[CR] หลังคา SCG ของเค้าดีจริงๆ คิดไม่ผิดสุดๆ ที่เลือกนาง

ชมและแชร์ประสบการณ์ ที่เราเลือกใช้หลังคา กับ SCG ให้ทุกคนได้อ่านกันคะ

เริ่มต้นก่อนเลย
เราเริ่มสร้างบ้านมา ก็ ตั้งแต่เดือน มีนาคม 2558 คะ ก็ปรึกษาคนมากมาย แล้วก็มีคนแนะนำ “ ใช้การเหมาทำหลังคาของ SCG ซิ ดีมากนะ เค้ามีรับประกันด้วย ก็แนะนำมา บลา ๆๆๆ เยอะ เราก็คิดๆๆๆ หาข้อมูลใน พันทิปนี่แหละคะ ในพันทิป ก็มีทั้งชม ทั้งด่า เราก็แอบกลัวคะ แต่คิดแล้วก็เลยตัดสินใจไปคุยดูคะ

วันแรก
เข้าไป พูดตามตรงคะ ประทับใจตั้งแต่ครั้งแรก ได้เจอน้องคนนึง เค้าชื่อคุนน้องสิริคะ เป็นผู้ชาย (หล่อเชียวแหละคะ) ก็คุยกับนาง นางก็อธิบายเรื่องหลังคาว่ามีหลายแบบ แล้วก็แนะนำ หลายตัวเลย แต่เรามาสะดุดตาสะดุดใจตัวนึงคือ กระเบื้องหลังคาเซรามิก เอสซีจี รุ่นเอ็กซ์เซลล่า โมเดิร์น ซึ่งนางก็ดูเชียร์ ตัวเซรามิกน่าดู เราก็สงสัย ว่าทำไมเชียร์จัง เลยถาม นางบอกมันดีครับพี่ แล้วก็มาเป็นชุด ว่า

” มันเหมาะสำหรับบ้านสไตล์ Modern ให้ความรู้สึกเรียบหรู บ้านพี่จะเย็น เซรามิกมันจะไม่อมความร้อน แล้วก็สะท้อนออกด้วย ประมาณนั้น ที่สำคัญสุด ๆ “สวย” จะมัน และก็เงา แล้วหลังคาเค้าจะทน เพราะเค้าเอาดินมาเผาด้วยอุณหภูมิที่สูงมาก แล้วก็เคลือบสีให้เป็นเนื้อด้วยกัน ซึ่งสีจะไม่ซีดจาง อายุการใช้งานมากกว่า 20 ปี เลยก็ยกตัวอย่างเรื่องหลังคาวัด ว่าพัฒนามาจาก กระเบื้องหลังคาวัด มันจะทน มันสวยไม่ซีด” ประมาณนี้ ที่สรุปแล้วก็จับใจความได้ เป็นว่าเชียร์สุดชีวิต ขายของสุดพลัง

และแล้วนางก็แนะนำมา เรื่องการเหมามุง เราก็ฟังมา ได้ใจความมาว่า ขอสรุปให้เพื่อนๆ ชาวพันทิปอ่านกันนะคะ  ว่า
- ทาง SCG จะรับประกันผลงานการมุง, การทำงาน , การรั่ว - การซึม ... เป็นระยะเวลา " 10 ปี "... หากเกิดข้อผิดพลาดขึ้นตามเงื่อนไขทาง SCG จะเป็นผู้รับผิดชอบทั้งวัสดุ - ค่าแรงงานในการซ่อมแซม
- วัสดุ - สิ่งของใดๆ ที่เหลือจากการทำงาน เช่น กระเบื้องมุง, สกรู , จันทัน บลาๆๆๆ ทางเจ้าของบ้านจะต้องเข้าใจว่าทาง  SCG  ได้.. " เหมาทั้งหมด "... ไปแล้วนะ   ดังนั้นของที่เหลือทั้งหมด  หากเหลือ  ทาง SCG เขาจะต้องนำคืนบริษัทเขานะคะ ไม่ใช่เหลือเท่าไรเป็นของเจ้าของบ้าน  แต่ในงานจริงหากวัสดุเหลือทาง SCG อาจจะมอบให้เจ้าบ้านไว้บ้างตามที่เห็นสมควร
- แต่ตอนนั้นเราได้หาข้อมูลมาบางจาก พันทิปนี่แหละว่ามีแบบ เหมาเฉพาะมุงด้วย เราก็เลยถามนางคะ นางก็ดีมากนะคะ อธิบายมาว่าถ้า เราสนใจที่จะใช้บริการ.. " เหมามุง "..ทาง SCG ก็มีบริการนะครับ การทำงานในส่วนการเหมามุงที่ว่าจะเริ่มตั้งแต่การติดตั้งแปขึ้นไปจนถึงการการมุง ว่ากันง่าย ๆ ก็คือ ให้เราทำโครงสร้างหลังคาพวก คาน, อะเส, ใบดั้ง, จันทัน ให้เสร็จนั่นเอง สำหรับกรณีเหมามุงทาง SCG จะรับประกันผลงานที่แค่  “ 5 ปี "

