[CR] บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่นที่มีดีทั้งแซลมอลและเนื้อย่าง!!!

เป็นการเขียนรีวิวบน Pantip ครั้งแรกนะครับ ยินดีน้อมรับคำติชมจากทุกๆท่านครับ

ขอเล่าความชอบส่วนตัวทางด้านอาหารนิดนึง
ผมเป็นคนชอบทานอาหารประเภทเนื้อวัวเป็นชีวิตจิตใจเลยก็ว่าได้ ถ้าได้ยินว่ามีร้านไหนเปิดใหม่ หรือเจ้าไหนอร่อยล่ะก็ ถ้าสะดวกก็จะตามไปกินทันที ยิ้ม
อาหารที่ชอบอีกอย่างก็คือพวก Ramen รองลงมาอีกก็คือพวกซีฟู๊ดครับ รองลงมาอีกก็... กินมันเกือบทุกอย่างเลยล่ะมั้งที่เป็นสายของคาว อิอิ

เนืองด้วยโอกาสหยุดยาวๆแบบนี้ ไม่ได้คิดจะไปไหน อยากพักผ่อน นอนอยู่กับบ้าน หาอะไรกินบ้างไปเรื่อยๆไม่ให้เบื่อท้อง

ตอนนี้เทศกาลเจเพิ่งจบไปหมาดๆ ตัวผมเองไม่ได้กินเจ แต่แฟนเพิ่งออกเจ เลยอยากให้เราพาไปออกเจให้หายอยากซะหน่อย

สิ่งที่มองหาก็คือร้านปลาดิบ (เน้นแซลมอล) ซึ่งร้านแนวๆนี้ ไม่ใช่ทางผม
แต่ก็ครับอยากไปทานด้วยกัน โจทย์ของผมก็เลยต้องพยายามหาร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นที่มีดีทั้งแซลมอล และก็เนื้อย่าง  ค้นหาสักพักทั้งใน wongnai, google, pantip ก็มาลงเอยที่ร้านนี้


จองร้านไว้ 5 โมงเย็นครับ ไปถึงตรงเวลาเลย ร้านอยู่ในซอยอินทามระ 35 ติดกับโลตัสเลย หาไม่ยาก  แต่ที่จอดรถจะหายากนิดนึง
สภาพหน้าร้าน เพิ่งขยายโซน เป็นแบบนี้จ้ะ  ร้านขยายด้านข้างออกมาอีกนิด ทำให้ดูโล่งโปร่งสบาย  เหมาะกับการกินปิ้งย่างในช่วงหน้าหนาวที่กำลังจะมาเป็นอย่างยิ่ง


สภาพภายในร้านครับ โล่งเลย คงเป็นเพราะวันหยุดยาว


จานแรกจัดมาก่อนเลย แซลมอลซาซิมิ ปกติผมไม่ทานเลย แต่... นะ  หน้าตาดูดีเลยจัดไปนิดนึง เนื้อสวยมันแทรกใช้ได้  สมาชิกแกงค์บอกว่า คุณภาพแซลมอลดีกว่าที่ไดอิจินิดหน่อย   รสชาติเมนูนี้ดีเลย ไม่คาว สด นุ่มลิ้น


จัดแจงอุปกรณ์ เตรียมรับมือกับเนื้อวัวจ้ะ


เนื้อวัวในรายการบุฟเฟต์ของผม (ลืมแจ้งไปว่า เลือกทานแบบ 568 บาทครับ ที่ร้านนี้มีหลายเรต เริ่มตั้งแต่ 3xx ถึง 9xx ถ้ามากินแต่แซลมอล แค่ 4xx ก็ได้ฟินแล้วครับ)  มาต่อที่พี่วัวนะครับ  เรตที่ผมเลือกสั่งได้ 5 แบบ ผมเลือกสั่งแบบสไลด์มา 3 ตัวคือ OB3, OB4, OB5 เป็นรหัสเนื้อของทางร้านนะครับ  เดาๆว่าน่าจะประมาณนี้
OB3=สันนอกพรีเมี่ยม มันแทรกเกินกว่าที่คิด นุ่มเนียนลิ้นหอมอร่อยมากๆ
OB4=น่าจะสันสะโพกมั้งครับ อารมณ์แบบเนื้อๆเน้นๆ ไม่ติดมัน ได้ออกแรงเคี้ยวเยอะๆ ซึ่งสำหรับผม ไม่โดนครับ
OB5=น่าจะเป็นส่วนริปอายนะครับ ชิ้นเนื้อมันแทรกน้อยกว่า OB3 และก็มีส่วนที่ติดมันชัดเจน นุ่ม มัน อร่อยมากๆ

