกลัวหัวล้านมาก  นี้เสริชดูวิกผม แบบ  lace wig แล้วนะพูดเลยเม่าในกองไฟ
3.มีวิธีเคล็ดลับอะไรบ้าง ที่แต่ละคนใช้แล้วคิดว่าได้ผล ผมใหม่ขึ้นเร็วๆ และแข็งแรง (ส่วนที่มันต้องร่วงเพราะพิษไข้ ผมคิดว่ายังไงคงห้ามร่วงไม่ได้ เพราะเซลล์มันเสื่อมสภาพไปแล้ว)

ขอบคุณทุกคำตอบครับ เม่าโศก

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่