เราเข้าข่ายจะเป็นเนื้องอกในสมองไหมคะ? เครียด

กระทู้คำถาม
คือเราปวดหัวเรื้อรังมาหลายปีแล้ว ตั้งแต่3-4ปีก่อน เคยไปหาหมอก็สรุปเป็นไมเกรน ทานยาอยู่พักนึงก็ไม่ได้ทานต่อ เวลาปวดหัวก็ทานยาพาราไม่ก็โกเฟนแทน จนช่วงปีนี้เราเริ่มปวดหัวหนักขึ้น มันจี๊ดขึ้นสมอง นอนไม่หลับ แม่เราเลยให้เราไปหาคุณหมอที่เกี่ยวกับด้านนี้ คุณหมอก็ให้เราฝังเข็มค่ะ (5ครั้ง) คุณหมอบอกว่าถ้าฝังเข็มแล้วไม่ดีขึ้นอาจจะต้องไปสแกนสมอง
พอฝังเข็มเสร็จ แรกๆเราก็ไม่ค่อยมีอาการปวดหัว โอเคมาก แต่ผ่านไปเกือบ2เดือนก็กลับมาเป็นเฉย เมื่อวันที่ 9ตุลาที่ผ่านมา เราเริ่มมีอาการหน้ามืด ปวดหัว ต้องดมยาดมจนหลับ วันอื่นก็มีอาการปวดหัว ปวดตา คลื่นไส้ หน้ามืด วันสองวันจะเป็นทีค่ะ อย่างวันนี้ตื่นมาตอนเช้าก็ปวดหัวค่ะ อาการอื่นเพิ่มเติมที่เราลองสังเกตก็จะมีมือชา ประจำเดือนมาไม่ปกติ 2เดือนมาทีแถมมาก็มาน้อยกว่าปกติ เราก็ปรึกษาที่บ้าน ที่บ้านก็บอกว่าเราเลือดจางหรือเปล่า เราก็แอบคิดอีกเรื่ออว่าหรือเราจะน้ำตาลในเลือดหรือความดันต่ำ ลองไปเช็คก็ปกติ แต่ก็มีบ้างที่ตัวล่างต่ำ เราเลยลองไปหาหมอที่โรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่ง หมอก็บอกว่าอาจจะเกี่ยวกับสายตาลองไปตรวจตา เราถามหมอว่าเพราะเลือกจางหรือเปล่า หมอก็บอกไม่จางนะ เมื่อกี้ลองดูที่เปลือกตาล่าง (เอ๊า) เราก็ไปตรวจตาดูตามที่หมอแกบอก เราความดันตาสูงค่ะ แต่ไม่เป็นอันตราย...
เราก็โอย สรุปฉันเป็นอะไรกันแน่วะ เลยนั่งเสิร์ชอากู๋ดูเล่นๆ ก็เจอพวกบทความเกี่ยวกับพวกเนื้องอกในสมอง อ่านๆดูหลายบทความก็มีบ้างที่อาการตรงกับเรา แต่ก็ไม่อยากมโนไปเอง ก็เลยจะมาปรึกษาเพื่อนๆในพันทิปว่าเราเข้าค่ายไหม เป็นโรคอะไรกันแน่ บางทีก็ไปหาหลายหมอเกิน ดูเป็นหลายอย่าง เหอ เรากะจะกลับไปปรึกษาหมอที่ฝังเข็มให้เราค่ะ แต่คงต้องอาทิตย์หน้า เลยมาปรึกษาที่นี่ก่อน
ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่