กะทะพร้อม เนื้อพร้อม ก็จับลงกะทะพรวดเดียวเลย จานข้างบน ลงเตาแค่ 5 นาทีก็หายเกลี้ยงครับ


ถ่ายให้เห็น OB3 เน้นๆ ครับ  ลายมันแทรกงามมากๆ รู้สึกว่าได้ของดีเกินราคามากๆ ครับ  ผมจะสั่งซ้ำไปมาระหว่าง OB3 และ OB5 วนกินแต่เนื้อ ปลาดิบไม่ค่อยได้แตะมากมายจ้ะ


วันนี้กินตามที่ชอบครับ ผมคนเดียวน่าจะกินเนื้อไปเกิน 10 จาน  และเนื่องจากร้านนี้น้ำจิ้มจะไม่เหมือนกับปิ้งย่างที่อื่น เพราะเค้าใช้สูตรของเค้าเอง ทำให้ความถูกปากเวลาทานเนื้อกับน้ำจิ้มมันไม่มากมายเท่าไร  ดังนั้นผมก็เลยขอเครื่องปรุงทางร้านเพิ่มเติมเพื่อความโคตรฟินส่วนตัว  ผมขอมา 2 แบบครับ คือ
1. ปอนสึ + วาซาบิ  เนื่องจากเคยทานเนื้อญี่ปุ่นบางร้าน เสริฟชุดน้ำจิ้มมาแบบนี้ แล้วมันก็โอเคอยู่เหมือนกัน  พอมาลองกับที่นี่มันก็แหวกแนว ฟินไปอีกแบบครับ
2. พริกไท + เกลือ ตัวนี้ก็ทำเป็นประจำครับ โรยลงชิ้นเนื้อ ตอนปิ้งสุกไปแล้วด้านนึง ได้รสเนื้อเต็มๆ อร่อยดีครับ
ส่วนรูปด้านล่างนี้ ผมลองย่างเนื้อ พร้อมโรยวาซาบิ แล้วค่อยจิ้มกับน้ำจิ้มหรือปอนสึอีกที ก็อร่อยใช้ได้นะครับ


ตบท้ายด้วยไอติมมะม่วงครับ แจ่มจรัสมาก  ร้านนี้ไอติมหลายรสชาติเลย มะนาวก็อร่อยครับ รวมมิตร ช็อกชิพ กาแฟ ชาเขียว มีให้เลือกหนำเลยครับ



รูปมีน้อยมากครับ เพราะผมจดจ่อกับการกินอย่างเดียวเลย 555
สรุปค่าเสียหาย คนละ 568 บาทครับ ทานได้ 2 ชม  ราคานี้เน็ตแล้วรวมเครื่องดื่ม และของหวานครับ
ตอนนี้ทางร้านกำลังขยายเพิ่มเติม และกำลังติดจอโปรเจคเตอร์ พร้อมเตรียมเอาเบียร์มาขายด้วย  หน้าหนาวเมื่อไร จิบเบียร์ ดูบอล ปิ้งเนื้อ เจอกันอีกบ่อยๆ แน่นอน  ที่สำคัญใกล้บ้านมากๆ ด้วยครับ

สุดท้ายนี้ผมขอสรุปข้อดี ข้อเสีย ตามความคิดเห็นส่วนตัว เผื่อช่วยในการตัดสินใจของเพื่อนๆ ครับ
ข้อดี
1. อาหารหลากหลายมากๆ 4xx ก็ทานซาซิมิแซลมอลได้
2. เนื้อวัวคุณภาพโคตรดีมากๆ ถ้าเทียบกับราคา
3. บริการดีเยี่ยมครับ
4. วัตถุดิบอื่นๆ รวมถึงการใส่ใจในหน้าตาอาหาร ถือว่าดีมากๆ เลยครับ

ข้อเสีย
1. ตอนนี้มีแต่โซน open air ควันกระจาย ถ้าหน้าร้อนอาจจะทานไม่ฟินเท่าไร
2. น้ำจิ้มปิ้งย่าง เป็นแบบเฉพาะของทานร้าน อาจทำให้ไม่คุ้นชินเท่าไร
3. ซาซิมิ มีแค่แซลมอลนะจ๊ะ

อย่างไรก็ตาม ด้วยคุณภาพที่มี ข้อเสียมองข้ามไปได้ง่ายๆ ถ้ามีโอกาส มาชิมเถอะครับ คอเนื้ออย่าพลาดเชียว
ขอบอกเลยครับว่า ร้านนี้เป็นร้านแรกที่ผมพบว่าคุณภาพอาหารปิ้งย่าง และแซลมอลดิบ มันดีเยี่ยมไปด้วยกันในร้านเดียวได้ สุดยอด
ชื่อสินค้า:   ร้าน Oba San อินทามระ 35
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่