ผมชอบพระพุทธเจ้าครับ

กระทู้คำถาม
ชอบทั้งรูปนาม พระธรรมคำสอน สติปัญญา ตั้งชื่อในเฟสกับอีเมลล์เป็น kotama หมด
ผมมีความสุขมาก เวลาพูดถึงพระโคตมะ เรื่องอภิธรรม ความรู้ มันสุดยอดมากจริงๆที่พระศาสดาตรัสรู้อริยสัจสี่กับปฏิจจสมุปบาทได้อย่างไร สอนพวกเราได้อย่างไร มีคุณวิเศษได้อย่างไร  อีกอย่างผมปรารถนาพุทธภูมิขอเป็นเหมือนท่านทั้งรูปทั้งนาม แต่ผมรู้อยู่แก่ใจว่ามันเป็นไปไม่ได้ ในมื่อเรายังมีรัก โลภโกรธ หลงอยู่ ที่เป็นตัวบดบังกำลังของเรา ผมเลยตั้งเป้าหมายว่า เรียนให้มากให้มีความรู้มากๆ เอาตัวะองให้รอดและไปช่วยคนอื่นได้ เรื่องนี้มันก็ไม่ยากสำหรับผมแต่ยังไม่ถึงเวลาที่ผมต้องทำเพราะผมยังเป็นนักเรียน ม.5 เท่านั้นเอง พ่อสอนให้ผมให้ทานอย่างมีปัญญาคือรู้จักให้ โดยที่ตัวเราตัวเขาต้องไม่เดือดร้อน ตัวเขาต้องไม่เกิดความโลภซึ่งเป็นกิเลสด้วย ส่วนเรื่องศีล เป็นเรื่องที่ยากอยู่แล่วสำหรับทุกคน แต่ผมก็รักษาทุกวันพระ สวดมนต์เพื่อแก้จิตฟุ้งซ่าน และนั่งสมาธิเพื่อให้ได้ฌาน ด้วยปัญญาอันน้อยนิดเมื่อเทียบกับมหาปฐพีผมมีแค่เศษดินที่ปลายเล็บอาจ ช่วยทั้งตนและผู้อื่นแบบ พายายแก่ข้ามถนนเท่านั้นเอง
ผมจำได้ว่า ผมเคยฝันถึงพระหลายๆองค์มาสวดมนต์ และมีพระรูปนึงมาหาผมเขาให้ผมสวดมนต์ ตื่นขึ้นมาเจอใบสวดมนต์อยู่ตรงโต๊ะ ช่างศักดิ์สิทธิ์ซะจริง ซึ่งท่านก็เป็น
พระกกุสันโธเข้ามาจับไหล่ผม....
ผมจะบอกความจริงให้ว่าพระพุทธเจ้าท่านไม่มีผม และเหมือนพระยุคนี้จนแยกแทบไม่ออก
สิ่งใดที่ผมล่วงเกินสิ่งศักดิ์สิทธิ์และพระผู้มีพระคุณขออโหสิกรรมมา ณ ที่นี้ด้วย ขอให้ผู้อ่านทุกท่านใช้สติไตร่ตรองก่อนเชื่อตามกาลามสูตรนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่