แฟนยังคงคุยโทรศัพทร์กับแฟนเก่าทุกวัน เขาโทร.หาแฟน 10 กว่าสาย/วัน แฟนเราเลือกรับ 3 -6 สาย

เราคบกับแฟนมา 7 เดือนได้ละ ไม่ได้อยู่ด้วยกันครับ เรามาเรียนที่ระยอง ส่วนแฟนเลี้ยงลูกอยู่บ้าน (ลูกสาว 2 คน 2 กะ 5 ขวบ) แฟนมีอายุมากกว่า 5 ปี แฟนเราเลิกกับแฟนเก่าก่อนมาเจอเราประมานเดือนนึง หลังจากที่เราเจอกันตอนสงกรานต์ เราก็เจอกันแค่หน้าจอโทรศัพทร์ อ่อ!?! ลืมบอก เราทั้งสองเป็นคนโคราช และหลังจากที่เราคุยกันได้ประมาณเดือนนึงโทรศัพทร์เราก็หาย จะติดต่อเขาได้ก็เฉพาะตอนเย็นหลังเลิกงานแล้ว เข้าร้านเกมส์ คอมฯไม่มีครับ ก็เหมือนจะห่างเหินอะนะ ช่วงนั้นเขามาทำงานที่ปธุมฯ ช่วงนั้นก็ตกลงว่าคบกันแล้ว เราก็อยู่แบบไม่มีโทรศัพทร์ใช้มา 2 เดือน ก็ไม่ได้คิดอะไรเกี่ยวกับตัวเขามาก ว่าทำไม เขาไม่หงุดหงิดหรือที่ติดต่อเราได้เฉพาะทางเฟส แต่ก็มีบางครั้งที่ขอยืมโทรศัพทร์จากที่ทำงานใช้โทร.
      หลังจากตกลงคบกันได้ ประมาณ 2 เดือน เขาก็ร้อง ว่าไม่เคยเห็นเตงบอกว่ารักสักครั้งเลย เขาก็ร้องมาแบบนี้ตลอด (คือ จะบอกว่าทั้งชีวิตเคยมีความรักมาครั้งนึงแล้ว เอ่อ.. เมื่อ 5 6 ปีที่แล้วแต่ก็แค่คุยกันทางโทรศัพทร์ msn fb  ไม่เคยคบกันแบบจริงๆ เหมือนแบบนี้ จะบอกว่า นี้เป็นผู้หญิงคนแรก ก็คงพูดได้เนาะ ^ ^ คือชินกับการอยู่ตัวคนเดียวมานาน ก็เลยไม่มีประสบการณ์ หรือซีเรียสทางด้านนี้เท่าไหร่) สังเกตุมานานก็ดูเหมือนเขารู้สึกรักเราละ (มั้ง) ก็เลยบอกรักเขาไป เขาก็ดีใจ มีความสุข แล้วเขาก็ทำงานได้ประมาณ 2 เดือน เขาก็กลับมาอยู่บ้าน พอดี เมื่อ 25 กรกฎาคม งานแต่งพี่ชาย เราเลยกลับไปงานแต่งและหวังเจอเขาด้วย 'นั่นเป็นครั้งที่สองที่เราได้เจอกัน ดูๆ เขาก็น่าจะมีเราคนเดียวนะ ตอนนั้นเราและเขายังเขิลอายกันอยู่ ก็อยู่ด้วยกันแค่ ชั่วโมง เพราะได้เวลากลับแล้ว แต่ยังไม่กลับระยอง พอมาพักที่ห้องเพื่อนแล้วชักขี้เกียจกลับระยอง เพราะนานๆ ทีจะได้เจอเพื่อน ตั้งใจจะมาแค่วันเดียว ปาไป 4 วัน เขาเห็นเราออนเฟสตอนกลางวัน เขาก็เลยพยายามติดต่อเราให้ได้ ดูเขาเป็นห่วงเรา บ่นเรา "ทำไมยังไม่กลับ" โอ๊ย!! เยอะ ทั้ง "ยังไม่กลับแล้วทำไมไม่โทร. หา" โพสต์ลงเฟสอย่างนู้น อย่างนี้ "เรามันไม่สำคัญ" ประมาณนี้ ซึ่งดูออกว่าเขา "รัก" เรา 'คือ คบกันมาถึงตอนนั้นเราเองยังไม่ได้รู้สึกรักเขาเลย