อันนี้เป็นสิ่งที่นางอธิบายมาให้ฟังคะ น้องเค้าน่ารัก เราแก้ไข ขอให้ทำราคา แบบ เหมาหมด กับเหมามุงมา ให้ดู เพราะอยากเปรียบเทียบ น้องเค้าก็ทำให้คะ ใจดีมาก โทรมาถาม โทรคุย แก้แบบ เยอะก็ไม่บ่น สุภาพ อ่อนน้อมมาก

ประทับใจน้องอยู่ 1 ครั้ง คือเราเข้าไปที่ร้านน้องเค้า แล้วก็เจอน้องเค้า น้องเค้าแต่ตัวชุดอยู่บ้านมาก แต่ก็มายืนอธิบายๆ เป็น 30 นาที แล้วเราก็จะกลับ น้องเค้าก็เดินตามออกมา เราก็ถามว่าไปไหนคะ น้องเค้าบอก “กลับบ้านครับ วันนี้วันหยุดผม ผมเข้ามาเอาของเฉยๆ ครับ” เรานี่แบบ เย้ยยยยยยยยย วันหยุด แต่ยืนอธิบายงานเป็น ครึ่ง ชั่วโมงเนี้ยนะ รักในหน้าที่สุดๆ  อมยิ้ม07อมยิ้ม17

มีวันนึงน้องเค้าร้องตามคุณปอมาบ้านเราด้วย

สรุปน้องเค้าน่ารักมากกกกกกกคะ ช่วยออกแบบโน้นนี้นั่นให้ ทั้งๆ ที่ไม่ใช้เรื่องของนาง แต่นางก็ช่วยดู น่ารักจิงๆ หล่อแล้วยังใจดีอีก
หลังจากที่เราคุยกันกับคุณน้องสิริ สรุปว่าเราจ้างเค้าเหมาหมดแล้ว ก็เริ่มดิวเรื่องงานหลังคาเข้ามาก็ต้องคุยกับอีกคนคะ

แล้วก็มาเจอกันกับ คุณปอ ณัฐพล (หล่อไม่แพ้คุนน้องสิริเลยคะ) ก็ขอชมเค้าก่อนเลย เค้าเป็นคนสุภาพมากคะ อ่อนน้อม แต่ก็เป็นคนตรงคะ ที่สำคัญสุดๆ ที่ทำให้เราประทับใจใน SCG เลย ทำให้เรารู้สึกว่าคิดไม่ผิด คือ เค้าตรงเวลามาก เวลาทำงาน แม่ยังชมว่า เค้ามืออาชีพ
เค้าเข้ามาวัดหน้างานก่อน แล้วก็คุยกัน บ้านเรามีปัญหาเรื่องหลังคารอบล่างนิดหน่อยคะ คือตรงหน้าต่างบ้านตรงบรรไดมันจะมีห้องนอนแม่อยู่ด้านซ้าย แล้วมันก็มีหลังคารอบล่างยื่นออกมา เค้าน่ารักมากนะคะ เค้าช่วยเราคิดใหญ่เลยคะ ว่าทำแบบไหนจะออกมาดีที่สุด ทำแบบไหนจะสวยที่สุด แบบเรารู้สึกว่าประทับใจเค้าจัง เค้าช่วยเราคิดเหมือนกับว่าเราเป็นเพื่อนกัน แล้วเค้าก็มาช่วยเราดูบ้านเรา 555555555555 เวลาที่เค้าเข้ามาดูหน้างานที่บ้าน เค้าจะจิงจัง ดูละเอียดมาก แม่เห็นเค้าทีไร แม่จะพูดตลอดว่าเค้าไม่ได้เพิ่งทำนะเนี้ย เค้ามืออาชีพ เพราะเวลาเค้าจะเข้าบ้าน เค้าจะใส่หมวกเซฟตี้ทุกครั้งเลยคะ ดูมืออาชีพ แมนมากกกก เค้าช่วยเราคิดไปถึงสีบ้านเลยคะ ว่าถ้าหลังคาสีนี้ บ้านจะสีอะไรสวย 555555555นานาขอบคุณ

