[SR] แบกเป้ไปคนเดียวก็ได้ "ปางอุ๋ง ปาย เชียงใหม่"

สวัสดีชาว pantip ทุกท่านคร้าบบบ ก่อนอื่นบอกก่อนเลยว่านี้เป็นกระทู้แรก ผิดพลาดประการใด ขออภัยไว้ ณ ที่นี้เลยนะค้าบบ

จริงๆแล้ว ผมก็วางแผนไว้นานแล้วล่ะ ว่าจะไปเที่ยวกับคนๆนึง แต่ก็ไม่มีเวลาและปัจจุบันก็ไม่มีโอกาสละ 555 พอเรียนจบ ตกงาน จัดซะเลยทีนี้ เพราะเราไม่ควรเสียเวลารองานไปเปล่าๆ 55

ก็เริ่มหาจากตามรีวิวๆก่อนหน้านี้หลายๆรีวิว ประกอบกับการตัดสินใจในการเดินทาง สรุปขาไปผมจึงตัดสินใจ นั่งรถทัวร์ไปละกัน เอ้าซื้อตั๋วมาประมาณ 800 นิดๆ ของสมบัติทัวร์ เพราะรถไปถึง บขส แม่ฮ่องสอนเลย ออกเดินทาง เย็นวันที่ 19  หลับยาวค้าบบบบ 555 ตื่นมาสองสามรอบก็ถึงแล้ววว บขส แม่ฮ่องสอนหลังจากนั้นไปไหนต่อดี ตามรีวิวเขาบอกว่าต้องไปตลาดสายหยุด ไปไงล่ะ  เดินค่าบบบบ 555 ถามไปเรื่อยยย จนมาถึงมาถึงตลาดปุ๊บ ผมไม่รออะไรเลยค้าบบ กินก่อน หิว ด้วยความที่รีบ ก็จ้วงเอาๆ แล้วก็ถามหารถขึ้นไปปางอุ๋ง  เดินทะลุตลาดมาอีกฝั่งก็เจอเลยค้าบบเดินถึงก็มองหาเลย พี่ยุ่งคนไหนหว่า เห็นในรีวิวเขาบอกมา

แล้วนี่ก็คือพี่ยุ่งคร้าบบบนั่งรถชิลๆไปเรื่อยย ลมเย็นสบาย อากาศสดชื่นเลยทีเดียว อันนี้บรรยากาศข้างทางค้าบบ ถ่ายมาน้อยเพราะตอนนั้นง่วง ลมเย็นเกินนั่งหลับเลยทันที 55นั่งรถมาสักพักใหญ่ๆ ก็เย่ ถึงแล้ววววววว ผมแวะเก็บของก่อนเลยค้าบ ผมจองที่พักไว้ข้างนอกค้าบ บ้านลุงสร้อยเงิน คืนละ 500 มาถึงก็เจอทั้งลุง แล้วก็ ป้าเลย
ผมไม่รอช้า รีบเก็บของแล้วแบกกล้องเดินเข้าไปในอ่างเก็บน้ำเลย เนื่องจากผมมาถึงที่ปางอุ๋งก็ตอนสายๆ เลยกะว่าเข้าไปสำรวจก่อนละกัน  ออกมาจากที่พักสิ่งแรกที่เจอ คือหลักกิโลฮะ 555
พอเดินเข้ามาข้างในแล้ว ลูกสนนี่เต็มพื้นเลย ปกคลุมไปด้วยป่าสน ร่มรื่น อากาศดี แต่ยังไม่ค่อยหนาวมาก เพราะแดดเปรี้ยงเลยคับ

