[SR] OH!HO! SEOUL คนเดียว 1 เดือนในโซลเจออปป้า ฟินๆ ฮ่อล

สวัสดีค่าาาาาาา นี่เป็นกระทู้แรกผิดประการใดขออภัยด้วยนะคะ อะแฮ่ม! หลังจากที่ซุ่มอ่านของคนอื่นอยู่นาน ถึงคราวที่เราจะมารีวิวบ้างนะคะ (ไม่แน่ใจว่ามันใช่รีวิวหรือป่าวน้าา5555)บอกไว้ก่อนนะคะว่า จขกท.เป็นติ่งเกาหลีนะคะเนื้อหาในกระทู้ก็จส่วนมากจะมีแต่ความติ่ง(ทุกคนเดินออกจากกระทู้นี้ทันที เต่าเอือม อยู่กับเค้าก่อนถ้าไม่ติ่งก็ข้ามๆไปเนอะ แฮ่ๆ หวังว่ากระทู้นี้จะทำให้ทุกคนเกิดประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะคะ แต่คงได้น้อย เพราะจขกท.ไม่ค่อยเก่งด้านริวิวซักเท่าไหร่ อาจไม่ละเอียดมาก ทริปนี้เกิดได้เพราะเนื่องจขกท. ปิดเทอม แอ๊ะๆ เราก็แบบปิดเทอมตั้ง 1 เดือนเราจะทำอะไรดีว่างมากกกกกกกกกกก (สุดๆ) ก็มานั่งคิด ว่าเราจะทำอะไรอยู่ดีๆก็มีความคิดวาปมาในหัวว่าอยากไปเกาหลี(ซึ่งจขกท.เคยไปเกาหลีมาแล้ว 2 ครั้ง)อยากไปหาประสบการณ์ไปเรียนรู้การใช้ชีวิตในต่างประเทศคนเดียวว่าจะสามารถเพิ่งพาตัวเองได้ไหม(แถไปทั่วอะ555555555) เราก็เลยลองไปคุยกับแม่ว่าไปได้ไหม แม่ก็บอกจะอยู่ได้หรอตอนแรกเหมือนจะไม่ให้ เราก็ชักแม่น้ำท้งห้าเลยบอกว่าอยู่ได้อยู่แล้วสบายๆแม่ก็โอเคก็ได้ อ้อบอกก่อนเราไปคือเงินเก็บเราส่วนแม่ออกค่าตั๋วเครื่องบินให้อย่างเดียวจากนั้นทริปเราก็เริ่มขึ้น เย่!!!!! นานาเดินทาง
และแล้วก็เปิดเผยจุดประสงค์ที่แท้จิง5555 เรามาตามวงนี้คะ BTS (ไม่ใช่รถไฟฟ้านะคะ555) เพราะน้องๆกำลังจะคัมแบค....หรอ


ปล.เราเมนกุกกี้นะ อิอิ ว่างๆมาคุยกับเราหรือสอบถามก็ได้นะ ทวิตเตอร์เรา @babyjk1997  อมยิ้ม07