มีเรื่องประทับใจคุณปออยู่ครั้งนึง  เรารู้มาว่าคุณปอ เค้าจะหยุด เสา อาทิตย์ คะ แต่ช่างเข้าทำบ้านเราวันอาทิตย์ คุณปอน่ารักมาก เข้ามาดูให้ด้วยคะ แบบใส่ชุดอยู่บ้านมาเลย เราก็ถามว่าทำไมแต่ตัวสบายๆ จัง เค้าบอกว่าวันหยุดครับ แต่เข้ามาดูให้ เผื่อช่างมีปัญหา ดูนาง น่ารักจิงๆ นานามาลัย

ถึงคราวที่ช่างที่จะทำเข้ามาแล้วคะ ขอชมอีกว่า ช่างบอกเลยว่ามืออาชีพมากคะ อุปกรณ์ครบครั้ง ตั้งแต่ช่างทำโครง เค้าก็มีสะพานสีเหลืองๆ มาด้วยคะ แบบว่าเท่ดี ส่วนตอนที่มุงนะคะ เพิ่งเคยเห็นคะ เวลาเค้าเอากระเบื้องขึ้น เค้ามีเครื่องมือลำเลียงนะคะ ไม่ใช่ไก่กาอาราเร่นะคะ แบบมันเป็นเครื่องที่ใส่กระเบื้องไว้แล้วมันก็ เรียงๆกันขึ้นไปเอง ก็มีคนไปรับด้านบน แบบว่าอันนี้ก็เท่มากเหมือนกัน (ไม่เคยเห็นมาก่อนคะ) ช่างเค้าจะทำงานกันแบบมืออาชีพ ไม่คุย ไม่เล่น ทำงานจิงจัง ช่างก็พูดจากดีมาก สุภาพ อย่างที่เราบอกว่าบ้านเรามีปัญหาเรื่องหลังคารอบล่างตรงห้องแม่คะ ก็เค้าทำมาให้ พอเรามาเห็น เราไม่ชอบ เราก็บอกคุณปอ ว่าเราไม่ชอบแก้ได้มั้ย ทีแรกไม่คิดว่าเค้าจะแก้ให้นะคะ คุณปอใจเย็นมากคะ เค้าสั่งให้ลูกน้องแก้เลยตามที่เราอยากได้ ลูกน้องเค้าก็น่ารักมากนะคะ ทั้งๆ ที่ทำตรงนั้นเสร็จแล้วด้วย เค้าก็แก้ให้ไม่มีบ่นซักคำ (ไม่รู้กลับไปบ่นที่บ้านหรือป่าว แต่ไม่ได้ยินค่ะ)

ซึ่งตอนนี้บ้านเราก็ไปได้ไกลมากเลยคะ หลังคาเสร็จแล้ว เดียวอวดหน่อยแล้วกันคะ
เราอยากจะบอกเพื่อนๆ ทุกคนที่ได้มีโอกาสเข้ามาอ่านกระทู้นี้นะคะว่า ถ้ามีคนลังเลเรื่องจะเหมาหรือไม่เหมาการทำหลังคากับ SCG เราบอกไม่ได้หลอกคะว่า เหมา แต่เป็นเรา พูดเลยว่า ไม่รู้สึกว่าเสียใจ เสียดาย หรือกังวนอะไรเลยคะ แต่เรากลับรู้สึกว่าโล่งอกมากคะ เหมือนไม่ต้องคิดอะไรต่อเลยเรื่องหลังคา SCG เค้าคิดให้เรา ทำให้เราเสร็จ เห็นเค้าทำงานกันแล้วก็ไม่คิดว่า ภายใน 10 ปีที่อยู่ในประกันหลังคาจะมีปัญหาเลยคะ หรือถึงจะมีก็ไม่คิดไรมากเลยคะ เพราะเค้าจะมาทำให้เราแบบไม่ต้องเสียเงิน 55555555555555 ชอบตรงนี้คะ หรือเป็นเพราะเราโชดดีหรือป่าวไม่รู้ ที่เจอ 2 คนนี้ ทำให้เรามั่นใจใน คุณภาพ และการบริการ ของ SCG ถ้าให้พูด 1 คำให้ ทีม Roofing คือ คุ้มค่าคุ้มราคาคะนางพญาเม่า

สุดท้าย ขอขอบคุณทุกคนที่อ่านจนจบนะคะ เด๋วถ้าบ้านเสร็จ จะเอาบ้านมาอวดนะคะเม่าอดีต
ชื่อสินค้า:   SCG Roofing
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่