      แต่ตั้งแต่เราคบกันมาเราป้อนคำหวาน จีบมาตลอดนะ เพียงแต่ หากไม่ได้คุย ไม่ได้ติดต่อก็ไม่ได้อะไร และหลังจากกลับมาแล้ว เราก็ใช้โทรศัพทร์ที่ทำงานโทร. หาทุกวัน คุยกันวันละครึ่ง - ชั่วโมง จากนั้น 2 สัปดาห์ เขาก็ส่ง ซัมซุงฮีโร่ มาให้ใช้ ก่อนหน้านี่เราไม่มีเงินใช้ เขาก็ส่งมาให้ - -ดูเพื่อเรานะ และหลังจากนั้น 1 สัปดาห์ เรามีเงินก้อนเข้ามาพอดี ก็ซื้อเลยสิครับ เย้!!!!!!! มีโทรศัพทร์เป็นของตัวเองสักที (ทั้งชีวิตมีแต่คนอื่นให้โทรศัพทร์มาใช้ โทรศัพทร์หายปีละ 3 เครื่องไม่ได้ซีเรียส ปีทั้งปีถือโทรศัพทร์ไว้ ติดต่อแม่กับดูเวลา) และหลังจากนั้นเราก็สนิทมากขึ้น หลังจากนั้น 2 สัปดาห์ เราก็ขอรหัสเฟสเขา ซึ่งเขาก็ให้ วันนั้นก่อนเขาจะหลับ แต่... เขาคงลืมไปว่าได้ให้รหัสเรามา เพราะเขาก็ดูเป็นปกติทุกอย่าง เราก็เริ่มสอดส่อง โอ้วววว...ว.....!! นี่มันอะไรกันเนี่ย ตอนนั้นตัวสั่นเสียงรอบตัวเงียบไปหมดได้ยินเสียงหัวใจตัวเองเลยครับ มีคนเข้ามาจีบเขามากมาย แลกเบอร์กันทุกข์คน มีอยู่คนนึงที่เขาบอกผู้ชายคนนั้นไปว่ามีแฟนแล้ว ซึ่งคนนี้นี่แหละที่เขาเคยเล่าให้ฟังว่ามาจีบเขา แต่เขาไม่ได้ให้เบอร์ไปเพราะ ไม่หล่อถูกใจ ใช่ครับเขาไม่โกหก เพียงแต่ส่วนที่เหลือเขาไม่บอก แต่ที่ดูเหมือนคบกัน มีอยู่ 2 คน - -ใช!่ เรามาหลังสุด 3 คนกับเรา และยังมีคนภายใน อำเภอ คุยทางโทรศัพทร์อีกเยอะ - -พึ่งรู้แฟนเป็นคนเจ้าชู เฟรนลี่ เกรงใจคน เทคแคร์เอาใจใส่ทุกคน เอาให้เข้าใจก็คือ มีแต่คนชอบเขา เขาดูมีเสน่ห์นะ
      และเราก็เข้าไปสอดส่องแชทที่เขาสนทนากันกับแฟนเก่า จะแค่ ตั้งแต่ เราคบกันมา ก็รู้เลยว่า ช่วงที่เขาไปทำงานนั้น ช่วงที่โรงงานหยุดบ่อยๆ คือเขาไปหาแฟนเก่า เพราะมีข้อความนึง "เห็นมั้ย ก๋วยเตี๋ยวที่ซื้อไปให้" และหลังจากที่เขากลับมาอยู่บ้าน ดูการแชทแล้ว ทางแฟนเก่าจะทักมาเยอะมาก แต่ดูเหมือนเขาไม่อยากคุยด้วย ตอบเป็นบางวัน " เบื่อ" กูลำคาญ" "ส่งตังค์มาเลย เขาทวงแล้วเนี่ยค่าหวย เร็วๆ" แต่ไปไหนมาไหนก็เหมือนรายงานให้แฟนเก่ารู้ ยามที่แฟนเก่าถาม ประมาณนี้ ทางแฟนเก่า คำพูดก็จะแบบ "ตั้งแต่กลับไปอยู่บ้าน เบื่อพี่ ไม่อยากคุยกับพี่ ก็ติดเที่ยว กินแต่เหล้า" "เวลาคุยกับไอ้นี่ทีไร แม้งบล็อคเบอร์ตลอด ประมาณนี้ "รักนะ คิดถึงมาก รักมากกก " ประมาณนี้ แล้วถ้าเขาไม่ได้บล็อคเบอร์ "กูเห็นคุยกับไอ้นี่ทีไรสายไม่ว่างตลอด" แฟนก็จะแคปหน้าจอที่แชทกับน้องๆ ไปอ้างแฟนเก่าว่าคัยธุระอยู่   คือช่วงนั้นแฟนมีเรื่องนัดตบกันบ่อย คือแบบมันเลิกกันห่าอะไรวะ ต้องมารายงานแฟนเก่า ต้องมาอ้างอย่างนู้นอย่างนี้
     หนักใจหลายเรื่องเลยตอนนี้ (เริ่มจะรู้สึกรักเขาแล้ว เพราะเราสนทนา วีดีโอคอลกันบ่อยขึ้น) มีขอรหัสเฟสแฟนเก่าด้วย! (เราก็เข้าเฟสแฟนเก่าเขาไว้ใน google chome เลย รู้ทั้งสองเวลาแฟนเก่าเขาแชทมา และเราก็จะแบบเชิง "เอารูปคู่เราโพสต์ลงซิ ข้อความสถานะในไลน์ เปลี่ยนเป็นชื่อเราสองคนซิ"พยายามให้เขาจนตรอก แบบเนียนๆ และแน่นอน จบลงด้วยการทะเลาะกัน เขาก็จะ "แล้วแต่จะคิด อยากคิดอะไรก็คิดไป" ถึงตอนนี้เหมือนเขานึกขึ้นได้ว่าเคยให้รหัสเฟสเรามา เขาเปลี่ยนรหัสสิครับ ไม่เป็นไร ยังเหลือของแฟนเก่า พอที่จะรู้ว่าเขาคุยอะไรกันบ้าง
      และเราก็เริ่มเข้าประเด็นถามเรื่องแฟนเก่าอย่างจริงจัง ว่าเลิกกันจริงๆ หรือ แยกกันอยู่ เขาก็ตอบเลิกกันจริงๆ แต่เราก็ถามอ้อมๆ ไปเนียนๆ รอดูต่อไปก่อน เพราะดูจากการแชทแล้วแฟนเก่าเขาตื้ออยากได้คืนอยู่ฝ่ายเดียว พอสิ้นเดือนกันยายน เขาก็ถ่ายรูปส่งให้แฟนเก่าเขาดู "เพราะน่ารักแบบนี้ไง...บลาๆๆๆๆๆ" "ถ่ายนานยัง" เขาตอบ "มะกี้นี้" (ยังมีรหัสเฟสแฟนเก่าเขาอยู่ตอนนั้น) ถึงตอนนี้ปรี้ดแตกเลย ไม่เนียนถามอีกต่อไปแล้ว เขาประเด็นเลยครับ "มันยังไง, เลิกกันแล้วส่งรูปไปให้เขาดู หมายความว่าไง" พูดไม่ออกสิครับ เราก็เลยขอรหัสเฟสแฟน แล้วบอกเเฟนให้บล็อคเฟสแฟนเก่า ซึ่งเขาก็ไม่ขัด เราก็เข้าไปดูเฟสแฟนเก่า " บล็อคเฟสพี่ นี่ต้องการจะเลิกกับกูจริงๆ ใช่ป๊ะ " ประมาณนี้นะ อ้าว! ไอ้คำว่าเลิก ไม่รู้ว่า เลิกยุ่ง เลิกเป็นแฟนกัน ยังไงก็ไม่เข้าใจ เราก็ต้องการจะกระจ่างก็ถามละเอียดว่ายังไงกัน หลังจากนั้นไม่กี่วันเราก็เข้ารหัสเฟสแฟนเก่าเขาไม่ได้อีกเลย ก็ถามเรื่องขอรหัสเฟสแฟนเก่าทำไม "ไม่อยากให้มันมายุ่ง