เราเริ่มจากจองตั๋วเลยครั้งนี้เราบินของสายการบิน Thai AirAsiaX สายการบินของไทยนี่ละคะ เราจองไปในราคา 10400 บาท (รวมน้ำหนัก 20 กล. อาหารไปกลับ)ไฟล์ XJ708 บินวันที่ 25 ตุลา-21 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา แต่เพิ่งว่างมารีวิว ฮือออ
ขอบอกก่อนเลยว่าทริปนี้เป็นทริปที่ลุยสุดๆ ทรหดมาก 555555ก่อนวันเราบินสองวัน ครอบครัวเราเค้าไปเที่ยวชลบุรีกันหมดแล้วแบบไม่มีใครไปส่งที่สนามบินเลยซึ่งทรหดยิ่งกว่าคือต้องลากกระเป๋าเดินทางสองใบเป้และโน็ตบุ๊คไปสนามบิน ซึ่ง จขกท.บ้านอยู่อยุธยาคะ ไม่ได้อยู่กรุงเทพจึงไม่มีแท็กซี่คะอมยิ้ม08 คือบั่บ!!! เครื่องออกเวลา 08.05 ซึ่งไม่มีใครมาส่งเราตอนเช้าไงเราเลยต้องมาคืนวันที่ 24 ออกจากบ้านด้วยความลำบากมาก 555555 มานั่งรถตู้หน้าหมู่บ้าน ตอนลากมาขึ้นรถคนมองเต็มเลยอารมณ์แบบอีนี้ย้ายบ้านหรอแก 5555555 พอนั่งรถตู้มารถตู้ไม่จอดค่าาาา!!! เราเลยบอกพี่คะจอดดอนเมืองด้วยคะ!! นั่นไปจอดซะไกลเลยแล้วยังมีหน้ามาว่าเราอีกว่าทำไมไม่บอกฉันเพิ่งบอกไปตะกี้เองนะลุง!!โถ่ววว เป็นไงคะทรหดตั้งแต่ยังไม่ออกจากไทยเลย พอลงมาจากรถเราก็ตั้งลากกระเป๋าเราไปในสนามบินแล้วคือเราไปคนเดียวไงคือมันหนักมากกกกกกกกกก สุดๆอ่ะ 555555 ในใจคิดว่าอห.นี่ลำบากตั้งแต่ยังไม่ไปเลย เราก็ลากต่อไปคะ จนเข้าไปในสนามบิน เราถึงดอนเมืองประมาณ สองทุ่มกว่าๆพอเข้าไปก็หาที่สิงคะ มองซ้ายขวาลากกระเป๋าไปจองเลยคะ 55555 พอนั่งแล้วก็นั่งเล่นเปิดเพลงฟังดูหนังไปพลางๆก็เราบินพน.เนอะซักพักทัวร์จีนค่าาาา มาชุมรุมกันตรงที่เรานั่งพอดีเสียงดังมาก เราคอลวิดิโอกับแม่อยู่มีเด็กจีนมันมาแลบลิ้นใส่แม่เราในกล้อง 55555 อีเด็กคนนี้ จากนั้นก็นั่งๆนอนๆเดินเล่นแล้วหาที่ชาตแบตก็เผลอหลับไปตื่นมาอีกที อห. คุณพระคนเยอะมากค่าาาาาาา เราตื่นมาตี4กว่าๆ เลยแบบชิบแล้ววว ต้องไปเช็คอินดีนะเรานอนอยู่ตรงใกล้ๆที่เช็คอิน เลยต่อแถวเช็คอินโหลดกระเป๋าบลาๆ ผ่านตม.มาละ ก็เข้ามาในเกท เราต้องไปขึ้นเครื่องที่เกท 24 ก็ไม่ค่อยไกลเท่าไหร่มั้ง 555555



ปล.รูปเรากากมากเพราะถ่ายจากมือถือตัวเอง นั่นไง เบลอตั้งแต่รูปแรกเลยชีวิต 555555



จากนั้นก็นั่งรอขึ้นเครื่องเกิดหิวโซขึ้นมา 5555 ไปหาไรกิน แล้วคอลหาแม่ก่อนขึ้นเครื่อง ซักพักแอร์ก็เรียกขึ้นเครื่องเลย




ตอนอยู่บนเครื่องซักพักแอร์ก็แจกอาหาร ซึ่งแบตโฟนเราหมดฮือ ไม่ได้ถ่ายไว้ พอกินเสร็จแอร์ก็แจกใบตรวจคนเข้าเมือง



เราก็กรอกเรียบร้อยก็หลับไปตื่นมาตอนถึงอินชอนพอดีเลยถึงตอนประมาณ 4 โมงกว่าออกจากเครื่องมารู้สึกได้ว่าเย็นมากกกก ก็ไปผ่านตม. ใครว่าน่ากลัวนักหนา ตอนเรามาครั้งแรกเรากลัวมากกกก แต่ไม่ถามอะไรเลยซักคำพอมาครั้งนี้ชิลมากกไม่กลัวเลยพอมาถึง โอ้วววคนเยอะมากกกกกกว่าจะผ่านมาได้เกือบชม. แต่ตม.ก็ไม่ถามอะไรเลยอีกเช่นเคยมีแอบมองหน้านิดนึงเพราะเราตัดผม 5555 แล้วรอกระเป๋าเดินออกมาหาที่ชาตแบตแล้วไลน์บอกออนนี่ก่อน (เรามีพี่ที่รู้จักกันเป็นคนไทยอยู่ในเกาหลีหลายคน) พอชาตแบตแล้วก็เช็คอินซักหน่อย



