เล่าสู่กันฟัง:เส้นทางสายประสบการณ์ ศรีราชา-สำนักสงฆ์ไทย-มาเลเซีย รัฐเคดะห์-Cameron Highlands-Penang

การเดินทางครั้งนี้  เป้าหมายที่วางไว้ คือ การร่วมทำบุญฉลองซุ้มประตู สำนักสงฆ์ไทย ในประเทศมาเลเซีย  ซึ่งได้ริเริ่มดำเนินการสร้างโดย  (หลวงพ่อ)
ซึ่งเป็นบิดา ของผม ตั้งแต่ ปี 2011 แต่ท่านได้มาเสียชีวิตระหว่างการสร้าง เมื่อ  ช่วงเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2014  ที่ผ่านมา  แต่การสร้างก็ยังคงดำเนินการต่อไป  โดยญาติโยม คนไทย  และคนจีน-มาเลเซีย  จนถึงปัจจุบัน ปี 2015  ซุ้มประตูและกำแพง สำนักสงฆ์ ได้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

และได้กำหนดทำบุญ ในวันที่  11  ธันวาคม  2558  

เมื่อได้กำหนดการที่แน่นอน  ผมได้ร่างกำหนดการคร่าว ๆ และตั้งใจ ว่าในปีนี้  จะขับรถยนต์เข้าไป  เพิ่อพาครอบครัว และภรรยา ซึ่งกำลังตั้งครรภ์
ไปทำบุญและท่องเที่ยว ประเทศมาเลเซีย  ตามสถานที่ต่าง ๆ ดังนี้  คือ  Cameron  Highlands+Pengna+Ipoh  ระหว่างวันที่ 9-13  ธันวาคม 2558

วันที่ 9 ธ.ค. 58  (เดินทางหลังเลิกงาน ไม่เกิน 19.00 น.)

วันที่ 10 ธ.ค. 58  (ไม่เกิน 12.00 น. เดินทาง ถึงหาดใหญ่ เพื่อแวะเยี่ยมญาติ)  และเดินทาง เข้าด่านชายแดน สะเดา

วันที่  11  ธ.ค. 58  (ร่วมทำบุญและฉลองซุ้มประตู สำนักสงฆ์ไทย-มาเลซีย)  หลังทำบุญ  เดินทางไป Cameron

วันที่  12  ธ.ค. 58  (ชมวิว กินชา และซื้อของฝาก ที่ Cameron จากนั้น แวะเที่ยว Penang  และเดินทางกลับ ศรีราชา)

วันที่ 13  ธ.ค. 58  ( ถึงศรีราชา)


รายละเอียดต่าง ๆ

1.  พาหนะที่ใช้เดินทาง ในครั้งนี้  คือ  น้องธิดา  อายุ  7 ปี  ระยะไมล์ ปัจจุบัน 160000 km.  ติดแก๊ส LPG เรียบร้อย
สำหรับน้องธิดา ก่อนเดินทาง ผมนำรถเข้าไปตรวจเช็ค ก่อนระยะรอบ เพื่อทำการ ถ่ายน้ำมันเครื่อง ปรากฎว่า มีเรื่องให้เสียเงิน หลายอาการ  เช่น  เปลี่ยนโช๊คหน้า พร้อมเบ้า 1 คู่, เปลี่ยนมอเตอร์สตอร์ท  และอื่น ๆ รวมค่าใช้จ่ายทั่งหมด เกือบ 20,000.-  ทำให้ทริปนี้ รู้สึกสะดุด และติดขัด ตั้งแต่ก่อนเดินทาง  แต่มองอีกมุม ถือว่าเป็นการ "ป้องกัน และแก้ไข" ก่อนจะไปเสียระหว่างทาง

2.  ผู้โดยสาร  จำนวน 5 คน  (รวมคนขับ)

สิ่งที่หนักใจ และคิดว่า เป็นไง เป็นกัน ก็คือ เรื่องฟิล์ม รถ ซึ่งรถ ของผมนั้น ติดฟิล์ม ดำ ทั้งคัน ยกเว้นบานหน้า
ซึ่งเป็นปรอท แบบจาง ๆ สว่าง ๆ ไม่สะท้อน  จากการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ คิดว่า อย่างไร ก็คงไม่รอด แต่ไม่อยากลอกออกทันที เสียดายเงิน

เพราะงบประมาณ มีจำกัด ส่วนหนึ่ง หมดไปกับการเข้าศูนย์ฯ  ตัดสินใจว่า ไปวัดใจ หรือลอกที่ด่านฯ แล้วกัน

แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่