เราชอบเพื่อนคนหนึ่งมานานแต่พักนี้เริ่มจะมีใจให้รุ่นน้อง ทำไงดี

เราชอบเพื่อนคนหนึ่งมาตั้งแต่ป.1 จนตอนนี้ม.3 แล้ว แต่พอม.2 เราก็เริ่มเห็นน้องเค้าบ่อยขึ้น เพราะห้องอยู่ติดกัน  แรกๆก็ไม่ได้คิดอะไร  แล้วเราก็ได้อยู่ชมรมกับน้องเขา ประมาณ 2 อาทิตย์ ชมรมนิทรรศการน่ะค่ะ หลังจากวันนั้นเราก็เริ่มสนใจน้องเค้านิดๆ(นิดๆ)จริงๆ มีวันนึง เราไปตลาดกับแม่ซื้อของอยู่ เรายืนอยู่ฟุตบาต น้องเค้าซ้อนมอไซด์กลับ้าน แต่น้องเขามองหน้าเราแล้วยิ้มด้วย เราก็เขินๆอ่ะนะ เเต่เราก็ปั้นหน้าให้นิ่งๆแล้วหันไปอีกทาง  แล้วเราก็เริ่มมองน้องเขา อีกนิดนึง555 ไม่งงนะ เราก็เรียกน้องว่าตัวเล็ก เพราะเตี้ยกว่าเรา แต่น่ารักดี แต่น้องเขาแมนนะ 555 เวลาอยู่รร. เราจะมองตัวเล็ก พออยู่บ้านจะนึกถึงคนที่ชอบ พอมา ม.3 เราก็อกหักจากคนที่ชอบ พยายามจะตัดใจแต่ก็ยังไม่ลืม ส่วนเรื่องตัวเล็ก เรานึกถึงน้องเวลาที่อยู่ รร. เท่านั้น แต่อาการเราเริ่มรุนแรงขึ้น เวลาเดินผ่านตัวเล็ก เราก็เขินนิดๆ
      ช่วงกีฬาสี เราไปประชุมห้องน้องเขา ได้โอกาสเลยค่ะ เราจำเสื้อแขนยาวน้องเขาได้ เราเลยไปดูชื่อจริงน้อง
555 อยู่ตั้งนานไม่รู้จักชื่อ เวลาเดินผ่านตัวเล็กเรารู้สึกเขินจนต้องหลบตา เราปั้นหน้าไม่ไหว  555
     กำลังจะเข้าค่ายลูกเสือก็ช่วงนี้แหละค่ะ เมื่อวานนี้เอง  เราไม่รู้ว่าตัวเล็กรู้รึเปล่าว่าเรามองน้องอยู่ เพราะเวลาเดินผ่านกันชอบมองหน้าเรา แล้วยิ้ม งือ~ เราก็เเสร้งคุยกับเพื่อน จับนู่นจับนี่ ก็มีซ้อมทำพิธีถวายราชดุดี ห้องเราอยู่หน้าสุด  พอจะซ้อมอย่างต่อไป เราเลยหันหลังน้องอยู่แถวผู้ชาย ห่างประมาณ 2-3 แถวฝั่งผู้ชาย เป็นหัวแถวด้วย เรานี่ดีใจมากเลย หลังจากนั้นเราก็จับตาดูทุกฝีก้าว (โรคจิตล่ะ)
          ยังไม่จบเพียงเท่านี้ เรื่องนี้เราฟินมว๊ากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ   หมู่เราซ้อมละครอยู่ แล้วจู่ๆ หมู่ของตัวเล็กก็เดินมาซ้อมละครใกล้ๆกัน เรารู้ว่าเป็นตัวเล็กเพราะเราจำสีเสื้อกันหนาว ได้  เราหันไปยิ้มแรงๆ อีกทางเลย 555 เขินเเรง แล้วเราก็มองน้องตลอดแหม  น้องก็หันมาเหมือนกันแต่ไม่รู้ว่ามองเรารึเปล่า หลังจากนั้นเราก็เล่าให้เพื่อนฟังตอนกลับบ้าน น้องอยู่แถวนั้นพอดี  อื้มหืม ได้ทีมันล้อเลย  เเล้วในหัวเราก็เริ่มมีน้อง เราพยายามคิดถึงคนที่เราชอบแล้วนะ แต่คิดไม่ออก
           เราก็ยำ้กับตัวเองว่า ชอบไม่ได้นะๆ เพราะปีหน้าเราต้องไปต่อม.4 ที่รร.อื่น แล้วเราก็จะไม่ได้เจอตัวเล็กอีก เรารู้แค่ชื่อจริง ห้อง กลับบ้านกับใคร บ้านเป็นร้านเบเกอรี่ เรารู้แค่นี้ เฟสเราก็ไม่รู้ เราก็มองอยู่ห่างๆแบบนี้แหละ ยังไม่จบนะ เพราะยังไม่เข้าค่ายลูกเสือ  555 มีเรื่องอะไรจะมาเล่าให้ฟังอีกนะคะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่