หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
คือได้เกรดเฉลี่ยทุกเทอม 3.00 ขึ้น แต่ทางบ้านไม่พอใจ ทำไงดี
กระทู้คำถาม
มหาวิทยาลัย
โรงเรียน
ชีวิตวัยรุ่น
การเรียน
คือตั้งแต่ปฐมยันมัธยม จนมหาลัยเกรดเทอมแรกก็จะออกแล้ว เหตุการณ์มันมีอยู่ว่า ตั้งแต่เด็ก เราก็ไม่ใช่ว่าจะเรียนเก่งนะ ก็บอมรับว่าลอกบ้าง ใช้คีย์บ้าง อะไรประมาณนี้ แล้วเกรดเฉลี่ยก็ 3 ขึ้นตลอด ยันขึ้นมัธยมก็ยังลอกอยู่ แต่ก็ไม่ได้มาก การบ้านอะไรที่ทำไม่ได้จริงๆถ้าไม่ใช้คีย์ก็ลอกเพื่อน แต่ไอ้ที่ลอกก็ถามเพื่อทำความเข้าใจนะ เข้าประเด็นแล้วกัน ตอนอยู่ ม.ต้น เราได้เกรดเฉลี่ย 3.3 ขึ้นตลอด พอขึ้น ม.ปลายมา เราเลือกสายวิทย์-คณิต เกรดเฉลี่ยเทอมแรกอยู่ที่ 3.2 กว่าๆ พ่อกับแม่เราคือแบบยึดทั้งโทรศัพท์งดดูทั้งการ์ตูน หนัง ห้ามใช้อินเทอร์เน็ต จนตอนนี้อยู่มหาลัยก็ต้องรอดูแหละครับว่าเกรดเทอมนี้ออกจะเป็นยังไง แต่กูบอกท่านแล้วว่า ได้ A แล้วนะ เต็ม 100 ได้ 87.33 ดูเหมือนว่าท่านจะไม่โอเคเท่าไหร่ ปกติก็ไม่ใช่คนเก่งอะไรหรอก ใครมีวิธีช่วยบอกหน่อยครับ กลัวว่าเรียนแล้วไม่ได้เกรดตามที่ท่านหวังจะได้เลือกเรียนในคณะที่ท่านอยากให้เรียนครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เกรดเฉลี่ยไม่ถึง3.00 ยื่นสถาปัตย์ จุฬา ได้มั้ย
สวัสดีค่ะอยากสอบถามค่ะ ว่า เกรดเฉลี่ยไม่ถึง3.00 สามารถยื่นคะแนน รอบ3 สถาปัตย์ ได้มั้ยคะ
สมาชิกหมายเลข 6251090
ถ้าอยากได้เกรด 5 เทอมเฉลี่ยแล้ว ได้ 3.00
ถ้าอยากได้เกรด 5 เทอมเฉลี่ยแล้ว ได้ 3.00 ต้องทำเกรดแต่ละเทอมประมาณเท่าไหร่หรอครับ
สมาชิกหมายเลข 4571423
จากเกรดเฉลี่ย2.72 ทำยังไงให้ได้เกรดเฉลี่ย3.00 ในหนึ่งเทอม?
เกรดเฉลี่ยสะสม4เทอมเราอยู่ที่2.72ค่ะ มีโอกาศที่เราจะได้เกรมเฉลี่ยสะสม5เทอมได้ 3.00มั้ยคะ ถ้ามีต้องทำเกรดเทอมที่5ให้ได้ได้ไหร่คะ
สมาชิกหมายเลข 5332414
เกรดเฉลี่ยขั้นต่ำ6เทอม 3.00
เกรดเฉลี่ย6เทอมของ ม.4-6ต้องได้ขั้นต่ำ3.00 เเสดงว่าเเต่ละเทอมต้องได้เกรดเฉลี่ยขั้นต่ำเท่าไรคะ
สมาชิกหมายเลข 7454096
ต้องเพิ่มเกรดอีกเท่าไหร่ถึงจะได้ เกรดเฉลี่ยสะสม2.50+
ปวช.1 เทอม 1 ได้ 2.40 เทอม2 ได้ 1.85 ปวช. 2 เทอม 1 ได้ 1.89 เทอม 2 ได้ 2.10 ทำยังไงให้ เกรดเฉลี่ยสะสมได้ 2.50+ คะะ ต้องเพิ่มเท่าไหร่
สมาชิกหมายเลข 8672801
ถามเรื่องเกรดรวม5เทอมหน่อยค่ะ
ถ้าได้เกรดเฉลี่ย3.00ขึ้นทุกเทอม หรือได้3.00เป๊ะ แต่รายวิชาวิทย์คณิต มีบางเทอม ตกเกรด1-2 Gpax5เทอมจะตก3ไหมคะ
สมาชิกหมายเลข 7501946
ถ้าแบบนี้ใช้แค่เกรด5เทอมก็มีสิทธิ์ติดเลยหรอครับ
ถ้าแบบนี้ใช้แค่เกรด5เทอมก็มีสิทธิ์ติดเลยหรอครับ
สมาชิกหมายเลข 9073860
ผลลัพธ์ที่ไม่สมกับความพยายามของเรา มันเหมือนถูกลดค่าความตั้งใจที่เรามีทั้งหมดเลย
มันมีวิชาเรียนวิชานึง ที่เราก็เเทบไม่คิดไม่นึกถึงเลยว่าเกรดที่เราได้จากวิชานี้จะต่ำกว่าเกรด4 เพราะว่าเราตั้งใจเรียน ทำงานทุกชิ้นที่ครูสั่ง งานกลุ่มเอย งานเดี่ยว
สมาชิกหมายเลข 7625110
เกรดเฉลี่ย
อยากรู้ว่าถ้าเกรด1-ม3ถ้าได้เกรดเเบบนี้จะได้เกรดเฉลี่ยถึง3.00มั้ยคะ ม.1เทอม1 เกรด 2.20 ม1.เทอม2 เกรด2.01 ม.2เทอม1 เกรด3.36 ม.2เทอม2 เกรด3.6 ม.3เทอม.1เกรด3.00 ใคร
สมาชิกหมายเลข 6640206
เกรดวิทย์น้อยเรียนพยาบาลได้ไหม
คือหนูอยากเรียนพยาบาลค่ะ แต่ว่าเกรดสายวิทย์เกรดคณิตน้อยมากๆ อยู่ส่วนใหญ่อยู่ที่2 2.5 gpaxก็ไม่ถึง3.00 อยู่ที่ประมาณ2.80 พอขึ้นม.5เทอม2 เกรดพึ่งขึ้น3 จะพอมีโอกาส
สมาชิกหมายเลข 8367784
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
มหาวิทยาลัย
โรงเรียน
ชีวิตวัยรุ่น
การเรียน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
คือได้เกรดเฉลี่ยทุกเทอม 3.00 ขึ้น แต่ทางบ้านไม่พอใจ ทำไงดี