กำลังจะเปิดร้านนม...แต่คิดชื่อร้านไม่ได้สักทีครับ

ก่อนอื่นต้องขอเรียนก่อนว่า ผมคือเก้งขบเผาะวัย 24 ขวบ ที่เรียนจบแล้วก็ได้มาเป็นครู ณ อำเภอเล็ก ๆ แห่งหนึ่งซึ่งกำลังจะเป็นพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษในจังหวัดเชียงราย เมื่อทำงานมาได้ปีกว่า ๆ ก็เก็บเงินได้นิดหน่อยเท่าหอยมด ครูอย่างผมจึงคิดอยากจะทำร้านนมเพื่อหาที่รวมตัวของวัยรุ่นในอำเภอ ซึ่งตอนนี้การทำร้านนมเดินทางมาได้ 50 % แล้วครับ เหลืออีกครึ่งทาง ซึ่งปัญหาของผมตอนนี้คือ "คิดชื่อร้านไม่ออกสักทีครับ" คิดจนหัวจะระเบิดก็คิดไม่ออกครับ อยากให้ชื่อติดหูไปตลอด อยากให้ชื่อร้านเป็นอะไรที่ติดปากเมื่อมาที่นี่ต้องมาดื่มนมร้านผมนะ เป็นต้นครับ ฮ่าาาา อยากจะบอกรายละเอียดเพิ่มเติมครับ ว่าเป็นชื่อร้านกี่พยางค์ก็ได้ครับ มีความหมายที่จะสื่อได้ มีคอนเซปต์ได้ยิ่งดีเลยครับ และนี่คือชื่อร้านบางส่วนที่มีเจ้าของเแล้ว อิอิ (ที่ผมชอบ)อะนะครับ อาทิ นมบ่าเล่น , พาละเมอ , Mama Cafe' , Melt In Your Mount , ชีวิตธรรมดา , Paranama , พาราโบลา เป็นต้นครับ ช่วยผมตั้งชื่อร้านหน่อยนะครับเพื่อนพ้องน้องพี่ทุกคน

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 50
ชื่อร้าน Mo้uth ม่วน ค่ะ   
Mouth ภาษาอังกฤษแปลว่าปาก มีไว้สำหรับการสื่อสารโดยการออกเสียง
ม่วน  เป็นภาษาไทยภาคเหนือแปลว่าสนุก  
เอาคำ2คำนี้มารวมกันก็จะได้ความหมายว่า คุยสนุก  คุยเพลิน

ทำไมถึงมีไม้โท  เพราะมาจากคำว่า "เม้าส์" ค่ะ
ทำไมถึงใช้คำว่า Mouth เพราะมันเป็นว่าปากค่ะ เป็นสัญญาลักษณ์การบอกต่อ การประกาศ  การโฆษณา  การพูด การสื่อสารต่างๆสามารถทำให้ร้านมีคนสนใจและเข้ามาใช้บริการ
ทำไมถึงใช้คำว่า "ม่วน" เพราะร้านอยู่ จ.เชียงราย เป็นภาคเหนือคำว่าม่วนคือสนุก ชอบ  พอใจ  มันทำให้ร้านดูน่าสนใจ และร้านคงไม่ธรรมดา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่