เย่ ถึงแล้วโว้ยยยยระหว่างนั้นนน มาสคอด ของที่นี่ก็ว่ายน้ำมาแต่ไกล หงษ์ อันนี้หงษ์ดำฮะเดินต่อมาเรื่อยๆ ก็เจอทีเด็ดฮะ หงษ์ขาว ยืนรอผมอยู่พอเจอมาสคอดแล้วผมก็เอาแล่ว ไปไหนดี เนื่องจากยังแดดเปรี้ยงอยู่เลย ก็เริ่มร้อนละฮะ จึงตัดสินใจเด่วเข้ามาใหม่เย็นๆดีกว่า แสงน่าจะสวยอยู่ พอเดินกลับมาที่พัก ลุงสร้อยเงินแกก็ถามเลยว่า ไปสะพานมายัง ผมก็แบบงง สะพานไรคับ ลุงบอกซูตองเป้ไง ผมก็ถาม ใช่สะพานไม้ป่ะคับ ลุงบอกใช่ มันซ่อมเสร็จแล้วนะ ลองไปๆ  นอกแพลน แต่ก็ว่างอยู่นิ ไปก็ได้  ถามเลย ลุง ไปไกลไหม ไม่ไกลๆ 30 โล นิดๆ ผมนี่ ห๊ะ! ไกลนะลุง เอ้า ไปก็ได้วะ เลยเช่ามอไซลุงมาขี่ไปเลยก็ได้ ไหนๆมาละ ผมนี่รีบขี่ไปอย่างไว กลัวจะกลับมาถ่ายรูปที่ปางอุ๋งตอนเย็นไม่ทัน  

ถามไปเรื่อยๆ ตลอดทาง สัก 6 7 บ้านได้ ก็มาถึง แดดร้อนมากกกกกกกก! แต่ เอาว่ะ สู้ดิ่
ก็เดินข้ามสะพานมาเรื่อยๆ เพราะอีกฝั่งมีวัด ไปไหว้พระซะหน่อย (ป่าวหรอกคับ ผมกะไปหาวิวถ่ายรูป 555+)

แดดร้อนจริงๆคับ ผมแนะนำว่า มาเย็นๆ รึไม่ก็เช้าดีกว่า แต่เนื่องจากผมไม่ได้แพลนไว้ ห่วงเรื่องเวลาเลยต้องมาตอนแดดเปรี้ยงๆโดยปริยายแต่พอมาเห็นมุมนี้แล้ว ผมก็หายร้อนเลยทีเดียว คุ้มละผมใช้เวลานั่งอยู่แถววัดประมาณชั่วโมงได้ ไม่ใช่ไร ทำใจอยู่เพราะแดดร้อน แต่ลมก็พัดเย็นเชียว ของีบแป๊บละกัน

ตื่นมาอีกที น่านนนนนนนน สามโมงเย็นกว่าละ รีบเลยคับทีนี้ แล้วก็เป็นไปอย่างที่คิด ไม่ทันแสงเย็น ได้แค่นี้ฮะ เศร้าเลยยผมเลยได้แต่เศร้าใจ กลับไปที่พัก แล้วนอนตั้งแต่สองสามทุ่มได้ กะต้องแก้มือละ ตื่นตีสามยิ้ม 5555

พอเย็นๆเริ่มมืด อากาศก็เปลี่ยนไปโดยทันที หนาวสิครับ ทีนี้ อากาศนี่หนาวเลยครับ หลับสบาย เลยตื่นอีกทีตีสามครึ่ง ไม่เป็นไร นิดหน่อยๆ ผมก็ออกเพื่อจะไปถ่ายดาวแก้มือที่ตอนเย็นมาไม่ทัน เอ้อเกือบลืมบอกไป ที่นี่เขาปั่นไฟใช้กันตอน 18.00-22.00 เพราะฉะนั้นควรวางแผนการใช้โทรศัพท์ พกที่ชาร์จสำรองไปด้วย และที่สำคัญ มันมืดตึ๊ดตื๋อเลย ขาดไม่ได้เลยคือ ไฟฉายครับ เอาไปด้วย มันจำเป็นอย่างมาก

ไม่รอช้า เดินออกมาขาสั่นเลยทีเดียว แต่ต้องแก้มือ สู้ฮะ
พอเช้าหน่อย คนก็เริ่มเยอะขึ้นมาก เริ่มมีคนออกมาถ่ายรูปกันเยอะ แต่ในรูปถ่ายติดมาคนเดียว  555พอหันมาอีกฝั่ง เอ้า หมอกมาแล้วววว  เลยเปลี่ยนไปนั่งแพดีกว่า อยากจับหมอกเหนือน้ำสักหน่อย ค่าลงแพก็ 150 บาทต่อรอบคับเห็นมาเป็นคู่ ผมนี่ยิ่งหนาวเข้าไปใหญ่ 5555พอแดดเริ่มออก ผมก็มารอถ่ายที่มุมนี้  ผมชอบนะ ถึงจะร้อนไปหน่อย
เด่วไว้มาต่อนะค้าบบ ไม่ไหวแล้วว 555
ชื่อสินค้า:   alone
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่