สนามบินดอนเมือง Terminal 2 เปิดบริการ 24 ธันวาคมนี้ (มีภาพ)

นายเพ็ชร ชั้นเจริญ ผู้อำนวยการ ท่าอากาศยานดอนเมือง เปิดเผยว่า อาคารผู้โดยสาร 2 หรือ อาคาร 2 สนามบินดอนเมือง ซึ่งเป็นอาคารผู้โดยสาร ภายในประเทศได้ฤกษ์เปิดให้บริการในวันที่ 24 ธันวาคมนี้ โดยอาคารแหงนี้รองรับผู้โดยสารได้ 11.5 ล้านคน ภายในประกอบด้วยเคาน์เตอร์เช็กอิน 6 แถวรวมทั้งหมด 70 เคาน์เตอร์ (รวมเคาน์เตอร์เช็กอินสำหรับผู้พิการ 10 เคาน์เตอร์)
      โดยในช่วงแรกที่เปิดให้บริการนี้สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ โดยเฉพาะห้องน้ำและร้านค้าบางส่วนยังไม่เรียบร้อยนัก ผู้โดยสารที่มาใช้บริการในช่วงแรกนี้อาจไม่ได้รับความสะดวกเท่าทึ่ควร แต่ แต่ทางสนามบินดอนเมืองก็จัดทำป้ายประชาสัมพันธ์ และป้ายขออภัยในความไม่สะดวกติดอยู่ในส่วนต่างๆ ภายในอาคาร และมีเจ้าหน้าสำหรับอำนวยความสะดวกเพื่อให้ผู้โดยสารได้รับความสะดวกมากที่สุด
      อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า เรื่องที่เป็นหัวใจสำคัญในการให้บริการสนามบินนั้นขณะนี้ติดตั้งและวางระบบไว้เรียบร้อยหมดแล้ว โดยเฉพาะเรื่องของเซฟตี้และซีเคียวลิตี้ที่ต้องเป็นไปตามมาตรฐานระดับสากลของกรมการบินพลเรือนระหว่างประเทศ(ICAO) และสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.)ใครจะเดินทางก็เตรียมตัวกันด้วยน่ะจ๊ะ

Cr.[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สนามบิน ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง สายการบิน