เชิญ ทวดเอง มาดูข่าวนี้หน่อยครับ

ASTV ผู้จัดการ - ศาลอาญาสั่งจำคุก 2 การ์ด นปช.ตลอดชีวิต ฐานพยายามฆ่า และจำคุกคนละ 15 ปี ในความผิดเกี่ยวกับอาวุธ กรณียิงระเบิดเอ็ม 79 ใส่กลุ่ม กปปส.หน้าตึกชินวัตร ปี57 แต่จำเลยรับสารภาพในชั้นสอบสวน ลดโทษเหลือจำคุกคนละ 43 ปี 4 เดือน
       
        เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ (6 พ.ย) ที่ห้องพิจารณาคดี 711 ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลนัดอ่านคำพิพากษา คดีหมายดำ อ.3820/2557 ที่พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 7 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายณรงค์ศักดิ์หรือตุ้ย พลายอร่าม การ์ดนปช.และนายพีรพงษ์ สินธุสนธิชาติ ผู้จัดหาอาวุธ จำเลย 1-2 ในความผิดฐานร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน,ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ,กระทำการให้เกิดระเบิดเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่บุคคลฯ , ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุผลอันสมควรและร่วมกันทำให้เสียทรัพย์
       
        กรณีเมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2557 นายณรงค์ศักดิ์กับพวกยิงระเบิดชนิด เอ็ม 79 ใส่กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. หน้าอาคารชินวัตร 3 เขตจตุจักร แต่ระเบิดไปถูกเสาอาคารและต้นไม้ประดับของอาคารชินวัตร 3 ทำให้ได้รับความเสียหายคิดเป็นเงิน 2 หมื่นบาท
       
        ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าโจทก์มีพยานเบิกความว่า นายณรงค์ศักดิ์ จำเลยที่ 1 ให้การรับสารภาพ และให้รายละเอียดในชั้นสอบสวนว่าเป็นผู้ไปรับระเบิดและเครื่องยิงระเบิดชนิดเอ็ม 79 ที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าอิมพิเรียลลาดพร้าว รวมถึงเส้นทางขับรถยนต์ จุดที่ขับรถพานายยงยุทธ บุญดี หรือชินจัง ไปยิงระเบิด รวมถึงเส้นทางขับรถยนต์กลับ และพยานบุคคล พยานเอกสาร รวมถึงพยานวัตยิ้มังสอดคล้องกับคำเบิกความของนายณรงค์ศักดิ์ ด้วย
       
        พยานโจทก์ยังเบิกความอีกว่า ในส่วนนายพีรพงษ์ จำเลยที่ 2 ให้การรับสารภาพในชั้นสอบสวนว่าเป็นผู้โทรศัพท์แจ้งให้นายณรงค์ศักดิ์ จำเลยที 1 ไปรับอาวุธ เพื่อนำไปใช้ก่อเหตุ
       
        จึงพิพากษาจำคุก นายณรงค์ศักดิ์ และนายพีรพงษ์ ฐานร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุน ฯ คนละ 12 ปี ฐานพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะฯ 3 ปี ฐานพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ให้จำคุกตลอดชีวิต แต่จำเลยทั้งสองให้การรับสารภาพในชั้นสอบสวน มีเหตุบรรเทาโทษลดโทษให้ 1 ใน 3 เหลือจำคุกคนละ 43 ปี 4 เดือน



.... ผมฟันธงครับ เดี๋ยวจะมีฟายแดงบอก แดงเทียม (ต้องตายเท่านั้นถึงกลายเป็นแดงแท้)

*** คห.1 มันคนละคดีกันครับ เสร่ออีกละ ยงยุทธ ไปเกี่ยวอะไรกับข่าวนี้  http://www.posttoday.com/crime/398148

ดูไว้เลยครับ เสื้อแดงชอบบิดเบือน แนวนี้ตลอดครับ ตั้งแต่ไหนแต่ไร ...
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
จุดที่ขับรถพานายยงยุทธ บุญดี หรือชินจัง ไปยิงระเบิด ....

จากข่าว

ศาลอาญา สั่งจำคุก 43 ปี 4 เดือน การ์ด นปช. ยิง เอ็ม 79 ใส่กปปส. หน้าตึกชินวัตรปี57....
http://www.posttoday.com/crime/398148

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่