วุ่นวาย" "มันมีหลายชื่อ มันชอบมาส่อง" ทุกวันนี้แฟนเก่าเขายังโดนเขาบล็อคอยู่ เราก็จะให้เพื่อนเราที่ ไม่ได้สนิทกัน เอ่อ.. คือ ไม่ได้เป็นเพื่อนกันในเฟส เข้าไปส่องเรื่อยมา ว่าเขาโพสต์ระบายอะไรไหม แล้วเราก็จะมาเค้นหาความจริงจากเขา (ในใจไม่ว่าจะเรื่องอะไรอยากจะคุยกันต่อหน้ากันมากกว่า เพราะทางโทรศัพทร์มันหนีกันได้ จะวาง จะวางอย่างเดียว เราทำอะไรไม่ได้ เมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา เขามาทำธุระและมาเที่ยวที่บางแสนเขาจะมาหา เขาหารถมาระยองไม่ได้ เขาก็นั่งรถตู้ไปหมอชิต แล้วก็จากหมอชิตมาระยอง (เรานี่ขำหนัก) ก็มาอยู่ด้วยกัน 2 วัน 'เจอกันครั้งที่สาม เป็นครั้งแรกที่ได้ดูใจกัน  เขายังเขิลเราอยู่ ก็ได้เปิดใจคุยกัน เออ... มันดีแฮะ ทางโทรศัพทร์มันยิ้ม ดร่าม่า อารมณ์เกินจริง ดูใจผ่านแต่ทางโทรศัพทร์ และแล้วก็มาถึงวันนี้ซะที วันที่เราจะได้รู้จักกันมากขึ้น แน่นนอนครับ โกหกไม่ออก ยิ้มไม่มี เช็คไลน์แม่!! เหมือนเตรียมตัวมาแล้ว ไม่มีการแชทกับชายใด คนที่เคยคุยก็น่าจะลบเพื่อนออก แต่เหลือไว้เพียงการโทร.  มันจะโชว์สายที่โทร. เข้า รับสายบ่อยสุด ก็มีอยู่ 3 สาย แฟนเก่า เรา พี่เขา <นี่ใคร คุยกันบ่อยไปไหม เขาก็ตอบ "ก็พี่ พี่เขาโทร. มาเล่นด้วย" แฟนเก่าโทร. หาแฟนวันละเกือบ 20 สาย แต่แฟนรับ 3 - 6 สาย 2 - 5 นาที/ครั้ง บางสายก็โทร. เข้ามาในขณะเราคุยกันอยู่ก็เลยถามว่ามันโทร. มาอะไรนักหนา "มันก็อยากคุยกับลูก" หลังจากวันนั้น เราก็ไม่มีเรื่องทะเลาะกันอีก เพราะเราเริ่มจะกระจ่างแล้วคุยกันรู้เรื่องเเล้ว ทุกวันนี้เขาไม่บล็อคเบอร์แฟนเก่าแล้ว เพราะเราเคลียทุกเรื่องกระจ่างขึ้นมาระดับนึงแล้ว
     วันลอยกระทงที่ผ่านเราก็ไปหาแฟนมา 5 วัน 'เจอกันครั้งที่สี่ เช็คโทรศัพทร์เหมือนเดิมครับ สายที่โทร. เข้า - ออกเหมือนเดิมครับ 3 สาย ก็ไม่พอใจเรา มีสองอย่างครับ ที่ไม่พอใจ คือ มีความลับ กับ น่าเบื่อ น่าลำคารญที่ต้องมาเช็ค ไม่ไว้ใจกัน
