ถ้าเรามีชื่อในทะเบียนบ้าน แต่บ้านถูกรื้อไปแล้ว เราสามารถทำอะไรได้มั่งครับ

เรื่องมันมีอยู่ว่า  ย้อนไปเมื่อ 20กว่าปีที่แล้ว  พ่อผมมีบ้านหลังหนึ่งอยู่ในอยุธยา  แล้วมีปัญหาหลายๆอย่างทั้งในบ้านและรอบข้าง
เลยย้ายออกมาอยู่บ้านใหม่ ย้ายออกมาเมื่อ พ.ศ 2529  ทีนี้เวลาก็ผ่านไปเรื่อยๆ ไม่ได้เข้าไปดูตัวบ้านเลย จนเมื่อ พ.ศ 2555  มารู้ทีหลังว่าบ้านถูกรื้อไปแล้ว  รื้อเอาไม้เอาอะไรไปขายอะครับ โดยที่พ่อไม่รู้  พ่อคือเจ้าบ้านมีชื่อในทะเบียนบ้าน   พอรู้เรื่องราวทั้งหมดก็เออๆ จบไป   เพราะญาติๆเป็นคนทำก็ไม่อะไรมาก

พอมาทีนี้  ผมเข้าไปบ้านเก่า ซึ่งจะไปดูที่ ทำมาหากิน หรือจะเข้าไปอยู่นั้นแหละ  ทางเข้าบ้านมันแคบมาก  แคบกว่าเมื่อก่อน มากๆ  จากที่พ่อเล่า แต่ก่อนรถเก๋งคันเล็กๆเข้าไปได้สบาย พอมาตอนนี้  คือรถจักรยานเข้าได้นี่ก็บุญแล้ว  พ่อบอกว่า ที่ตรงนั้นมันเป็นที่ราชพัสดุ ก็คือที่หลวงนั่นแหละ   คือทีแรกก็อยากจะขอให้  คสช  ให้ไปตรวจสอบด้วยแต่กลัวจะเป็นเรื่องใหญ่ ทีนี้อยากจะรู้เบื้องต้นก่อนว่าควรจะทำอย่างไรดี  ในเมื่อตัวบ้านหายไปแล้ว  แต่อนาเขตบ้านเริ่มลดลงเรื่องๆ   กลัวกว่าอนาคต ที่ตรงนั้นจะหายไป


และก็อยากจะรู้ด้วยว่า  ถ้าเราอยากจะขอให้ทางเข้าบ้านมันกว้างขึ้นกว่านี้ได้ไหม   เพราะทางเข้าบ้าน มันมีบ้าน ทั้ง2ฝั่ง ล้ำเขตเข้ามาเยอะมาก  อยากจะรู้ว่าพอจะมีทางไหนแก้ได้มั่ง  เพราะไม่รู้จะทำยังไง  จะไปบอกเขาให้ขยายที่ก็ยังไงอยู่เพราะเขาเอาสังกะสีมากั้น ทำเป็นเพลิงที่พักส่วนตัวไปแล้ว   รบกวนพี่ๆที่รู้เกี่ยวกับข้อกฎหมาย หรือพี่ๆที่พอจะหาวิธีแก้ได้แนะนำหน่อยครับขอบคุณครับ ลืมบอกไป บ้านทั้ง2หลังที่อยู่ตรงทางเข้าบ้าน จากที่พ่อบอก เขาดูเป็นคนเห็นแก่ตัว เลยไม่ค่อยอยากจะไปคุยกับเขาสักเท่าไหร่



ปล แท๊กไม่รู้ตรงจุดหรือเปล่า  ไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่