ชื่นชมการแสดงของเฟิร์ส จริงๆ รวมถึงการกำกับด้วย

ปีโป้ ที่รับบทเป็น เฟิร์ส เนี่ย จากที่ผมติดตามตอนคัด Next's Gen ส่วนตัวคิดว่าเค้าเป็นคนที่มีเสน่ห์คนนึงเลยนะ จำได้ว่าเคยเล่น MV ให้วง Paradox ด้วย ตอนนั้นเค้าก็ดูมีเสน่ห์มากๆ นะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


แต่พอช่วง EP. แรกๆ ของฮอโมน3 กลับทำให้เค้ากลายเป็นคนน่ารำคาญและถูกเกลียดได้อย่างแนบเนียน ผมเชื่อว่าเป็นความตั้งใจของผู้กำกับที่จะให้ภาพลักษณ์ของเฟิร์สออกมาแบบนั้น และปีโป้ก็สามารถทำได้ถึงซะด้วย คนดูหมั่นไส้และรำคาญตัวละครเฟิร์ส แบบไม่เห็นข้อดีเลยทีเดียว

เหตุผลคงเป็นเพราะต้องการจะมาตบหัวคนดูเล่นๆ ใน EP.8 ตอนของเฟิร์สนี่แหละ ให้คนดูได้เรียนรู้ในความเป็นมนุษย์ บางอย่างที่เราตัดสินคนหนึ่งคนไปโดยที่ไม่รู้ตื้นลึกหนาบาง ก็อาจทำให้อคติเกิดขึ้นในใจเราไปกับคนนั้นๆ ไปแล้ว

จาก EP.8 จะเห็นได้ว่า พื้นฐานของเฟิร์สก็ไม่ใช่คนเลวร้ายอะไร แต่แค่แสดงออกผิดที่ผิดทางจนทำให้เกิดความเดือดร้อนถึงคนอื่นจะว่าไปก็เป็นเหมือนบทเรียนของตัวเฟิร์สเองด้วย เหมือนคนธรรมดาทั่วๆ ไป ที่สามารถทำอะไรผิดพลาดได้เหมือนกัน เฟิร์สก็เป็นคนธรรมดาที่ทำอะไรผิดพลาดได้เช่นกัน

ตอนนี้ของเฟิร์สเล่นได้มีเสน่ห์เลยนะสำหรับผม พอถึงตอนที่ผู้กำกับต้องดึงเสน่ห์ของเฟิร์สออกมา ปีโป้ก็สามารถทำได้ เวลาเค้าไม่ยิ้มจะดูดีมาก หรือยิ้มน้อยๆ ก็จะดูดี มันทำให้เห็นว่าผู้กำกับรู้ว่านักแสดงคนนั้นๆ จะมีเสน่ห์ได้ในมุมไหนแบบไหน จุดนี้จึงขอชื่นชมผู้กำกับพอมาถึงฉากร้องไห้อย่างเจ็บปวด ปีโป้ ก็ทำถึง เพราะเวลาคนเราเสียใจมากๆ มันไม่ใช่อารมณ์ที่จะต้องมาห่วงหล่อแล้ว เรื่องราวที่เราได้รับรู้มามันยิ่งทำให้รู้สึกอินไปกับฉากร้องไห้ของเฟิร์สจริงๆ

สรุปคือ ชื่นชมผู้กำกับที่สามารถกำกับตัวละครเฟิร์สให้ออกมาได้อย่างมีมิติ และชื่นชมปีโป้ที่สวมบทบาทเฟิร์สได้อย่างแนบเนียน ทำให้รำคาญก็ทำถึงสุดๆ ทำให้สงสารก็ทำถึงสุดๆ เช่นกัน
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  Hormones วัยว้าวุ่น ณัชพัณณ์ ปรมะเจริญโรจน์ (ปีโป้)
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่