      ก็ถามยังรักเขาอยู่ไหม "ไม่" จะกลับไปหาเขาอยู่หรอ "ไม่ ไม่ได้คิดอะไร มันโทร. มาก็ส่วนมากไม่ได้อยู่กับลูก ก็เลยไม่ได้ให้มันคุย มันก็เลยโทร. มาบ่อยๆ" อาทิตย์นึงให้เขาโทร. หา 2 ครั้ง มันก็ยังเป็นพ่อลูกกันอยู่ม้าาาาาง เราพูดกระแทก คือไม่พอใจอะ บอกไปเลย โทร. มาอะไรนักหนา แล้วเค้ารู้ไหมว่าเธอคบก็เรา "รู้" (คือเขาน่าจะบอกกันเมื่อไม่นานมานี้)
     คุณคิดยังไงกับแฟนเก่าที่โทร. มาทั้งวี่ทั้งวัน ทุกวัน คหสต. มันไม่ใช่ว่ะ จะคลายสงสัยก็ต่อเมื่อให้เราฟังด้วยว่าเขาคุยกับเธอว่าไรมั่งแต่ละสายเนี่ยะ คือยามที่เราคุยกันเราว่าง เราก็จะถือสายกันนานๆ แล้วก็แน่นอนต้องมีแฟนเก่าเขาโทร. เข้ามา เราก็จะถือสายรอ แต่ไม่เคยประชุมสายให้ฟัง นั่นน่ะสิ บางทีก่อนจะนอน ก็คือแบบ 10 นาที เดะโทร. หา(ทำธุระส่วนตัว) หลังจากนั้น ครึ่งชั่วโมงไม่เห็นโทร. มาเราก็เลยโทร.ไปไง เพราะรอไง นานเกินละ กลับพูดไม่กี่คำ อารมณ์เปลี่ยนไป ไม่อยากคุยด้วย จะนอน เบื่อ เป็นงี้ บางวันก็จะแบบโพสต์ เบื่อ เบื่อ. เหนื่อยกับบางสิ่ง. (ก็จะมาเอารักสามเศร้า ไม่เหนื่อยให้มันรู้ไปสิ ห่าเหอะ คิดในใจ คิดไปเอง เพราะไม่รู้ว่าคำตอบจากปากแฟนนั้นเชื่อได้หรือเปล่า)
     มันยังไงกัน!! เลิกกันแล้ว! แต่แฟนเก่าก็ตามตื้อทุกวัน! ให้คุยให้มั้ย!! อยากจะพูดออกไปอยู่นะ บางสิ่งบางอย่างก็อยากจะพูดออกไปอยู่นะ แต่แฟนเราเป็นคนที่ชอบ กินเหล้า ดูดบุหรี่ ชอบเที่ยว ตบตีบ่อย ไม่มีดีเลย มันก็เลยยากที่เราจะพูดอะไรออกไปตรงๆ เพราะส่วนตัวแฟนแล้ว แฟนก็โดนนินทาอยู่ประจำ อาจจะเป็นคำพูดที่แทงใจแฟน หรือปมของแฟนเพราะ คนในชุมชนนั้นไม่อยากให้เรามาคบกับผู้หญิงคนนี้ เพราะบางอย่างหากพูดมันจะไปซ้ำเติมแฟน สอนเเฟนก็ได้เป็นบางเรื่อง ยามที่แฟนยอมรับผิด "ก็เค้ามันไม่ดี เตงจะมาคบทำไม, ผู้หญิงคนนี้ไม่เคยดีในสายตาใคร, คนเคยเลว, ก็คนมันไม่ดีเธอยังรักอยู่หรอ" เค้าจะมาแบบนี้ ไอ้เราเองโกรธแทบคลั่งก็ยังต้องพิจารณาคำพูดให้ดีก่อน พูดออกไป เพราะดูเหมือนยอมรับอย่างเดียว ไม่ค่อยสนใจเราด้วย เพราะงั้นต้องระวังคำพูด
แต่อดีตช่างมัน ปัจจุบันเขาทำหลายอย่างเพื่อเรานะ แต่คนเคยเลว ก็ใช่ว่าจะดีได้ตลอด ลับหลังเราก็ระแวงกลัวไปมีอะไรกับคนอื่น ต้องตามติด
     ตอนนี้ก็หวั่นอยู่เรื่องเดียว เหตุผลอันใดใยเจ้าจึงต้องรับสายเขาทุกวันเล่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่