หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ไม่ทราบว่าเมืองไทยเรานี่เคยมีการสร้างมาตรฐานปลอดสารพิษ เพื่อเพิ่มมูลค่ากันรึยังอ่ะคับ
กระทู้คำถาม
เกษตรกรรม
เกษตรอินทรีย์
คือตามหัวข้อเลยคับ ผมสงสัยว่าบ้านเราเคยทำกันรึยัง แบบติดสติ๊กเกอร์ปลอดสารพิษ มีการออกใบรับรองให้ มีการตรวจสอบเป็นประจำ มีสติกเกอร์แปะที่ผลผลิตว่าปลอดสารผลิต มีการสุ่มทดสอบผลผลิต เพื่อรับรองเป็นเกษตรอินทรีย์ จะได้เป็นเพิ่มมูลค่าสินค้า ส่วนมาตรฐานที่ว่า ก็คงต้องให้หน่วยงานรัฐ หรือกระทรวงเกษตรเป็นคนรับรองถึงจะน่าเชื่อถือล่ะมั้งคับ แค่สงสัยน่ะคับ แต่คงไม่หวังว่าเค้าจะคิดทำ หรืออาจจะทำแล้วแต่ผมไม่เคยเห็นในรายย่อย ในระดับชาวบ้าน
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อยากไห้ทางภาครัฐ สนับสนุนให้ทางเกรตรกรไทยหันมาปลูกพืชที่ปลอดสารพิษและตรวจสอบย้อนหลังได้ ไห้เป็นจุดเด่นในการส่งออกแลตลาด
แน่นอนครับ! การให้ความรู้และส่งเสริมเกษตรกรให้หันมาผลิต สินค้าเกษตรที่ปลอดสารพิษ (หรือเกษตรอินทรีย์) และสินค้าเกษตรปลอดภัย (GAP) นั้น ถือเป็น กลยุทธ์สำคัญระดับชาติ ในการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับภาคเกษตรไ
สมาชิกหมายเลข 9118560
ขายผักอินทรีย์แต่ไม่ได้ใบรับรองผิดกฎหมายไหม
เราปลูกเองไม่ใช้เคมี แต่ยังไม่ได้ไปขอมาตรฐาน อย.และอินทรีย์ ถ้าจะขึ้นป้ายร้านเป็น ผักอินทรีย์ปลอดสารเคมี ปลอดสารพิษ จะผิดกฎหมายไหม
สมาชิกหมายเลข 3030988
ปลูกผักปลอดสารพิษปลูกในดินกับในน้ำอันดี
สมาชิกหมายเลข 4880672
ขอคำแนะนำตลาด/แหล่งรับซื้อผักผลไม้ออร์แกนิกขนาดใหญ่ มีที่ไหนบ้างคะ
สวัสดีค่ะ อยากขอคำแนะนำจากสมาชิกพันทิปค่ะ พอดีทางเราทำผักและผลไม้ออร์แกนิก (มีแหล่งปลูกชัดเจน ปลอดสาร) อยากทราบว่ามีตลาดหรือแหล่งรับซื้อขนาดใหญ่บ้างไหม เช่น ตลาดค้าส่ง ร้านออร์แกนิกเชนใหญ่ หรือผู้รวบร
สมาชิกหมายเลข 9209947
แนะนำข้าวสาร ข้าวเจ้าหน่อยคะ
อยากได้ข้าวที่ปลอดสารพิษ สารเคมี ใครรู้แนะนำหน่อยนะคะ ว่าของอะไร (อย่าแนะนำให้ไปปลุกเองนะคะ)❤️
สมาชิกหมายเลข 6335670
ทำไม ซิมการ์ดมือถือสมัยนี้ รายชื่อสูงสุด 1000 เบอร์ แต่ทำไมซิมการ์ดโบราณ ได้แค่ 250 รายชื่อ ?
ผมใช้ซิมการ์ดของทรูมูฟเอช 5G แบบเติมเงิน กับ ซัมซุง กาแล็คซี่ โน๊ต 4 รายชื่อในซิมนั้น 53 เบอร์แถมมากับซิม + รายชื่อ ที่เมมไว้ติดต่อ ขาย ผลผลิตทางการเกษตร ปลาน้ำจืด ผักผลไม้ พืชสมุนไพร ปลอดสารพิษ ในตลา
สมาชิกหมายเลข 7381167
ส.ป.ก. เดินหน้าสร้างและพัฒนาเกษตรกรรุ่นใหม่ ตอบรับตลาดเออีซี
สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) ได้ดำเนินโครงการ “สร้างและพัฒนาเกษตรกรรุ่นใหม่” ในการเตรียมความพร้อมให้กับเกษตรกรไทย รู้จักการวางแผนการผลิตสินค้าเกษตรอย่างเป็นระบบ ปลอดภัย ไ
สมาชิกหมายเลข 788293
Farm Trip กับ มกอช.
ทริปนี้เหมาะเลย สำหรับคนรักสุขภาพ "สายคลีน" เช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา มีโอกาสได้ร่วม Farm Trip ในโครงการฉลาดเลือกอาหารปลอดภัยกับ มกอช. หรือ ชื่อเต็มคือ สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่ง
TheWandererAsia
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เกษตรกรรม
เกษตรอินทรีย์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ไม่ทราบว่าเมืองไทยเรานี่เคยมีการสร้างมาตรฐานปลอดสารพิษ เพื่อเพิ่มมูลค่ากันรึยังอ่ะคับ