ถึงแล้วนะโคเรียยยยยยย ลุยเล้ยยยย


การเดินทางเข้าโซลตอนแรกกะจะขึ้นซับเวย์ไปแต่เนื่องด้วยสัมพาระตัวเองเยอะมากกกกกก เลยต้องนั่งบัสไป ที่พักเราอยู่ที่ อีแด (ม.อีฮวา) บัสรถหน้าอีแดเลยให้ไปรอที่สาย 6002 เราก็เข็นรถไปยังไงคะ คือหลงคะเข็นผิดทางแล้วเย็นมากด้วยคนเยอะมากกก เรานี่แบบฮ่อลลชีวิต 555เข็นกลับมาคืน แล้วมองไปอ่อ ป้ายมันอยู่ทาออกประตูเลยแล้วฉันเดินไปตรงนั่นทำม่ายยยยยยยยเม่าบาดเจ็บ

พอยืนรอซักพักบัสก็มา จะมีลุงคอยยกกระเป๋าขึ้นรถและยกลงให้มันสะดวกตรงนี้แหละ เค้าก็จะถามว่าลงที่ไหนเราก็บอกว่า อีแด เค้าก็ยกกระเป๋าเข้าไปในรถเราก็ขึ้นรถเลย ค่ารถหมื่นวอน หรือประมาณ 300 บาทไทยถือว่าก็แพงนะสำหรับเราแต่สบายก็โอเคเรามีบัตรทีมันนี่อยู่แล้วแต่ลืมเต็ม (อีฉันมันโง่)เลยหยดแบ้งหมื่นวอนตรงที่เก็บค่ารถ แล้วก็หาที่นั่ง



อันนี้เป็นตั๋วกระเป๋าที่เค้าติดที่กระเป๋าเวลาลงก็เอาให้คนขับดูเข้าก็จะเอากระเป๋ามาให้เรา



ภายในรถคะ กว่าจะได้ออกจากสนามบินก็ 6 โมงกว่าแล้ว คือให้ออนนี่มารับที่หน้าป้ายทุ่มนึง 555555 นี่เพิ่งออกจากอินชอน



ก็นั่งรถประมาณ 1 ชม.ก็ถึงโซลในรถจะมีเสียงบอกว่าถึงไหนแล้วจะบอกว่า เราภาษาเกาหลีได้นิดเดียว นิดเดียวจิงๆ 55555 อิ้งก็เช่นกัน ไม่แน่ใจว่าถึงอีแดหรือยังเลยถามลุงข้างๆ(คือเค้าก็ไม่ได้แก่จนลุงปะแกไปเรียกลุง55555555) ก็ถามว่าถึงอีแดหรือยัง ลุง(?)เค้าบอกว่ายังๆ  ป้ายๆหน้าๆ แถมยังกันเราไม่ให้ลงอีก 555555 บอกว่าป้ายๆหน้าๆ พอถึงอีแดลุงเลยบอกว่าถึงแล้วๆ แล้วลุงก็เดินลงไป เดี๋ยวๆลงที่เดียวกันทำไมไม่บอก -..-

พอเราลงออนนี่ก็มาพอดีก็ไปถึงที่พัก ซึ่งที่พักเราเรียกว่าโกชีวอน เป็นห้องพักเล็ก(มากกก)ราคาเดือนละ สามแสนห้าหมื่นวอนหรือประมาณหมื่นกว่าบาทแพงมากนะแต่ก็เข้าใจบ้านเค้า 55555 แต่ถ้าอยู่คนเดียวเราว่าโอเคนะมีห้องน้ำในตัวด้วย ออนนี่เราก็คุยเรื่องที่พักให้เอากระเป๋าเก็บก็ไปหาอะไรกินกัน มื้อแรกเลยเรากินไก่ต็อก (ไม่มีรูปนะเราลบไปแล้ว ฮืออ) เดินดูของจนเหนื่อยได้เสื้อมาเลย4 ตัว 5555555 คือมาปุ๊ปละลายปั๊บหาได้แคร์ไหมคือเมิงงต้องอยู่อีกเดือนนึงนะ 555555 หมดไปเกือบแสนวอนซื้อของฝากบลาๆ คือจะรีบซื้อทำไม 555 กลับมาถึงห้องก็เริ่มจัดห้อง




แอบมีมาม่าเพราะเราประหยัด 55555 อยู่นาน แต่ที่นี่มีครัวให้นะ มีรามยอนให้



ขออภัยห้องรกไปหน่อยค่า (ไม่หน่อยแล้วม้างง)55555



อันนี้ห้องน้ำค่า



ปล.บางวันเราก็ไม่ได้ไปเที่ยวไหนจะเล่าเฉพาะวันที่ไปนะคะ เดี๋ยวมาต่อค่าาาาาาาา
ชื่อสินค้า:   รีวิวเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่