[CR] ง่ายๆกับ xiaomi redmi note 2 และ 3

ง่ายๆกับ xiaomi redmi note 2 และ 3  

ท้ง2รุ่นใช้ cpu ตัวเดียวกัน ประสิทธิภาพใกล้ๆกัน  ตอนนี้ใครที่ใช้redmi note 2 ก็จะไม่ค่อยมีปัญหาอะไรแล้ว เพราะออกมาได้4-5เดือนแล้ว มีรอมinterให้ใช้แล้ว มีเมนูไทยแล้วครับ แต่สำหรับredmi note 3 เพิ่งเปิดตัวเมื่อปลายเดือนพย.58 และขายผ่านเว๊บหลังจากเปิดตัว3-4วัน ยังไม่มีรอมinterให้ใช้ และยังไม่มีเมนูไทย รวมถึงต้องลง play storeเอง
   ถ้าจะลง play store ก็ต้องลง google installer.apk ก่อน แล้วเปิดแอพตัวนี้ก็จะลงplay store และแอพอื่นๆของ goolgleได้ง่ายๆครับ แล้วก็ลงแอพคีย์บอร์ดภาษาไทย (.apk) ด้วยพร้อมๆกันเลยครับ
วิธีการง่ายๆมี4วิธี คือ
1.เสียบสายusbกับคอม แล้วcopyไฟล์โปรแกรมมาไว้ในมือถือ
2.เสียบสายusb otg แล้วcopyไฟล์โปรแกรมมาไว้ในมือถือ
3.ส่งไฟล์โปรแกรม เข้าอีเมลล์ ในมือถือ เปิดเครื่องมา เราก็ตั้งค่าอีเมลล์ก่อนเลยครับ
4.ดาวน์โหลดจาก cloud ครับ เช่น dropbox , box , onedrive(skydrive) ซึ่งเราต้องติดตั้งโปรแกรมนั้นๆก่อน เราสามารถติดตั้งจาก mi app storeได้ครับ


เมื่อลง google installer แล้วก็เข้าแอพเลยครับ

แล้วให้ลงแอพตามในรูปครับ

แต่พอกดเลือกตัวใดตัวหนึ่ง ก็จะมีขึ้นเตือนว่าตัวลงframe work ที่จำเป็นก่อน ให้เราที่ไอคอนข้างล่าง เพื่อลงโปรแกรมเลยครับ

ถ้ามีขึ้นเตือนอะไรก็ต้องกด yes , allow , accept , ok นะครับ ส่วนใหญ่จะเป็น allow ครับ   ห้ามกดDENY หรือ NO นะครับ

เป็นเสร็จขั้นตอนการลง googleแอพครับ
บางครั้งพอจะลงแอพต่างๆอีกเช่น Facebook , MX Player กลับลงไม่ได้ครับ ก็ให้หาไฟล์apkมาลงครับ หรือลงผ่าน MI App Storeครับ

สำหรับxiaomi ที่เปิดตัวแล้วขายหลังจากเปิดตัวไม่นาน ก็เป็นข้อดีที่ทำให้ไม่ต้องรอนานเหมือนมือถือบางยี่ห้อที่รอกันหลายๆเดือน แต่ข้อเสียคือredmi note 3 มีแต่romจีนให้ใช้ครับ และไม่มีเมนูภาษาไทยครับ ต้องรออีกสักพักจึงจะมีrom interให้ใช้ครับ
ชื่อสินค้า:   Xiaomi Redmi note 3
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่